FABLAB Department of Fashion แหล่งรวมผลงานคนไทยกว่า 40 แบรนด์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์

FABLAB Department of Fashion แหล่งรวมผลงานคนไทยกว่า 40 แบรนด์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์

FABLAB ‘แฟ้บแล็บ’  ซึ่งย่อมาจาก ‘แฟบบิวลัส แลบระทอรี่’ (Fabulous Laboratory) ที่หมายถึงห้องปฏิบัติการที่คิดค้นและมองหาเทรนด์ใหม่ๆ อยู่เสมอ เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มคนที่หลงใหลในแฟชั่น โดยนำเสนอผลงานการสร้างสรรค์ของดีไซน์ของคนไทย ฉะนั้น ‘แฟ้บแล็บ ดีพาร์ทเม้นท์ ออฟ แฟชั่น’ (FABLAB Department of Fashion) จึงเป็นเหมือนแหล่งรวมไอเดียและผลงานของดีไซเนอร์คนไทยที่โด่งดังจากโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า หรือเครื่องประดับ ให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าทั้งหญิงและชายได้สนุกกับการมิกซ์แอนด์แมทช์กันได้ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า

FABLAB

FABLAB

กว่า 40 แบรนด์ที่อยู่ในร้าน ‘แฟ้บแล็บ ดีพาร์ทเม้นท์ ออฟ แฟชั่น’ (FABLAB Department of Fashion) จะมีทั้งแบรนด์ของเซเลบริตี้ชื่อดังและนักแสดงแถวหน้าของไทย อาทิ ‘วาริธร บูติก’ (Varithorn Boutique) แบรนด์เสื้อผ้าดีไซน์เก๋ของ

FABLAB

FABLAB

เซเลบสาว ‘เปเป้-วาริธร กันท์ไพบูลย์’, ‘ซิลูเอท’ (SILHOUETTE) แบรนด์เสื้อผ้าจากเซเลบลูกครึ่งญี่ปุ่น ‘โมโมเอะ มาซูโอะ’ ‘เจ็ทเซ็ท แบรนด์’(JETSET BRAND) แบรนด์กางเกงยีนส์สุดแซ่บของสองพี่น้อง ‘ซอนญ่า-ภิรญา สิงหะ’, ‘ดีสิเร’ (DESIREE) แบรนด์เสื้อผ้าสไตล์หวานซ่อนเปรี้ยวของนักแสดงสาว ‘วิกกี้-สุนิสา หิรัณยัษฐิติ’, ‘จีเวล แอดดิค’ (JEWEL ADDICT), แบรนด์จิวเวลรี่ดีไซน์เรียบหรูของสาว ‘วุ้นเส้น-วิริฒิพา แย้มนาม’, ‘เมสเม่’ (MESME) แบรนด์เครื่องประดับสุดชิคที่ออกแบบโดย ‘มิน-พีชญา วัฒนามนตรี’ และอีกมากมาย

FABLAB

FABLAB

นอกจากนี้ เบอร์ดี้ปาวา นาคาศัยแฟชั่นนิสต้าชื่อดังยังแนะนำเคล็ดลับการแต่งตัวให้เก๋รับซัมเมอร์นี้ด้วยว่า “ซัมเมอร์นี้แนะนำว่าเดรสบีชแวร์ (Dress Beach Wear) เป็นชิ้นที่กำลังมาแรง ถ้าไปทะเลก็จะใช้คลุมชุดว่ายน้ำอีกทีเพราะมันจะช่วยเพิ่มลุคที่ดูแฟชั่นมากขึ้น หรือไม่ก็เป็นกางเกงขาสั้นกับเสื้อยืดไปเลย ลุคง่ายๆ แต่ไปลงรายละเอียดที่รองเท้ากับกระเป๋าแทน อย่างรองเท้าอาจจะเป็นรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าแกลดิเอเตอร์ (Gladiator) แล้วก็มีกระเป๋าใบใหญ่ๆ สักใบก็สวยแล้ว แต่ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือแว่นตากันแดด เพราะนอกจากจะเอามาใส่แล้ว ยังใช้คาดหัว เหน็บที่เสื้อได้ มันก็ดูเก๋ไปอีกแบบ ส่วนโทนสีเบอร์ดี้ว่าเป็นสีพาสเทลค่ะ มันดูสดใสเหมาะกับซัมเมอร์”

FABLAB

FABLAB

ร่วมสัมผัสกับอาณาจักรแห่งแฟชั่นสุดชิคพร้อมกันได้แล้ววันที่  ‘แฟ้บแล็บ ดีพาร์ทเม้นท์ ออฟ แฟชั่น’ (FABLAB Department of Fashion) ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 2 โซนบีคอน (โซนดีไซเนอร์ไทย) และศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ ชั้น 1

เรียบเรียงโดย : saipiroon_แพรวดอทคอม

ภาพ : FABLAB

 

ติดตามอัพเดตเรื่องราวต่างๆจากนิตยสารแพรวให้สนุกยิ่งขึ้นได้ที่

www.facebook.com/praewmagazine

Instagram : @praewmag

และติดตามอ่าน แพรว E-Magazine ได้แล้ววันนี้เพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น

  • Praew E-magazine
  • NaiinPann
  • Ookbee

Praew Recommend

keyboard_arrow_up