หยดน้ำ นัดดาภรณ์

หน้าหวานสะท้านซัมเมอร์! รวบตึงแฟชั่นชุดว่ายน้ำของ “หยดน้ำ-นัดดาภรณ์”

Alternative Textaccount_circle
หยดน้ำ นัดดาภรณ์
หยดน้ำ นัดดาภรณ์

“หยดน้ำ-นัดดาภรณ์ นิวาตวงศ์” สาวน้อยวัย 23 ปี ทายาทสองนักแสดงรุ่นใหญ่ คุณขวัญฤดี – คุณอนุวัฒน์ นิวาตวงศ์ หลังจากเรียนจบจากคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตอนนี้เธอกำลังสนุกกับการทำแบรนด์ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า Clair Skin Solution, ร้านกาแฟ Mikka ที่มีแฟรนไชส์แล้ว 10 สาขา แถมมีแพลนจะทำโปรเจ็กต์ความงามกับคุณพ่ออีก เรียกว่าพลังงานล้นเหลือ ส่วนหัวข้อสนทนาของเราครั้งนี้ หยดน้ำบอกว่าเข้าทางสุดๆ เพราะเธอรักทะเลมาก แม้จะต้องคอยระวังไม่ให้ปะทะกับ “ปลา” ที่ไม่ถูกชะตา!

หน้าหวานสะท้านซัมเมอร์! รวบตึงแฟชั่นชุดว่ายน้ำของ “หยดน้ำ-นัดดาภรณ์”

Sea Retreat

“หยดน้ำชอบทะเลค่ะ ต้องเล่าก่อนว่าเวลามีปัญหาอะไร ใจเรามักจะคิดไปก่อน ว่าเป็นเรื่องใหญ่ แต่พอไปทะเล ได้เห็นทิวทัศน์สวยงามกว้างใหญ่ รู้สึกว่าปัญหาที่มี เป็นเรื่องเล็กทันที เพราะฉะนั้นแต่ละปีจึงไปทะเลบ่อย อย่างน้อย 4 – 5 ครั้งค่ะ เพื่อเยียวยาจิตใจ หยดน้ำชอบทะเลโซนอันดามัน เพราะน้ำใส สวย ส่วนต่างประเทศ คุณพ่อเคยพาไปฝึกเล่นเซิร์ฟที่บาหลี ทำให้เราเป็นสายลุยและรักกิจกรรมทางน้ำมา ตั้งแต่เด็กเลย

หยดน้ำ นัดดาภรณ์

“แต่ถึงจะรักทะเลขนาดไหน หยดน้ำกลับกลัวปลามาก เพราะฉะนั้นการดำน้ำ เป็นกีฬาชนิดเดียวที่ต้องขอผ่าน คือลงน้ำได้ ว่ายน้ำบริเวณตื้นได้ แต่มีข้อแม้ว่า ต้องไม่เห็นปลา เรื่องนี้เป็นความหลังฝังใจสมัยเด็ก เคยไปเที่ยวฮ่องกงกับที่บ้าน ตอนนั้นเราตัวสูงประมาณโต๊ะ ปรากฏว่าเจอคนขายปลากำลังผ่าปลาอยู่บนโต๊ะ จึงได้เห็นในมุมที่ใกล้มาก มันติดตาจนกลัวฝังใจ ไม่ชอบมองปลา คือกินเนื้อ มันได้นะ แต่ไม่ขออยู่ใกล้ ครั้งหนึ่งเคยอยากลองดำน้ำตามเพื่อน ปรากฏว่า เจอฝูงปลาว่ายมาประชิด วินาทีนั้นจะเป็นลม ต้องรีบขึ้นเรือและบอกลาการดำน้ำ ไปเลย

“เรื่องแปลกอีกอย่างคือเวลาไปทะเลชอบเจอแมลงต่อย ไม่รู้เป็นอะไร (หัวเราะ) เคยไปที่จังหวัดตราด แมลงเยอะมากตอนนั้น แล้วใส่รองเท้าไม่ทัน เห็นผึ้งอยู่ที่พื้นจึงเผลอเหยียบและโดนต่อยที่ฝ่าเท้า อีกวันไปเล่นน้ำที่ชายหาด ปรากฏว่าโดนแมลงกัดเป็นตุ่มขึ้นทั้งหลัง ต้องไปให้หมอฉีดยาให้จึงยุบ ทริปนั้น กลับบ้านมาต้องพักยาวเลยค่ะ”

