แรงบันดาลใจแห่งสวนพฤกษา ผ่านการถ่ายทอดซิลูเอทที่แปลกตาภายใต้ชื่อ ‘โมเน่ต์ ลัช เลิฟ’

หลังจากประสบความสำเร็จในวงการแฟชั่นมาอย่างยาวนาน กับการดีไซน์เสื้อผ้าสตรีคัตติ้งเนี้ยบที่ช่วยขับรูปร่างของหญิงสาวให้ดูดีตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ล่าสุด ‘ฌอน-ชวนล ไคสิริ’ ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ฝีมือเฉียบแห่งแบรนด์ ‘โพเอม’ (POEM) ได้ถ่ายทอดไอเดียการดีไซน์คอลเลกชั่นใหม่รับสปริง/ซัมเมอร์ 2016 ผ่านแรงบันดาลใจจากสวนพฤกษาที่เมือง ‘จีแวร์นี’(Giverny) สวรรค์บนดินของ ‘โคล้ด โมเน่ต์’ (Claude Monet) บิดาแห่งศิลปะ ‘อิมเพรสชั่นนิสม์’ (Impressionism) ของโลก ในชื่อคอลเลกชั่น ‘โมเน่ต์ ลัช เลิฟ’ (Monet’s Lush Love)

1

‘โพเอม’ (POEM) แบรนด์เสื้อผ้าสตรีที่ตีโจทย์การผสมผสานระหว่างการตัดเย็บเสื้อผ้าแบบบูติคกับไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในปัจจุบัน โดยมีแนวคิดหลักในการผสมผสานมุมมองในเรื่องโครงสร้าง รูปทรง และเส้นสายแบบสถาปัตยกรรมจากการสังเกตสรีระของผู้หญิง และใช้เทคนิคการตัดเย็บเสื้อผ้าแบบเดรสเมคกิ้งจากประเทศฝรั่งเศส

การถ่ายทอดจากธรรมชาติสู่ศิลปิน จากศิลปินมาสู่งานศิลปะ เกิดเป็นแรงบันดาลใจผ่านยุคสมัยมาสู่ ‘โมเน่ต์ ลัช เลิฟ’ (Monet’s Lush Love) ของ ‘โพเอม’ (POEM) ที่ปรารถนาจะรังสรรค์หญิงสาวผู้งดงามราวภาพวาดของ ‘โคล้ด โมเน่ต์(Claude Monet) ให้ออกมาเป็นเสื้อผ้าดีไซน์สุดเก๋ที่เหมาะกับบุคลิกของหญิงสาวในยุคปัจจุบัน

2

และในฤดูกาลนี้ ‘โพเอม’ (POEM) จึงพลิกรูปแบบการดีไซน์ใหม่ให้ต่างไปจากเดิม โดย ‘ฌอน-ชวนล ไคสิริ’ ได้ถ่ายทอดความงามของหญิงสาวผ่านความรู้สึกอันอ่อนไหวตลอดจนความเป็นธรรมชาติของพวกเธอ จึงนำไปสู่งานดีไซน์ที่ให้สัมผัสความบางเบา มีมิติ และแสงเงาดุจงานศิลปะแบบ ‘อิมเพรสชั่นนิสม์’ (Impressionism) กับโครงร่างที่สวมใส่ง่าย สบาย และพลิ้วไหวไปตามท่วงทำนองแห่งฤดูร้อน โดยมีชิ้นเด่นเป็นบราที่ถูกตัดเย็บจาก ผ้าซิลค์ซาติน ชวนให้นึกถึงเสื้อผ้าชิ้นน้อยที่เผยผิวมาคลอเคลียไอแดดรับซัมเมอร์ แต่เป็นบราที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษให้สวมใส่เป็นบราชิ้นนอกได้จึงทำให้สามารถสนุกกับการมิกซ์แอนด์แมทช์ได้มากขึ้น และไฮไลท์สำคัญของคอลเลกชั่นนี้อยู่ที่เสื้อทรงแขนกระดิ่ง ที่ถูกตัดเย็บจากผ้านีโอพรีน โดยเกิดจากการตัดทอนฟอร์มของดอกไม้ที่ให้เส้นสายโค้งงดงามเหมือนสรีระของหญิงสาว

