แบรนด์ SIRIVANNAVARI เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี

รวบตึงความตระการตา 9 รันเวย์ แบรนด์ SIRIVANNAVARI ใน ‘เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี’

แบรนด์ SIRIVANNAVARI เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี
แบรนด์ SIRIVANNAVARI เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี

การเปิดตัวคอลเล็คชั่นใหม่ของแบรนด์ SIRIVANNAVARI ผลงานทรงออกแบบของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ดังล่าสุดกับแฟชั่นโชว์เผยโฉมคอลเล็คชั่น Spring/Summer 2021 เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา (18 มีนาคม 2564) ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน นอกจากตัวเอกของแฟชั่นโชว์อย่างเสื้อผ้าที่ดึงดูดความสนใจจากผู้ชมได้ดีแล้ว อีกหนึ่งองค์ประกอบใหญ่อย่างรันเวย์ยังได้รับการสร้างสรรค์ให้เข้ากับคอลเล็คชั่นนั้นๆ ด้วย แสดงให้เห็นถึงพระอัจฉริยภาพด้านการออกแบบของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา สมกับที่ทรงได้รับการยกย่องเป็น “เจ้าหญิงดีไซเนอร์”

รวบตึงความตระการตา 9 รันเวย์ แบรนด์ SIRIVANNAVARI ใน ‘เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี’

Spring/Summer 2021

รันเวย์ล่าสุดที่เผยโฉมคอลเล็คชั่น Spring/Summer 2021 ที่เพิ่งเปิดฉากไปเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา (18 มีนาคม 2564) ภายใต้ชื่อ NEFRERETTA ซึ่งมีกลิ่นอายของอารยธรรมแห่งลุ่มแม่น้ำไนล์ ที่ผสมผสานด้วยอารยธรรมของลุ่มน้ำดานูบ รันเวย์จึงถูกสร้างสรรค์ในสไตล์อียิปต์ อลังการงานสร้างด้วยการเนรมิตพีระมิดดีไซน์โมเดิร์นขึ้นมาตั้งตระหง่าน เล่นกิมมิกตื่นตาด้วยยอดพีระมิดที่หมุนอยู่ตลอดเวลา พร้อมเล่นแสงสีแบบสุดพลังในช่วงไฮไลท์

แบรนด์ SIRIVANNAVARI เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี

แบรนด์ SIRIVANNAVARI เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี

แบรนด์ SIRIVANNAVARI เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี

แบรนด์ SIRIVANNAVARI เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี

Autumn/Winter 2020-2021

ผลงานทรงออกแบบคอลเล็คชั่น Autumn/Winter 2020-2021 เป็นการนำโครงเสื้อแบบเซมิกูตูร์ ซึ่งเป็นไอคอนของแบรนด์มาผสมผสานกับรายละเอียดของสไตล์แห่งยุค 90s โดยเพิ่มเสน่ห์ของปารีเซียงสตรีทสไตล์ เพื่อแฝงความร่วมสมัย รันเวย์จึงเล่นกิมมิกกับการสะท้อนของกระจก เพื่อเพิ่มความโมเดิร์นให้กับห้องรอยัลบอลรูมของโรงแรมแมนดารินโอเรียนเต็ล ซึ่งหรูหราอลังการสไตล์คลาสสิกเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

แบรนด์ SIRIVANNAVARI เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี

แบรนด์ SIRIVANNAVARI เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี

Spring/Summer 2020

มาต่อกันที่รันเวย์คอลเล็คชั่น Spring/Summer 2020 และเฉลิมฉลองการครบรอบ 15 ปีของแบรนด์อย่างยิ่งใหญ่ตระการตา โดยรันเวย์สว่างไสวด้วยการเล่นมิติสลับซับซ้อนของแสงไฟนีออน ซึ่งได้รับการจัดวางอย่างมีศิลปะ เพื่อสาดประกายแสงให้กับเหล่านางแบบที่มาในลุคโอต์กูตูร์ ส่วนแรงบันดาลพระทัยในการออกแบบคอลเล็คชั่นนี้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงนำมาจากบทกวีพระนิพนธ์ที่เกี่ยวกับเรื่องราวความโรแมนซ์ในตำนานกรีกโบราณ แฟชั่นโชว์ SIRIVANNAVARI

Spring/Summer 2019

รันเวย์คอลเล็คชั่น Spring/Summer 2019 มาในโทนมืดขรึมที่ทรงพลัง สื่อถึงโลกแห่งอนาคตที่ล้ำสมัย พื้นรันเวย์เล่นกิมมิกด้วยวัตถุรูปทรงเรขาคณิต สำหรับเสื้อผ้าผลงานทรงออกแบบมาในชื่อว่า Abode of Metamorphosis โดดเด่นด้วยโครงสร้างที่ดูเฟมินีน งานปักชั้นครู ไปจนถึงลายกราฟิกทรงออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์

