เปิดลายแทง 4 ร้านอาหารสุดชิค พาชม Starbuck ใหญ่ที่สุดในโลก ณ เซี่ยงไฮ้!

เปิดลายแทง 4 ร้านอาหารสุดชิค พาชม Starbuck ใหญ่ที่สุดในโลก ณ เซี่ยงไฮ้! อิ่มบุญ ฟินกับที่เที่ยว แถมพาทุกคนไปขอพรพระโพธิสัตว์ เจ้าแม่กวนอิม ที่ขออะไรได้อย่างนั้นกันไปแล้ว อีพีนี้ใครเป็นสายกินยกมือขึ้นนน เตรียมปักหมุดร้านต่อไปนี้ได้เลยจ้า

ต้อนรับเช้าวันใหม่ ด้วยกาแฟหอมๆ แต่กาแฟธรรมดาก็จะดูไม่ชิค มาเซี่ยงไฮ้ก็ต้องไม่พลาดที่นี่เลย Starbucks Reserve Roastery ร้านกาแฟในตำนานที่ใหญ่ที่สุดในโลกตอนนี้ เข้าไปแล้วแทบไม่อยากจะออกมาข้างนอกเลยทีเดียว เพราะมันหอมอบอวลไปด้วยกลิ่นกาแฟ คนรักกาแฟ ชอบดื่มกาแฟ ต้องปลื้ม

Starbuck ใหญ่ที่สุดในโลก

ซึ่งที่นี่เป็นสาขาพิเศษของสตาร์บัคส์ เน้นเจาะกลุ่มคอกาแฟด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงและการชงกาแฟด้วยวิธีพิเศษ เปิดสาขาแรกที่ซีแอทเทิล-บ้านเกิดของสตาร์บัคส์ สาขาที่เซี่ยงไฮ้นี้เป็นสาขาที่สองของโลก ตั้งอยู่ที่ถนนเวสต์นานกิง มีเนื้อที่ถึง 2,787 ตร.ม. ใหญ่กว่าร้านสตาร์บัคส์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ซีแอทเทิลถึง 2 เท่า มีเคาน์เตอร์สำหรับทำเครื่องดื่ม 3 จุด เคาน์เตอร์ที่ยาวที่สุดมีความยาวถึง 26.9 เมตร ครองตำแหน่งเคาน์เตอร์ของสตาร์บัคส์ที่มีความยาวที่สุดในโลก มีเครื่องดื่มหลากหลายมากกว่า 100 ชนิด รวมทั้งเครื่องดื่มที่มีเฉพาะสาขานี้แห่งเดียว

Starbuck ใหญ่ที่สุดในโลก

Starbuck ใหญ่ที่สุดในโลก

นอกจากนี้ยังมีอาหารและขนมมากมายในส่วนเบเกอรีที่ใช้ชื่อว่า Princi™ ซึ่งเป็นการร่วมมือกับร้านเบเกอรีชื่อดังจากอิตาลี และเป็นสาขาแรกในเอเชีย มีการทำขนมกันสดๆ ใหม่ๆ ที่ร้านทุกวันมากกว่า 80 ชนิด โดยเชฟชาวจีนมากกว่า 30 คน

Starbuck ใหญ่ที่สุดในโลก

สตาร์บัคส์ยังนำเทคโนโลยีเออาร์ (อ็อกเมนเท็ด เรียลลิตี้ – Augmented Reality การผสานโลกความเป็นจริงเข้ากับโลกเสมือน) สร้างความสนุกสนานให้กับลูกค้า โดยร่วมมือกับบริษัทจีนยักษ์ใหญ่ อาลีบาบา เมื่อจ่อโทรศัพท์ไปยังจุดต่างๆ ในร้าน เช่น ถังคั่วกาแฟ ก็จะมีรายละเอียดต่างๆ ปรากฏขึ้นในโทรศัพท์ และลูกค้ายังได้สนุกสนานไปกับการจ่อโทรศัพท์ไปยังจุดต่างๆ ในร้านเพื่อเก็บสะสมของรางวัลอีกด้วย

จิบกาแฟ ดื่มด่ำความรสชาติสุดละมุนกันไปแล้ว อากาศเย็นๆ แบบนี้ HotPot เป็นตัวเรื่องที่ต้นที่ต้องจดไว้ในลิสต์เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งร้านที่เราจะพาไปนี้คือ ร้านสุกี้ QIMIN ORGANIC HOTPOT ร้านสุกี้ที่ได้ขึ้นชื่อว่าอร่อยที่สุดติด 1 ใน 10 ร้านสุกี้ที่ดังมากในเซี่ยงไฮ้

ขอบอกว่าของทุกอย่างในร้านสดมากกกกกกก เนื้อปูอลาสก้า และมันปูสดๆ เมื่อนำมาลวกกับน้ำซุปร้อนๆ นั้นเนื้อหวาน กลมกล่อมมาก ที่เราชื่นชอบสุดๆ ดูเหมือนจะเป็นต้นอ่อนทานตะวัน ที่มาแบบสดๆ ตัดต้นจากกล่อง รวมถึงยังมีผักสดอื่นๆ และลูกชิ้นให้เลือกทานได้อย่างหลากหลาย