หยดน้ำ นัดดาภรณ์

Swimsuit Lover

“หยดน้ำชอบดูภาพยนตร์ต่างประเทศ ได้เห็นนักแสดงใส่ชุดว่ายน้ำทูพีซ ทำให้รู้สึกคุ้นเคยกับการใส่ทูพีซมาตั้งแต่เด็ก ทุกซัมเมอร์ต้องซื้อชุดใหม่ ไม่ใส่ซ้ำ จึงมีชุดว่ายน้ำเยอะมาก จนตอนนี้เลิกนับไปแล้ว ช่วงหลังก็ขายออกไปบ้าง เพราะ อินหนักขนาดนี้ จึงคิดกับไนล (ภาสิริ ตั้งคารวคุณ) เพื่อนสนิทว่าทำชุดว่ายน้ำขาย กันเถอะ ชื่อแบรนด์ Still and Sparkling กำลังอยู่ในขั้นตอนดูแบบ คิดคอนเซ็ปต์ แบรนด์ เพราะบางทีชุดว่ายน้ำสวย ๆ ก็หายาก และเราไม่อยากใส่ซ้ำแบบกับใครด้วย

หยดน้ำ นัดดาภรณ์

“สมัยเด็กชอบใส่ทูพีซ แต่พอโตขึ้นกลับชอบวันพีซมากกว่า เพราะไม่ต้อง ระวังมาก ทำกิจกรรมได้คล่องตัว แต่ก็จะพกแบบทูพีซไปถ่ายรูปด้วย ชอบชุดที่ มีสีสันสดใส ถ่ายรูปสวย เช่น ฟ้า เหลือง ชมพู ปลื้มแบรนด์ Gigi เพราะ เว้าขาสูง ทำให้ช่วงขายาวขึ้น เวลาไปทะเลถ้าไป 3 วันจะหยิบชุดว่ายน้ำไปเผื่อ 5 ตัว ซึ่งชุดว่ายน้ำสามารถจับแมตช์กับชุดอื่น ๆ ได้หลากหลาย เช่น เวลาใส่ทูพีซ ท่อนล่างอาจใส่กระโปรง หรือแมตช์กับกางเกงทรงหลวมได้

“อีกสิ่งที่ต้องมีคือแว่นกันแดด หยดน้ำหน้าเหมือนคุณพ่อมาก ก็จะดูว่า ท่านใส่ทรงไหนแล้วหล่อ เราก็ใส่ตาม ส่วนใหญ่เป็นทรงกลมค่ะ ไม่ชอบแว่น กันแดดสีสัน ชอบโทนดำหรือน้ำตาลมากกว่า เพราะเข้ากับทุกชุด ไม่ต้อง เปลี่ยนบ่อย”

หยดน้ำ นัดดาภรณ์

Prep Yourself For The Beach

“เมื่อก่อนไปทะเลไม่เคยทาครีมกันแดดเลย ซึ่งไม่ดีกับผิว ตอนนี้จึงทา ทั้งหน้าและตัว ครีมกันแดดแบรนด์โปรดคือ KAANI ไม่เป็นอันตรายต่อปะการัง และไม่เหนอะหนะ ปกติคนทั่วไปจะทาครีมกันแดดแค่ครั้งเดียว แต่คุณพ่อ แนะนำว่าต้องทาซ้ำบ่อย ๆ เพราะไม่อย่างนั้นหน้าจะดำง่าย เวลาออกทะเลจะทา ซ้ำทุก 3 ชั่วโมง ซึ่งเวิร์คมาก แต่ก่อนทาซ้ำแนะนำให้ล้างหน้าก่อน หยดน้ำใช้ Claire ซึ่งเป็นแบรนด์ของตัวเอง แล้วค่อยตามด้วยครีมกันแดดค่ะ ส่วนการบำรุง ผิวตัวทาแค่ครีมกันแดดก็เพียงพอแล้ว เพราะมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงไปในตัว บวกกับถ้าทาทับเยอะ ๆ ก็จะรู้สึกเหนอะหนะเกินไป สำหรับผิวหน้าซึ่งค่อนข้างแห้ง จะใช้แค่ออยล์ Clarins Huile Santal แล้วค่อยตามด้วยครีมกันแดด

“นอกจากนี้เวลากลับจากทะเล คุณย่าจะบังคับเลยว่าต้องสครับตัวและ ทาครีมบำรุงก่อนนอน เพื่อให้ผิวที่เสียหลุดออกไป แต่ถ้ารู้สึกว่าผิวช่วงนี้สครับเอง ไม่เห็นผลแน่ ๆ หยดน้ำจะไปขัดตัวและนวดหน้าที่ Clarins ค่ะ ส่วนเรื่องเส้นขน ก็สำคัญ ก่อนหน้านี้เคยแว็กซ์ แต่ไม่เวิร์ค คุณแม่แนะนำให้เลเซอร์ ไม่กี่ครั้ง ขนก็ไม่ขึ้นแล้ว หยดน้ำจึงเลเซอร์ตรงแนวบิกินี่กับวงแขนค่ะ