แบรนด์ SIRIVANNAVARI เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี

Spring/Summer 2018

สำหรับคอลเล็คชั่น Horse, Helen, Henri ประจำฤดูกาล Spring/Summer 2018 รันเวย์เต็มไปด้วยดอกไม้สีแดง โดยสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงนำพระนิพนธ์เกี่ยวกับเรื่องราวแห่งความรักระหว่างชายชาติทหารและสาวบ้านไร่ ที่เกิดขึ้นช่วงปลายสงครามโลกครั้งที่ 2 มาเป็นแรงบันดาลพระทัยหลักสำหรับคอลเล็คชั่นนี้

รันเวย์จากแบรนด์ SIRIVANNAVARI

รันเวย์จากแบรนด์ SIRIVANNAVARI

Spring/Summer 2017

คอลเล็คชั่น Spring/Summer 2017 พื้นหลังของรันเวย์เป็นภาพดวงจันทร์กำลังสาดส่องแสงและทางเดินข้างหน้าทอดยาวออกไป โดยคอลเล็คชั่นนี้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงดึงเอาเรื่องราวความรักของชายหญิงคู่หนึ่ง ซึ่งเป็นคนกับเทพธิดาในบทพระนิพนธ์ของพระองค์เองมาตีความเป็นแฟชั่นเสื้อผ้าและเครื่องประดับต่างๆ

รันเวย์จากแบรนด์ SIRIVANNAVARI

Spring/Summer 2016

คอลเล็คชั่น Spring/Summer 2016 เป็นโชว์ที่เต็มไปด้วยแขกผู้มีเกียรติ เหล่าดาราและเซเลบจากทั่วฟ้าเมืองไทย โดยรันเวย์ในครั้งนี้เป็นพื้นสีขาวที่ช่วยขับให้แต่ละลุคโดดเด่นมากยิ่งขึ้น พร้อมด้วยวงออร์เคสตราที่ทำหน้าที่บรรเลงเพลงอันไพเราะอยู่ด้านหลังสุดของรันเวย์ ซึ่งเป็นคอลเล็คชั่นที่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงนำแรงบันดาลพระทัยมาจากศิลปะจากยุค Romanticism ไปจนถึงยุค Impressionism ผสมผสานกับบรรยากาศชานเมืองบริเวณพระราชวังแวร์ซายส์

SIRIVANNAVARI COUTURE 2015

สำหรับคอลเล็คชั่นสุดพิเศษ SIRIVANNAVARI COUTURE 2015 ได้ยกรันเวย์มาวางไว้ ณ วังปารุสกวัน เพื่อถ่ายทอดตำนานความงามของผ้าไหมไทย โดยสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงแสดงให้เห็นว่าผ้าไหมไทยทอมือสามารถเปลี่ยนเป็นงานออกแบบที่สวยงามสำหรับใส่ได้ทุกโอกาส ซึ่งทรงนำแรงบันดาลพระทัยมาจากฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ครั้งทรงในโอกาสเสด็จฯเยือนต่างประเทศ และจากโครงสร้างชุดไทยโบราณของตัวละครในวรรณคดีไทย

Spring/Summer 2015

ปิดท้ายด้วยคอลเล็คชั่น Spring/Summer 2015 ที่รันเวย์ได้รับการเนรมิตเป็นสไตล์โรมัน ซึ่งสอดคล้องไปกับเสื้อผ้าในคอลเล็คชั่นนี้ โดยสร้างความน่าสนใจด้วยผ้าม่านที่ตกแต่งรายล้อมฮอลล์เอาไว้ แม้ว่าตัวม่านและเสาโรมันจะเป็นสีขาวคลีนๆ แต่กลับดูทรงพลังและช่วยขับความโดดเด่นให้กับเสื้อผ้าในคอลเล็คชั่นนี้ได้เป็นอย่างดี โดยสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงนำแรงบันดาลพระทัยมาจากเครื่องแบบทหารสไตล์นโปเลียน ผสมผสานกับกลิ่นอายแห่งยุคสมัยนีโอคลาสสิกและจักรวรรดิโรมัน


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

‘เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี’ เสด็จเหนือ ใต้ อีสาน มุ่งมั่นพระปณิธาน ‘เจ้าหญิงผู้สืบสานผ้าไทย’

เผยที่มา พระมาลาทรงเบเร่ต์ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงงดงามตามรอยทูลกระหม่อมย่า

ส่องลุคสวย ผู้ชมฟร้อนต์โรว์ แฟชั่นโชว์ SIRIVANNAVARI SS2021

Praew Recommend

keyboard_arrow_up