ชมความงามของเหล่า มิสแกรนด์ ภายใต้ชุดพื้นเมืองจังหวัดภูเก็ต

account_circle

เริ่มต้นแล้วสำหรับการเก็บตัวของเวที มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2024 สำหรับในปีนี้ทางผู้จัดได้เลือก จังหวัดภูเก็ต เมืองแห่งไข่มุกอันดามัน สวรรค์เมืองใต้ เป็นสถานที่เก็บตัวผู้เข้าประกวดทั้ง 77 จังหวัด

ชมความงามของเหล่า มิสแกรนด์ ภายใต้ชุดพื้นเมืองจังหวัดภูเก็ต

โดยกิจกรรมวันแรกเหล่าผู้เข้าประกวดได้แต่งกายภายใต้ชุดพื้นเมือง จากนั้นเดินทางออกจากที่พัก มุ่งหน้าไป บ้านย่าจัน ย่ามุก สองวีรสตรีที่ชาวภูเก็ตให้ความเคารพนับถือ หรือที่ทุกคนรู้จักในประวัติศาสตร์ ท้าวเทพกษัตรี ท้าวศรีสุนทร ซึ่งได้รับการต้อนรับจาก “นายกอิ๋ว” คุณสิริชรัสมิ์ ไตรรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลเทพกษัตรี และทีม อบต.เทพกษัตรี จัดชุดการแสดงให้เหล่าสาวงามได้ชม ต่างร่วมฟ้อนรำกันอย่างสนุกสนาน ก่อนจะนำดอกไม้ ธูปเทียน มาลัย กราบสักการะ ขอพร ฝากตัวเป็นลูกหลาน ย่ามุก ย่าจัน ให้ตัวเอง “มงลง” สมหวังดังตั้งใจ

ช่วงเที่ยงเดินทางต่อไปยัง Tunk-ka Café ร้านลับวิวหลักล้านบนเนินเขา ที่ใครไม่ได้มาเยือน มาดื่มด่ำบรรยากาศและรสชาติกาแฟของที่นี่ ถือว่ายังมาไม่ถึงภูเก็ต ลองกินอาหารพื้นเมืองใต้ อร่อยเด็ดทุกเมนู จากนั้นคณะเดินทางกลับ โรงแรม โนโวเทล ภูเก็ต ซิตี้ โภคีธรา เพื่อร่วมงาน The Grand Gala : Life Of Peranakans ที่เจ้าภาพเตรียมงานเอาไว้อย่างยิ่งใหญ่ในค่ำคืนนี้


Praew Recommend

keyboard_arrow_up