3

นอกจากนี้ยังมี ผ้าลูกไม้ ‘ลีฟเวอร์ส’ (Leavers Lace) เนื้อละเอียดและบางเบา ที่ถูกนำมาใช้เป็นตัวสร้างมิติความแปลกใหม่ของคอลเลกชั่น เพื่อสื่อห้วงอารมณ์ของหญิงสาวในฤดูร้อน ส่วนผ้าโพลีเอสเตอร์ได้ถูกนำมาตัดเย็บเป็นชุดจั๊มป์สูท  ที่เมื่อนำมาตัดต่อกับผ้าลูกไม้ลีฟเวอร์ส ทำให้ดูหรูหราในกลิ่นอายสปอร์ตแวร์ จึงกลายเป็นชุดสำหรับกลางวันที่สวมใส่ได้ง่ายแต่โก้หรู ในขณะที่โทนสีของคอลเลกชั่นนี้ถูกถ่ายทอดความงามผ่านสวนพฤกษาด้วยสีที่ดูนุ่มนวล ละมุนตา ทั้งยังให้ความรู้สึกโรแมนติก และไร้กาลเวลา อย่าง ‘สีขาวงาช้าง’ (Ivory), ‘สีขาวอลาบาสเตอร์’ (Alabaster), ‘สีเทาอมม่วง’ (Lilac grey), ‘สีชมพูอ่อน’ (Soft pink) และ ‘สีเขียวขุ่น’ (Frosted grass green) ซึ่งสะท้อนถึงความโก้หรู ตอกย้ำมิติใหม่โดยไม่ทิ้งเอกลักษณ์เดิมของ ‘โพเอม’ (POEM) ในสปริง/ซัมเมอร์ 2016 นี้

4

ฤดูร้อน 2016 ครั้งนี้ ‘โพเอม’ (POEM) เต็มไปด้วยการทดลองใหม่ๆ กับการก้าวออกจากกรอบเดิม เพื่อปลดปล่อยอิสรภาพทางความงามของหญิงสาว การตัดเย็บทุกฝีเข็มล้วนเป็นไปอย่างนุ่มนวล สง่างาม และมีชีวิตชีวา เฉกเช่นสวนแห่งเมือง ‘จีแวร์นี’ (Giverny) ที่มอบแสงเงา สีสัน และรูปทรงที่แตกต่างออกไปในทุกโมงยาม ตามเจตนารมณ์ของ ‘โคล้ด โมเน่ต์’(Claude Monet) ผู้ปรารถนาจะให้สวนแห่งนี้เป็นงานศิลปะ ‘อิมเพรสชั่นนิสม์’ (Impressionism) ที่มีชีวิต ไม่ต่างกับ ‘โมเน่ต์ ลัช เลิฟ’ (Monet’s Lush Love) ของ ‘โพเอม’ (POEM)

นอกจากนี้ ‘ฌอน-ชวนล ไคสิริ’ ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ฝีมือเฉียบแห่งแบรนด์ ‘โพเอม’ (POEM) ยังได้แนะนำเทรนด์สีมาแรงของซัมเมอร์นี้ว่า ‘สิ่งที่จะทำให้หน้าร้อนดูสดใส ก็คือสีสันต่างๆ สำหรับโทนสีมาแรงของซัมเมอร์นี้คือ โทนสีตุ่น อย่าง สีเทาอมม่วง, สีชมพูอ่อน, สีเขียวขุ่น ที่จะให้ความรู้สึกสบายตา สดใส แต่ขณะเดียวกันก็ยังมีความหรูหราแฝงอยู่ เพราะฉะนั้นเราต้องสนุกกับการหยิบจับเสื้อผ้าที่มีสีสันมามิกซ์แอนด์แมทช์กัน อาจจะเลือกเสื้อผ้าที่มีโทนสีเดียวกัน แต่ชิ้นนึงเป็นสีอ่อน อีกชิ้นเป็นสีเข้ม เลือกแพทเทิร์นที่จะช่วยขับรูปร่างให้ดูสวย แล้วอย่าลืมเพิ่มความเซ็กซี่ด้วยรองเท้าส้นสูงสีดำ เพียงเท่านี้เราก็จะสวย สดใส และมีความเซ็กซี่แฝงไว้’

ร่วมสัมผัสกับการตัดเย็บสุดประณีตที่เก็บรายละเอียดในทุกฝีเข็ม เพื่อให้ได้ชุดที่สง่างาม โก้หรู และสวยคลาสสิคในแบบฉบับของสาว ‘โพเอม’ (POEM) ได้แล้ววันนี้ที่ ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน, ชั้น M ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21, ชั้น G เอททองหล่อ, ชั้น 3 ศูนย์การค้าเกษร พลาซ่า, ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน และชั้น 2 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

เรียบเรียงโดย : saipiroon_แพรวดอทคอม

ภาพ : โพเอม (POEM)

Praew Recommend

keyboard_arrow_up