4 หนุ่มว่าที่จตุรเทพแห่งฮอลลีวู้ด เห็นแล้วใจละลาย พูดเลย!

hwrv600-logo

ช่วงนี้มันคืออะไร ยังไง ไม่ไหวจะเคลียร์ เพลียที่จะมโนถึงหนุ่มๆ คนไหนเพิ่ม เนื่องด้วยช่วงนี้มีดาราฮอลลีวู้ดทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ หน้าใหม่หน้าเก่าเดินสายแวะเวียนมาให้กรี๊ดกร๊าดเป็นว่าเล่น โดยเฉพาะกลุ่มคนหล่อขอทำความดีเวอร์ชั่นปกป้องโลกอย่างเหล่าดิ อเวนเจอร์สที่ขนมาตั้งแต่พี่โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ หนวดงามนามระบือ, พี่คริส อีวานส์ กล้ามปูกู้ชาติ,พี่คริส เฮมส์เวิร์ธ ค้อนโตจุงเบย ถ้ายังขานนามของนักแสดงหนุ่มกลุ่มนี้พ่วงจุดขายจนครบหมดทุกกระบวนท่า สงสัยน่าจะอีกยาว งั้นขอสะบัดสลัดเรื่องของพวกเขาชั่วคราว ปล่อยให้สาวๆ คนอื่นๆ กรี๊ดกันไปก่อน จะได้เจียดเวลาไปพบกับดาราหนุ่มที่ยังไม่ดังเต็มที่ แต่มีแววจะดังแน่ๆ บ้าง พอถึงเวลาพวกเขาดังเป็นพลุแตกขึ้นมา จะได้ตะโกนก้องให้รู้ว่า ฉันจับจองมานานนมแล้วจ้า (ไหนใครบอกจะไม่มโนเพิ่มเติมแล้ว?)

avengers 3

ก็อย่างว่า วันเวลาหมุนเวียนเปลี่ยนไปไว นักแสดงหน้าเก่าก็เริ่มหาย นักแสดงหน้าใหม่ก็เริ่มฉายแววโดดเด่นกันหลายราย แต่ถ้าจับมากินตับ เอ๊ย… มายืนเข้าแถวเรียงหน้ากระดานก็มาสามารถจิ้มนิ้วชี้บอกได้เลยว่าใครคือคนที่สมควรจะกดไลค์ให้ถูกพูดถึง ซึ่งนักแสดงหน้าใหม่ในฮอลลีวู้ดนั้น อาจจะโชคดีราศีจับตั้งแต่ผลงานเรื่องแรกๆ แต่นั่นก็เป็นส่วนน้อย เพราะส่วนใหญ่อาจจะเล่นหนังมาจนหน้าช้ำแล้ว ทว่าเพิ่งมาแจ้งเกิดเอาจริงๆ จังๆ ก็ตอนได้เล่นหนังฟอร์มดีๆ หรือได้บทแย่งซีนอะไรทำนองนี้ อย่าง 4 หนุ่ม 4 สไตล์ ว่าที่จตุรเทพซึ่งเราหมายตาเอาไว้ว่าพวกเขาจะไปเป็นดาวโดดเด่นบนฟากฟ้า #ผิดรายการนะ พูดง่ายๆ คือ โปรดจับตาคลื่นลูก (ไม่) ใหม่เหล่านี้ไว้ให้ดีๆ เพราะพวกเขากำลังจะมีผลงานสร้างชื่อตามมาอีกเป็นกระบุงโกย และถ้าสังขารคนดูยังไม่ร่วงโรยไปก่อน พวกเขาน่าจะดังอีกนานด้วยนะเออ

hwrv2

เริ่มต้นฝ่ายชายด้วยไมล์ส เทลเลอร์ (Miles Teller) นักแสดงหนุ่มวัย 28 ปี แรกเห็นคือ หุ่นเกือบหมี หน้าดูเนือยๆ แต่ช่วงหลังๆ นี่ไปทำอะไรมาเอ่ย หล่อขึ้นผิดหูผิดตา แถมยังหุ่นดีขึ้นด้วย เขารับบทสมทบมาหลายเรื่องเหมือนกัน แต่ที่ทำให้คนรู้จักสุด เห็นจะเป็นบทคู่ปรับนางเอกใน Divergent และ Insurgent ที่เล่นได้ยียวนกวนบาทา แถมยังแย่งซีนชะมัด และเมื่อเขาได้รับบทนำในหนังชั้นดีอย่าง Whiplash ซึ่งเล่าเรื่องเกี่ยวกับการเรียนตีกลองกับครูสายโหด ก็ยิ่งได้รับคำชมในเรื่องฝีมือการแสดงมากขึ้น ล่าสุดเตรียมรอดูผลงานหนังรีบูตฟอร์มยักษ์อย่าง Fantastic Four ที่มีกำหนดฉายในเดือนสิงหาคมปีนี้กันด้วยล่ะ เพราะเขาได้ขึ้นแท่นเป็นพระเอกเต็มตัวในหนังระดับบล็อกบัสเตอร์เป็นครั้งแรกเชียวนะ

