La Boutique คอลเลกชั่น The First lady ได้รับแรงบันดาลใจจากสตรีหมายเลขหนึ่งของอเมริกา

event

แบรนด์เครื่องแต่งกายสตรีสุดหรู ‘ลาบูทีคส์’ (La Boutique) ยังคงสร้างสรรค์เครื่องแต่งกายสำหรับหญิงสาวผู้รักความหรูหราโดดเด่น และมีสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดจากภาพความทรงจำของสตรีหมายเลขหนึ่ง ‘แจ็กเกอลีน ลี “แจ็คกี้” เคนเนดี้ โอนาซิส’ (Jacqueline Lee “Jackie” Kennedy Onassis) สไตล์ไอค่อนตลอดกาลที่ทุกคนทั่วโลกต่างตกหลุมรักในสไตล์ของเธอ มาเป็นแรงบันดาลใจในคอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2016 ภายใต้ชื่อ ‘เดอะเฟิร์สเลดี้’ (The First lady)

1

‘ลา บูทีคส์’ (La Boutique) แบรนด์แฟชั่นสตรีสัญชาติไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘เดอะ นิว วินเทจ’ ที่นำความงดงามทางแฟชั่นในแต่ละยุคสมัย มาผสมผสานกับกลิ่นอายประวัติศาสตร์ทางศิลปะอันน่าจดจำ หล่อหลอมผ่านมุมมองการออกแบบอันสร้างสรรค์ ออกมาเป็นเครื่องแต่งกายที่จะทำหญิงสาวดูโดดเด่นมีรสนิยม และสัมผัสได้ถึงแฟชั่นชั้นสูงขณะสวมใส่ ดูดีในชีวิตประจำวันจวบจนถึงกระทั่งปาร์ตี้ในยามค่ำคืน

ในคอลเลกชั่น ‘เดอะเฟิร์สเลดี้’ (The First lady) ได้บอกเล่าเรื่องราวของ ‘แจ็กเกอลีน ลี “แจ็คกี้” เคนเนดี้ โอนาซิส’ (Jacqueline Lee “Jackie” Kennedy Onassis) ภริยาของประธานาธิบดี ‘จอห์น เอฟเคเนดี้’ (John F Kennedy) ผู้นำเบอร์หนึ่งแห่งอเมริกาในช่วงยุค ‘ซิกตี้’ (60s) เธอคือภาพลักษณ์ของความสมบูรณ์แบบ ความฉลาดล้ำ เป็นหญิงสาวที่มีทัศนคติการใช้ชีวิตอันแหลมคมที่มาพร้อมกับรสนิยมอันเลิศหรู สิ่งเหล่านี้ล้วนสะท้อนภาพของผู้หญิงในแบบฉบับของ ‘ลา บูทีคส์’ (La Boutique) ได้เป็นอย่างดี

2

จากแรงบันดาลใจดังกล่าว ‘โต-พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล’ ได้กล่าวถึงแนวคิดหลักในการออกแบบครั้งนี้ว่า“บุคลิกภาพที่โดดเด่น อ่อนหวาน และสง่างามของแจ็คกี้ มันสามารถสะท้อนถึงความเป็นนักคิดนักเขียน ความเป็นหนึ่งเดียวที่หาใครเปรียบเทียบได้ยาก เราชื่นชอบเขาอยู่แล้วก็เลยดึงเอาเอกลักษณ์ต่างๆ ในการใช้ชีวิต ทั้งการแต่งตัว รสนิยม หรือแม้กระทั่งวันพักผ่อนธรรมดาๆ ของเขา มาต่อยอดไอเดียให้เกิดงานดีไซน์สำหรับผู้หญิงยุคใหม่ที่รักความโดดเด่น สง่างาม และสามารถสนุกกับการแต่งตัวได้อย่างอิสระ”