หยดน้ำ นัดดาภรณ์

“อีกอย่างที่ไม่ควรลืมคือเส้นผม ช่วงเย็นก่อนจะออกมาเล่นน้ำทะเล ครั้งสุดท้ายจะหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว ทำให้ได้ทั้งเว็ตลุค ดูเปียกแบบสวย ขณะเดียวกันก็ช่วยป้องกันผมจากน้ำทะเลด้วย พอเล่นเสร็จค่อยกลับมาล้าง พบ ว่าสุขภาพผมดีขึ้นด้วยค่ะ

“อีกหนึ่งไอเท็มที่ต้องมีคือน้ำหอม ติดมาก ต่อให้ไม่เจอใครก็ต้องฉีด หยดน้ำเปลี่ยนน้ำหอมตลอด แต่ถ้าไปทะเลชอบกลิ่นออกสปอร์ตหน่อย แบรนด์ โปรดคือ Ralph Lauren กับ Chlo วิธีฉีดให้ติดทนเวลาไปทะเลคือฉีดทั้งตัว เลย เพราะเราออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง โดนน้ำและเหงื่อ ถ้าฉีดน้อยเกินไป จะไม่ติด เน้นตรงข้อพับแขน คอ และบนเสื้อค่ะ”

หยดน้ำ นัดดาภรณ์

No Makeup

“ถ้าเป็นชีวิตปกติ หลังจากบำรุงหน้าเสร็จแล้วจะใช้คอนซีลเลอร์ของ Tarte ปกปิดรอยต่าง ๆ ตามด้วยคุชชั่นของ JUNGSAEMMOOL ปัดบลัชออนของ Dolce & Gabbana ชอบใช้สีที่ดูโกลว์ เพราะช่วยปรับให้หน้าสว่าง ส่วนคิ้ว ไม่ได้เขียนเพิ่มเลย เพราะมีเยอะอยู่แล้ว แค่ปัดเจลใสของ Glossier ให้เป็น ระเบียบ ปิดท้ายด้วยลิปสติกสีสันสดใส เท่านี้เสร็จแล้วค่ะ (ยิ้ม)

หยดน้ำ นัดดาภรณ์

“เวลาไปทะเล หยดน้ำไม่แต่งหน้าเลยค่ะ เพราะต้องออกไปทำกิจกรรม กลางแจ้ง เน้นการดูแลผิวมากกว่า บำรุงผิวด้วยออยล์และทาครีมกันแดดก็พอ แล้ว พกลิปสติกไปแท่งเดียวก็อยู่ ที่สำคัญคือกลับถึงห้องพักให้รีบล้างหน้า และบำรุงผิวต่อทันที ขอแนะนำเทคนิคล้างหน้าสักนิด เป็นเคล็ดลับจากคุณพ่อ ถ้าใช้สำลีเช็ด ต้องใช้นิ้วกลางและนิ้วนางวางอยู่บนสำลี ให้นิ้วชี้กับนิ้วก้อยล็อก สำลีไว้ เพื่อให้ไม่ลงน้ำหนักมากเกิน ไม่อย่างนั้นผิวอาจระคายเคือง แล้วสิวขึ้น ได้ง่าย เวลาล้างหน้าเสร็จต้องรีบทาครีมเลย ห้ามทิ้งไว้ให้เหงื่อออก ไม่อย่างนั้น จะอุดตันรูขุมขน”

หยดน้ำ นัดดาภรณ์

Build Your Body

“เห็นตัวเล็กแบบนี้ แต่เพื่อน ๆ และคนรอบตัวรู้ว่าหยดน้ำกินเก่งมาก โดยเฉพาะขนม จนเพื่อนถามว่านี่กระเพาะหรือหลุมดำ (หัวเราะ) ถ้าเพื่อน กำลังรักษาหุ่นจะไม่ค่อยอยากอยู่ใกล้ เพราะน้ำหนักตัวขึ้นทุกคน แถมยังเน้น มื้อเย็น แล้วกินยาวจนถึงก่อนนอน โชคดีที่ติดการออกกำลังกายทุกวัน ทั้ง ต่อยมวย กอล์ฟ อย่างช่วงนี้อินกับเทนนิส ตีแล้วเหงื่อออกดีค่ะ ใครที่เอนจอยอีตติ้งเหมือนกัน ต้องออกกำลังกายด้วยนะคะ”


ที่มา : นิตยสารแพรว ฉบับ 981

ภาพเพิ่มเติม : @yodnamnivatvongs

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ซูมอินสไตล์สุดเก๋! “ออม – นวดี” คุณมัมสายแฟ หุ่นเซียะมากแม่!

โสดแล้ว สวยแซ่บ “เก้า สุภัสรา” เซ็กซี่ไม่แผ่วใน ชุดว่ายน้ำ Chanel

ชุดต้าวน่ารัก เดรสหวานสไตล์ลูกคุณจากแบรนด์ Sretsis ของ ลิซ่า BLACKPINK

Praew Recommend

keyboard_arrow_up