hwrv3

รายต่อมาไม่พูดถึงไม่ได้ จากหนุ่มน้อยวัย 23 ปีพระรองในซีรี่ส์ดัง Teen Wolf ก้าวสู่บทพระเอกในหนังใหญ่เรื่องแรกของเขาซึ่งสร้างจากนิยายขายดิบขายดีแนวไซไฟสไตล์ดิสโทเปีย (สังคมอุดมคติจอมปลอม) อย่าง The Maze Runner ก็ทำเอาดีแลน โอ’ไบรอัน (Dylan O’Brien) ดังเป็นพลุแตกพุ่งขึ้นฟ้าตูมๆ เลย อาจจะเพราะบทบาทที่เขาได้รับคือตัวละครหลัก ซึ่งงานดราม่าเด่น งานแอ็คชั่นโดน ประเด็นคือหน้าตาดี เสน่ห์ทางการแสดงถือว่าเต็มเปี่ยม ดูท่าว่าชื่อเสียงของเขาจะแรงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากช่วงสิ้นปีนี้ ภาคสองของ The Maze Runner ที่ใช้ชื่อว่า The Scorth Trials ก็เตรียมจ่อรอฉายอยู่ และแน่นอนว่า ภาคสามตามมาแน่ๆ ในช่วงต้นปี 2017 งานนี้เตรียมรอชมการแสดงของเขาแบบยิงยาวได้เลย เช่นเดียวกับทางหน้าจอทีวี เพราะซีรี่ส์ Teen Wolf ซีซั่นใหม่ก็กำลังจะมาแล้วเหมือนกัน

herv1

มาที่หนุ่มตาหวานวัย 35 ปี ใจดี เล่นกีตาร์เก่ง เลี้ยงแมวด้วยอย่างออสการ์ ไอแซค (Oscar Isaac) ซึ่งคาแร็กเตอร์ดังกล่าวมาจากบทบาทที่เขาเล่นใน Inside Llewyn Davis ได้อย่างเป็นธรรมชาติ จนได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงนำชาย เมื่อปี 2013 และส่งผลให้ผู้กำกับหลายรายอยากร่วมงานกับเขามากยิ่งขึ้น จากนักแสดงที่เขาวงการมาเนิ่นนานและส่วนใหญ่ได้รับบทสมทบมากกว่าบทนำ จึงได้เขยิบขึ้นมารับบทเด่นในหนังภาคต่อฟอร์มยักษ์ถึงสองเรื่องด้วยกันอย่าง Star Wars Episode VIII รับบทเป็นหนึ่งในทีมตัวละครหลัก กับ X Men : Apocalypse ที่เขารับบทเป็นวายร้ายตัวพ่อของภาคนี้เชียวนะ แม้ทั้งสองเรื่องจะไม่ใช่บทนำ แต่ก็ถือว่าเป็นตัวละครสำคัญและเด่นเอาเรื่องอยู่พอสมควร

hwrv4

ปิดท้ายอย่างหล่อเหลาตามท้องเรื่องด้วยหนุ่มแซบสะเด็ดวัย 33 ปีอย่างเจมี่ ดอร์แนน (Jamie Dornan) ที่ดังมาจากบทบาทมิสเตอร์เกรย์ นักธุรกิจหนุ่มผู้แสนเย็นชา แต่มีรสนิยมเรื่องเซ็กซ์แบบเฉพาะตัวใน Fifty Shades of Grey นั่นเอง ไม่พูดถึงไม่ได้ งานพรีเมี่ยมขนาดนี้ แม้ฝีมือจะยังไม่โดดเด่นเข้าเบ้าตา แต่ลีลาเลิฟซีนของเขาก็เข้าเบ้าใจใครหลายคนอยู่นักแล นี่แค่ภาคแรกเท่านั้นนะ เพราะยังมีภาคสองและสามจ่อคิวฉายอยู่อีก งานนี้ไม่ให้ฮอตก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว เตรียมเบิ่งตารอดูเขาเต็มจอได้ใน Fifty Shades Darker ที่จะเข้าฉายช่วงวาเลนไทน์ปี 2017ได้เลย สานต่อความหล่อพร้อมโซ่ แส้ กุญแจมือเหมือนเดิม และผลงานร้อนแรงแบบนี้แหละจะทำให้เขามีโอกาสได้เล่นฟอร์มใหญ่เรื่องอื่นอีกชัวร์ๆ

หมายใจว่าหลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตาพวกเขากันมาอยู่บ้าง แต่หลังจากนี้จะจำได้แม่นยำชนิดท่อง ‘มโน’ จำขึ้นใจเลยล่ะ เพราะแต่ละบทบาทที่พวกเขาได้รับในผลงานล่าสุดนั้นล้วนเป็นหนังฟอร์มยักษ์ที่หลายคนเฝ้ารอดูอยู่ และอย่างที่รู้ๆ กันว่า ถ้าตัวหนังประสบความสำเร็จในรายรับและคำวิจารณ์ ดาราที่แสดงนำในเรื่องนั้นๆ ก็ต้องดังตามไปด้วย แบบนี้คงยากที่จะห้ามใจไม่ให้หลงใหลพวกเขาว่าที่ 4 จตุรเทพแห่งวังฮอลลีวู้ดแล้วใช่มั้ยล่ะ!

เรื่อง : คิมคานา

photo credit :

Robert Downey JR. Chris Hemsworth Chris Evans >>> http://mypaper.pchome.com.tw/chloechi/post/1338308458

Miles Teller >>> http://www.brunchnews.com/new-york-magazine/entertainment/nobody-s-stalking-miles-teller-the-sundance-breakout-on-that-awkward-moment-fame-and-getting-out-of-florida-618184

Dylan O’Brien >>> http://derekandstiles.com/post/94196379906/dylan-obrien-in-the-august-issue-of-f-magazine

Oscar Isaac >>> http://www.eonline.com/news/637190/oscar-isaac-best-nephew-ever-talks-star-wars-being-expelled-from-school-and-surviving-deadly-disaster

keyboard_arrow_up