เฮ้าส์ อาร์ซีเอ

โฉมใหม่หลังย้ายบ้าน ของตำนานโรงหนังอินดี้ เฮ้าส์ อาร์ซีเอ

เฮ้าส์ อาร์ซีเอ
เฮ้าส์ อาร์ซีเอ

โรงภาพยนตร์ เฮ้าส์ อาร์ซีเอ ประกาศย้ายบ้านอย่างเป็นทางการ ภายใต้ชื่อใหม่ เฮ้าส์ สามย่าน ตั้งใจกลางเมือง ณ ชั้น 5 ในโครงการ “สามย่านมิตรทาวน์”

เฮ้าส์ อาร์ซีเอ (HOUSE RCA) ที่ตอนนี้เปลี่ยนใหม่เป็น “เฮ้าส์ สามย่าน” (HOUSE SAMYAN) แต่ยังคงคอนเซ็ปต์โรงภาพยนตร์อินดี้ที่น่ารักและอบอุ่นที่สุด เช่นเดียวกับตลอดระยะเวลา 15 ปีที่ผ่านมา และยังมุ่งมั่นคัดสรรภาพยนตร์คุณภาพ รวมทั้งผลงานที่หลากหลายจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อมอบประสบการณ์ แปลกใหม่ และความสุขจากการชมภาพยนตร์ที่หาไม่ได้จากที่ไหนนอกจากที่เฮ้าส์เท่านั้น

เฮ้าส์ อาร์ซีเอ

โดยในการย้ายบ้านมาที่ “สามย่านมิตรทาวน์” (Samyan Mitrtown) ได้รับการสนับสนุนจาก AIS PLAY แอพฯรวมความบันเทิงสำหรับดูหนัง ซีรีส์ วาไรตี้ กีฬา และการ์ตูน มาเข้าร่วมสนับสนุนเป็นพันธมิตรหลักทางธุรกิจของโรงภาพยนตร์ โดยมีการทำ Co-Brand กับโรงภาพยนตร์ที่ 3 ภายใต้ชื่อ “โรงภาพยนตร์ AIS PLAY HOUSE 3 Cinema” ซึ่งเป็นโรงภาพยนตร์ที่สามารถฉายภาพยนตร์ได้ทั้งในระบบดิจิทัลและระบบฟิล์ม พร้อมรองรับการฉายภาพยนตร์จากทั่วทุกมุมโลก รวมถึงในอนาคตจะมีการสนับสนุนกิจกรรมและอีเว้นท์ที่น่าสนใจตลอดปี

เฮ้าส์ อาร์ซีเอ

นอกเหนือจากความอบอุ่นใจในรูปแบบคอนเซ็ปต์เดิม “เฮ้าส์ สามย่าน” ยังเติมความพิเศษใหม่ๆ ตอบ รับความต้องการของผู้ชมในทุกเจนเนอเรชั่น ด้วยการขยายจำนวนโรงภาพยนตร์ ซึ่งจะมีทั้งหมด 3 ขนาด โรงภาพยนตร์ที่ 3 จำนวน 176 ที่นั่ง, โรงภาพยนตร์ที่ 4 จำนวน 116 ที่นั่ง และโรงภาพยนตร์ 5 จำนวน 69 ที่นั่ง

เฮ้าส์ อาร์ซีเอ

ไม่เพียงแค่นั้น “เฮ้าส์ สามย่าน” ยังจัดเซอร์ไพร้ส์แรกด้วยการเปิดรับ “MEMBER HOUSE SAMYAN” ในราคา 500 บาท ที่มากับสิทธิพิเศษมากมาย เพียงครั้งแรกที่สมัครสมาชิกก็สามารถเลือกรับของพรีเมียม 1 ชิ้น (เสื้อยืด, ถุงผ้า หรือ ร่ม) พิเศษขั้นกว่าด้วยการมีสิทธิ์เลือกระหว่าง “รับ Voucher ตั๋วชมภาพยนตร์” จำนวน 3 ใบ หรือ “สิทธิ์การชม FILM BUFFET” ตลอดทั้งโปรแกรม เริ่มตั้งแต่วันที่ 7-31 ตุลาคม 2562 จำนวน 150 เรื่อง ทุกประเภท, ทุกภาษา, ทุกเวทีรางวัล, ทุกรสชาติ และทุกอารมณ์ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นภาพยนตร์ที่ตราตรึงอยู่ในความทรงจำของผู้ชม อีกทั้งในการชมภาพยนตร์ครั้งต่อๆ ไป ก็สามารถใช้บัตรสมาชิกเป็นส่วนลด 20 บาท จากราคาปกติ 160 บาท อีกด้วย