เผ็ดแต่อร่อย ลิ้นชามากเว่อร์

ยังไม่อิ่มก็ไปต่อกันที่ ภัตตาคาร SENSE 8 CANTONESE CUISINE ซึ่งที่นี่เป็นอาหารกวางตุ้งรสชาติเยี่ยมใจกลางย่านซินเทียนตี้ ทีเด็ดคือ เสี่ยวหลงเปา ที่มาเป็นเซต มีให้เลือกหลายรสชาติ รวมถึงซุปหม่าล้า ที่มีผักและเนื้อนานาชนิด ซดแค่คำเดียวลิ้นถึงกับชา แต่มาแล้วต้องลอง เพราะอย่างที่รู้กันว่าเมืองจีน คือต้นตำหรับของหม่าล้า

มักกะโรนี ซอสเข้มข้น บวกกับเห็ดทัฟเฟิล สวรรค์สุดๆ

 

ปิดท้ายกันที่ร้านอาหารฝรั่งเศสสุดหรูอย่างร้าน VILLA LE BEC ที่มีเมนูอาหารฝรั่งเศสแท้ๆ ให้คุณได้ลิ้มลอง อย่างเมนูที่เราเลิฟสุดคือ พาสต้าเห็ดทรัฟเฟิล เข้มข้นสุดๆ ฟินมากกก

ได้บุญ ได้กิน ได้เที่ยวกันไปแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมอย่างช็อปปิ้ง ก็ไม่ควรพลาดนะยูว์ ซึ่งย่านที่เราจะพาคุณไปละลายทรัพย์คือ ย่านซินเทียนตี้ แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิต ตั้งอยู่ฝั่งเมืองเก่า ได้รับการออกแบบโดย “เบนจามิน วูด” สถาปนิกชื่อดังชาวมะกัน ได้รับเสียงชมว่ามีเสน่ห์อย่างเหลือเชื่อ เพราะอนุรักษ์ตึกรามบ้านช่องแบบเดิมเอาไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมตะวันตกกับจีนเข้าด้วยกัน ทางเดินหิน กำแพงหิน ประตูหิน บ้านเมืองเก่าแต่ดูแลรักษาอย่างดีนอกจากจะเป็นแหล่งช้อปปิ้ง ที่นี่ยังมีคาเฟ่มากมายให้นั่งชิล ไม่ว่าจะเป็นร้านกินดื่ม ร้านชา กาแฟ เป็นต้น

 

ผลไม้เคลือบน้ำตาล ของขึ้นชื่อที่นี่ มาแล้วห้ามพลาด

อีกสถานที่หนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก คือ ตลาดเฉิงหวางเมี่ยว ป็นตลาดเก่าของเมืองเซี่ยงไฮ้ อาคารบ้านเรือนบริเวณนี้เป็นสถาปัตยกรรมโบราณสมัยราชวงศ์หมิงและชิง ตกแต่งสไตล์สถาปัตยกรรมแบบโบราณจีน และเก่าแก่กว่าร้อยปี ที่ยังคงความงดงาม ทั้งร้านขายอาหาร ร้านขนมพื้นเมือง อาหารขึ้นชื่อของที่นี่คือ เสี่ยวหลงเปาอันลือชื่อ และยังมีขายของที่ระลึกต่างๆ อีกมากมายให้ช็อปกันอย่างจุใจ

 

อีกหนึ่งที่ ที่มาแล้วต้องมาลองจับจ่ายซื้อของ คือ Hema (เห่อมา) ไม่ต้องพกเงิน ก็สามารถมาช้อป เห่อมาเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตแนวใหม่ที่มีทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ เพราะเพียงแค่คุณอยู่บ้านกดสั่งซื้อของผ่านแอป รอแปบเดียวของที่คุณสั่งก็จะไปอยู่ที่หน้าบ้าน ไม่ต้องเดินให้เมื่อยตุ้มมาเลือกซื้อ หรือจะมาซื้อด้วยตัวเองโดยไม่ต้องพกเงิน แต่ชำระเงินผ่าน อาลีเพย์ (Alipay) ด้วยการสแกนบาร์โค้ด หรือล้ำยิ่งไปกว่านั้นคือ การสแกนใบหน้า แต่จะต้องมีการลงทะเบียนใบหน้า เพื่อผูกกับบัญชีที่ร้านค้าก่อนนะจ๊ะ

ทริปดีๆ ทัวร์ไม่ชะโงกแบบนี้หาที่ไหนไม่ได้แล้ว หากคุณอยากสัมผัสความรู้สึกที่ว่า กินหรู อยู่สบาย เที่ยวครบ โดยไม่ต้องเหนื่อยแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าเป็นเอ็กซ์คลูซีฟทริปเฉพาะ สมาชิกบัตร M Card เท่านั้น ใครยังไม่มีก็รีบไปสมัครกันด่วนๆ หากสนใจสามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมดีๆ แบบนี้ได้ผ่านทาง  Facebook: mcardforall,  www.mcardshop.com หรือกริ๊ง….กร๊างไปสอบถามกันได้ที่ M Card Call Center 02-789-5555 ย้ำอีกทีว่าตรงนี้ว่าประสบการณ์ดีๆ แบบนี้ มีเฉพาะสมาชิก บัตร  M Card เท่านั้นนะจ๊ะ


ภาพ : Soroj Ruangburapa (โสรจ เรืองบุรพา)

อันซีนเซี่ยงไฮ้ พาขอพรพระโพธิสัตว์กวนอิม 4 วัดในตำนาน ขออะไรได้อย่างนั้น!

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!