3

สำหรับคอลเลกชั่น  ‘เดอะเฟิร์สเลดี้’ (The First lady) ทางทีมดีไซน์ได้นำซิลลูเอทเด่นจากยุค ‘ซิกตี้’ (60s) มาดีไซน์ใหม่ให้เกิดความโมเดิร์นเหมาะกับฤดูร้อน พร้อมเพิ่มความเย้ายวนผ่านเส้นสายอันโค้งเว้าให้กับหญิงสาว และขาดไม่ได้กับขนนกกระจอกเทศที่ถือได้ว่าเป็นลายเซ็นของห้องเสื้อ ‘ลา บูทีคส์’ (La Boutique) อย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังมีงานดีไซน์ชิ้นใหม่อย่างกางเกงห้าส่วนที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มเสน่ห์ และความคล่องตัวให้กับผู้หญิงยุคใหม่ รวมถึงจั๊มสูทเกาะอกที่ช่วยเผยผิวสวยเซ็กซี่รับลมร้อนนี้ ในส่วนของเนื้อผ้าทีมออกแบบได้ถ่ายทอดไอเดียฤดูร้อนนี้ผ่านผ้าลูกไม้ที่สื่อถึงความอ่อนหวานของหญิงสาวได้เป็นอย่างดี เพิ่มความหรูหราด้วยผ้าดัชเชส, ผ้าซาติน, ผ้าไหมชิฟฟอน และยังมีการใช้ผ้าแจ็กการ์ด และผ้าทวีดเพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับหญิงสาวในฤดูกาลสปริง/ซัมเมอร์นี้

4

‘ลา บูทีคส์’ (La Boutique) ได้ถ่ายทอดความงามละเมียดละไมผ่านสไตล์ของ ‘แจ็กเกอลีน ลี “แจ็คกี้” เคนเนดี้ โอนาซิส’ (Jacqueline Lee “Jackie” Kennedy Onassis) ด้วยเฉดสีพาสเทลแสนโรแมนติคอย่าง สีชมพูอ่อน (Soft Pink),สีเขียวสดใส (Aqua-green), สีน้ำตาลอ่อนในเฉดธรรมชาติ (Warm Tan) ที่สามารถเข้ากับทุกสีผิวได้ ในส่วนของลุคปาร์ตี้ ทางทีมออกแบบก็ไม่พลาดที่จะเพิ่มเฉดสีน้ำเงินเข้ม (Midnight Blue) เฉดสีคลาสสิคอย่างขาวและดำเพื่อให้หญิงสาวได้สนุกกับการมิกซ์แอนด์แมทช์ และยังสะท้อนนิยามความโก้หรูตามแบบฉบับผู้หญิง ‘ลา บูทีคส์’ (La Boutique) ได้ดีอีกด้วย

นอกจากนี้ ‘โต-พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล’ ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ประจำแบรนด์ ‘ลา บูทีคส์’ (La Boutique) ยังได้แนะนำเคล็ดลับการแต่งตัวรับซัมเมอร์นี้ว่า ‘ซัมเมอร์นี้สาวๆควรสวมใส่ชุดที่ระบายอากาศได้ดี สิ่งสำคัญเลยคือควรเลือกจากเนื้อผ้า โดยสามารถหยิบเอาเกาะอกลูกไม้มาแมทช์กับกางเกงทรงห้าส่วนก็เก๋ไปอีกแบบเพราะนอกจากจะทำให้ผู้หญิงดูอ่อนหวานแล้วยังมีความเซ็กซี่เล็กๆ อีกด้วย แต่ถ้าเป็นลุคทางการอาจจะเลือกเป็นชุดเดรสยาวผ่าข้างแล้วเปิดแขนข้างนึงก็ดูเหมาะกับฤดูร้อนนี้ได้เป็นอย่างดี’

เรียบเรียงโดย : saipiroon_แพรวดอทคอม

ภาพ : La Boutique

Praew Recommend

keyboard_arrow_up