9 วิธียืดอายุชุดว่ายน้ำแสนรักไม่ให้ย้วยยาน

4 ย.ยืดย้วยหย่อนยาน ไม่ใช่แค่ผู้หญิงไม่อยากคบ ชุดว่ายน้ำก็ไม่อยากเจอสภาพนี้เหมือนกัน

แพรวดอทคอมขอเสิร์ฟ 9 วิธียืดอายุชุดว่ายน้ำแสนรัก เพียงคุณใส่ใจเพิ่มอีกนิด เสียเวลามากอีกหน่อย แค่นี้เจ้าชิ้นจ้อยก็ไกลห่างจากอาการ 4 ย. แล้ว เอ้า… เชื่อกันนะ

1.เมื่อซื้อชุดว่ายน้ำมาใหม่ ควรแช่ด้วยน้ำเย็นจัดปริมาณ 1 ใน 4 ของอ่างที่ผสมกับน้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นซักด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด จะช่วยให้เนื้อผ้าสีไม่ตกและสดนาน

2.บรรดาครีมกันแดดต่อให้แพงแค่ไหนก็ล้วนไม่เป็นผลดีกับเนื้อผ้าประเภท Lycra หรือ Spandex เวลาทาจึงควรระมัดระวัง อย่าเผลกระหน่ำจนไปถูกชุดว่ายน้ำโดยตรงเป็นอันขาด กับควรหลีกเลี่ยงซันแทนโลชั่นที่เป็นน้ำมัน เพราะมันมีคุณสมบัติเป็นตัวทำลายความยืดหยุ่นของเนื้อผ้า ทั้งยังทำให้ชุดเป็นคราบได้อีกด้วย

3.ก่อนลงว่ายน้ำในสระหรือทะเล ให้ใส่ชุดว่ายน้ำอาบน้ำฝักบัวหรือแช่ชุดลงในน้ำเปล่าเสียก่อน เพื่อให้ชุดมีความสามารถในการดูดซึมคลอรีนหรือน้ำเกลือได้น้อยลง

4.รู้จักวิธีสวมใส่อย่างถูกต้อง โดยคลี่ชุดว่ายน้ำออก พับลงมาถึงกึ่งกลางเอว สอดขาเข้าไป แล้วค่อยๆ ดึงชุดขึ้นมาจากสะโพก อย่าเผลอใช้เล็บจิกบนเนื้อผ้า ใช้มือประคองเนื้อผ้าให้กระชับกับทรวงอก และปรับสายที่บ่าให้พอดี

5.เมื่อขึ้นจากน้ำ ควรซักชุดด้วยน้ำเปล่าก่อน จากนั้นจึงซักด้วย Swim Suit Cleaner น้ำยาซักเฉพาะ หรือง่ายๆ ก็ซักด้วยสบู่อาบน้ำเพื่อขจัดคราบทราย เกลือ คลอรีน และครีมกันแดด ที่จะทำให้เนื้อผ้าสีจาง ห้ามใช้ผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าทุกชนิด เพราะจะทำให้ยางยืดเสื่อมสภาพ เวลาซักให้บีบชุดว่ายน้ำเบาๆ อย่าบิดหรือดึงยืดเด็ดขาด

6.ห้ามซักชุดว่ายน้ำในเครื่องซักผ้าเด็ดขาด เพราะเครื่องซักผ้าจะทำลายเนื้อผ้าไลคราหรือสแปนเด็กซ์ รวมทั้งฟองน้ำเสริมหน้าอกที่เย็บติดมากับชุด ทำให้ชุดยืดผิดรูปทรงได้

7.หลังการซัก ให้นำไปผึ่งในที่ร่ม โดยวางบนผ้าขนหนูที่วางบนพื้นราบ อย่าให้ชุดว่ายน้ำสัมผัสกับความร้อนทุกชนิด จริงอยู่ว่าแสงยูวีช่วยฆ่าเชื้อโรคได้ แต่ความร้อนก็จะทำลายความยืดหยุ่นของเนื้อผ้า ทำให้ชุดยืดย้วยเสียทรง และยังจะทำให้สีสวยๆ ของชุดหมองเร็วอีกด้วย

8.ไม่ควรทิ้งชุดว่ายน้ำที่เปียกชื้นไว้ในกระเป๋าค้างคืน เพราะความชื้นจากตัวฟองน้ำเสริมทรง อาจทำให้เกิดเชื้อราในจุดที่มองไม่เห็นได้

9.วิธีเก็บชุดว่ายน้ำที่ดีที่สุดคือใส่ถุงพลาสติคแช่ตู้เย็น จะช่วยยืดอายุการใช้งานของชุดออกไปได้

ภาพ : www.fashionisers.com

Praew Recommend

keyboard_arrow_up