Gifting Season #2

Gifting Season ในตอน 2 วันนี้มีอีก 3 แบรนด์มานำเสนอ รับรองถูกใจแน่ๆ ครับ

Holiday Season2015 ของแบรนด์นี้ส่งมาให้เลือก 2 ลายครับ ถามผมว่าชอบลายไหนมากกว่า ผมเทใจให้ลายเส้นวาดมือที่มีชื่อว่า Turisti นี่ไม่ต้องเรียนภาษาต่างด้าวมาก็พอถูไถได้ว่าน่าจะแปลว่าทัวริสต์หรือนักท่องเที่ยวอะนะ (เอาความจริง คือลายชัดมากขนาดนั้น เดาเป็นอย่างอื่นไม่ได้แล้วละ) ลายนี้ ปุชชี่เขาบอกว่าวาดจากภาพสแน็ปช็อตของเหล่านักท่องเที่ยวที่มีฉากหลังเป็นอนุสาวรีย์มีชื่อของเมืองฟลอเรนซ์ (ถามว่าเคยไปไหม ตอบอย่างมั่นใจว่ายังครับ! แต่ไม่นานเกินรอ นี่จองตั๋วแล้วว่าจะไปถล่มยุโรปให้หนำใจ – เบะปากทำตากลอกขึ้นบนเป็นเลขเก้าไทย) ส่วนราคาก็น่าร๊ากกำลังดี Wallet 19,900 / Cosmetic Case 11,500 / Wristlet 12,900

pucci

อีกลายที่ ปุชชี่นำเสนอก็คือ Aulenti ลายเก่าแก่ที่หยิบมาจากลายพื้นเมืองเพ้นท์มือตั้งแต่ปี 1954 เลยนะคุณ ใบนี้ใครอินเรื่องประวัติศาสตร์ศิลป์น่าจะเลิฟ ราคาก็ดี๊ดีเช่นกัน สองแบบแรก ทั้ง Wallet และ Cosmetic Case ราคาเท่ากันกับลายแรกครับ ส่วน Wristlet นั้นขยับขึ้นอีกนิดเป็น 14,200.… จัดไปคับ

Emilio Pucci ชั้น G ดิ เอ็มโพเรี่ยม และ ชั้น M สยาม พารากอน

 

Roger Vivier ต่อเลยละกันครับ ใครอ่านชื่อแบรนด์นี้ว่า ‘โรเจอร์’ บ้างครับ! (นี่ขอยอมรับและยกมือคนแรก! ว่าเมื่อก่อนใช่) …ไม่น้า!!!!!!! แบรนด์ฝรั่งเศสสุดเปรี้ยวนี้ต้องออกเสียงว่า ‘โรเฌร์ วิวีเยร์’ ครับพ๋ม (ตัว V ต้องเอาฟันบนขบปากล่างเบาๆ ตอนออกเสียงด้วยนะ) บ้านนี้เขาก็ต้อนรับเทศกาลของขวัญด้วยลายดอกครับ กับธีม Summer Sweet ที่ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ – Bruno Frisoni นำความโดดเด่นของยุค 70’s มาเล่าใหม่ได้อย่างน่ารัก ลายดอก 2 มิติเส้นคมดวงใหญ่ สีชัดเจนเตะตา มีให้เลือกทั้งกระเป๋า และรองเท้า เลยเถิดไปถึงพวงกุญแจ ส่วนตัวแนะนำให้ซื้อ Slip-On เท่ๆ หวานๆ ลงตัวเป๊ะ…พี่ชอบ

ROGER-VIVIER

หลายคนพออ่านบทความแฟชั่นก็มักจะมีคำถามว่า 70’s คืออะไรคะ! เป็นยังไงคะ! ตอบง่ายๆ เลยครับว่า อะไรที่ดูร้องเร่แหกกฏ ส่วนใหญ่มากจากยุคนี้ทั้งนั้น มันเป็นยุคที่แฟชั่นฟู่ฟ่า ผู้คนร้องหาอะไรแปลกใหม่ และต้องการแสดงออกถึงความมีตัวตนอยู่บนโลกอะครับ

Roger Vivier ชั้น G ดิ เอ็มโพเรี่ยม

 

ปิดท้ายตอน 2 กันที่ longchamp ครับ บ้านลองชอมป์ส่ง Iconic Bag มาเสิร์ฟช่วงปีใหม่นี้ด้วยครับ แม้แบบจะไม่ใหม่มาก แต่สีใหม่มาเพียบ โดยซีซั่นนี้เขาส่งมา 2 รุ่นกับ HONORE404 คือกระเป๋าสตางค์ที่มาพร้อมสายสะพายข้าง (ใบที่มีโลโก้รูปม้าตรงกลางอะครับ) ถามว่าเก๋ตรงไหน ก็ตรงที่มันครอสบอดี้ได้นะสิครับคุณ คล่องตัวจะตายไป ส่วนอีกใบคือ La Pliage Heritage ใบนี้ไม่มีสายสะพายครับ แต่ก็โก้หรูไปอีกแบบ มาบน 5 โทนสีคือแดงเบอร์กันดี เทาเข้ม (Terra) แดงสด น้ำตาล (Natural) และสีดำ ตัดกับกระดุมสีทองเรียบๆ แค่นี้ก็โอเคละ บางครั้งก็ไม่ต้องอะไรมาก็ได้ คนสวยถืออะไรก็สวยนะ จริงมั้ย!

 

longchanp

Longchamp สยาม พารากอน ,เซ็นทรัล ชิดลม , เซ็นทรัล ลาดพร้าว และ ดิ เอ็มควาเทียร์

To Be Continue….

เรื่อง : pound_praewnista

 

keyboard_arrow_up