เฮ้าส์ อาร์ซีเอ

ส่วนท่าไม้ตายต่อมาคือ ขบวนพาเหรดภาพยนตร์สุดคลาสสิกระดับตำนาน ที่จะจัดฉายแบบพิเศษสุดในวีคสุดท้ายของทุกเดือน และแทบทุกเรื่องจัดว่าอยู่ในลิสต์ “ต้องดูให้ได้สักครั้งก่อนตาย” เช่น “Tokyo Story” (1953) ของปรมาจารย์ผู้กำกับคนสำคัญชาวญี่ปุ่น “ยาซูจิโร โอซุ” , “Maurice” (1987) โดยผู้กำกับ “เจมส์ ไอเวอร์รี่”, หนังเจ้าของรางวัลออสการ์ที่ใครๆ หลงรัก “Forrest Gump” (1994) หรือผลงานต้นแบบตลอดกาลของผู้กำกับ “วู้ดดี้ อัลเลน” เรื่อง “Manhattan” (1979) เป็นต้น

เฮ้าส์ อาร์ซีเอ

พร้อมกันนี้สิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตของ “เฮ้าส์ สามย่าน” จะมีการจัดกิจกรรมเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง อาทิ Special Screening การจัดเสวนาหลังการฉายภาพยนตร์จบ ทลายเส้นแบ่งระหว่างคนดูกับคนทำหนัง, กูรูหนัง, นักเขียน และคอลัมนิสต์ ให้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น แลกเปลี่ยนความคิดเห็น การตีความความสงสัยให้เกิดความหมายใหม่ๆ

เฮ้าส์ อาร์ซีเอ

สะท้อนถึงคุณงามความดีของภาพยนตร์ว่าเป็นเพื่อนแท้ที่อยู่ได้กับทุกคนไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม และเป็นการสร้างโลกให้สวยขึ้นด้วยมิตรภาพที่มาจากความแตกต่างกันผ่านสิ่งที่เรียกว่า “ภาพยนตร์”

รวมทั้งเทศกาลเพื่อคอหนังและชาวเฮ้าส์แบบไม่ธรรมดา 3 เทศกาลต่อปี ไม่ว่าจะเป็น DIY Fest ให้ผู้ชมเลือกหนังที่ตัวเองอยากดูผ่านการเปิดโหวตบนฐาน House fanbase, หนังลับ Secret House ที่ผู้ชมจะไม่รู้โปรแกรมมาก่อน จึงต้องไปร่วมลุ้นกันเองในโรงภาพยนตร์, House No.1 Films พาไปชมภาพยนตร์ดัง เรียนรู้บริบทการชมภาพยนตร์ของผู้คนทั่วโลกที่ไม่ใช่มีเพียงฮอลลีวู้ด และเทศกาลภาพยนตร์ลูกโซ่ การฉายเรื่องที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกันแต่กลับเชื่อมโยงกันได้อย่างน่าเหลือเชื่อ คนรัก ภาพยนตร์ที่อยากออกผจญภัยให้สุดขอบก็ต้องเตรียมตัวเตรียมใจกันไว้ให้ดี

และเพื่อให้โรงภาพยนตร์ต่อยอดความสำเร็จอย่างไร้ขีดจำกัด จึงได้ผสมผสานความร่วมสมัยเข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้คนในยุคนี้ ด้วยการเปิดให้ใช้งานผ่านแอพพลิเคชัน ทั้งในระบบ iOS และ Android (สามารถค้นหาคำว่า House Cinema ได้ใน App Store และ Google Play Store) ซึ่งสามารถเช็ครอบฉายและซื้อตั๋วได้เสร็จสรรพ

นอกจากการฉายหนัง ยังเปิดพื้นที่สำหรับเรียนรู้ โดยรวบรวมความบันเทิงหลากหลายแขนงเอาไว้เข้า ด้วยกัน ทั้งงานแสดงดนตรี ร้านหนังสือเพื่อคนรักการอ่าน งานแสดงศิลปะ การจัดงานแข่งสำหรับคนอยากโชว์ของ และการใช้ฟลอร์เพื่อออดิชั่นสำหรับคนมีฝัน สำหรับนักเรียน-นักศึกษาผู้สนใจสายงานภาพยนตร์ โดยเฮ้าส์ยังร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนความฝันของคนรุ่นใหม่ให้จัดงานเทศกาลภาพยนตร์นักศึกษา เพื่อยกระดับผลงานให้ออกสู่สายตาสังคมมากยิ่งขึ้น และรู้จักพวกเขาที่กำลังจะเดินหน้าเข้าสู่วงการอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ไทยในอนาคต

เฮ้าส์ อาร์ซีเอ

ปิดท้ายด้วยความสะดวกสบายขั้นสุดของการเดินทางมายัง “HOUSE SAMYAN” สามารถมาโดย MRT ลงสถานี “สามย่าน” ทางออก 2, BTS ลงสถานี “สยาม” แล้วต่อ Shuttle Van ฟรี จากบริเวณหน้า Center Point of Siam Square, รถประจำทางสาย 4, 21, 29, 34, 40, 46, 47, 50, 67, 93, 109, 172, 177, 187, 501, 507, 529 และ ปอ.113 ทั้งนี้หากต้องการรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปได้ที่ www.facebook.com/housesamyan หรือ www.housesamyan.com


 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!