ฟันธงแล้ว! “เมขลาล่อแก้ว” ชุดประจำชาติที่ “มารีญา” ต้องใส่ลุยศึก MU 2017

Alternative Textaccount_circle

สิ้นสุดการรอคอยแล้วค่าาา…กับชุดประจำชาติส่งมารีญาสู่เวทีมิสยูนิเวิร์ส 2017 ที่ทุกคนต่างรอคอยว่าปีนี้จะมาในดีไซน์ไหน ธีมอะไร ซึ่งชุดที่ชนะเลิศคือ เมขลาล่อแก้วสีทองอร่าม อันเต็มไปด้วยความประณีตที่สื่อความเป็นไทยออกมาได้อย่างงดงาม

เมื่อบ่ายวันที่ 11 ก.ย. 2560 ณ โรงแรมเรเนซองส์ กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ประกาศผลงานชนะเลิศการออกแบบชุดประจำชาติประจำปี 2017 ภายใต้แนวคิด ครีเอทีฟไทย ปีนี้มีผลงานมีส่งเข้าร่วมประกวดจำนวน 263 ผลงาน คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิของกองประกวดฯ ได้คัดเลือกผลงานโดดเด่นที่เข้ารอบ สุดท้าย 6 ผลงาน เพื่อให้ดีไซเนอร์ได้นำเสนอแนวคิดในการออกแบบพร้อมเสนอวัสดุในการตัดเย็บด้วยตนเอง

1

ผลงานที่เข้ารอบสุดท้าย  6 ผลงาน คือ

  1. ดำเนินสะดวก ออกแบบโดย นายศิวรุฬห์ แสนสุข อาชีพดีไซเนอร์

 

2 . เมขลาล่อแก้ว ออกแบบโดย นายประภากาศ อังศุสิงห์ อาชีพดีไซเนอร์

1

3 . Kinari Waltz    ออกแบบโดย นายภราดร เกตุรัตน์ อาชีพดีไซเนอร์

 

4 . The Puppetry of Siam ออกแบบโดย นายกฤตเมธ สีถาน อาชีพครู

 

5 . CHANG   ออกแบบโดย นายธีร์ ผาสุข  อาชีพสไตล์ลิสต์

1

  1. The Thai Power (สู้สุดใจ…ไทยแลนด์) ออกแบบโดย นายอัษฎกร ลาภบุญเรือง อาชีพนักศึกษา

คณะกรรมการตัดสินในปีนี้มี 6 ท่านคือ อาจารย์ปัญญา วิจินธนสาร  คณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร รองศาสตราจารย์ เอื้อเอ็นดู  ดิศกุล ณ อยุธยา คณะศิลปกรรมศาสตร์  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ลลิดา ตงศิริกุล รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

อธิษฐ์ ฐิรกิตติวัฒน์ จากห้องเสื้อเซอร์เฟส  หิรัญกฤษฎิ์ ภัทรบริบูรณ์กุล นักวิชาการวัฒนธรรม เจ้าของรางวัล ชนะเลิศการออกแบบชุดประจำชาติ 2 ปีซ้อน (2015 และ 2016) ชิชญาสุ์  กรรณสูต  ผู้จัดการกองประกวดฯ และรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท จันทร์ 25 จำกัด โดยมี  มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ร่วมพิจารณา

เกณฑ์การให้คะแนนประกอบด้วย แนวคิดในการออกแบบและแรงบันดาลใจ สิ่งที่สื่อถึงความเป็นไทย ความคิดสร้างสรรค์ ความเป็นไปได้จริงในการตัดเย็บ และผลการตัดสินอย่างเป็นเอกฉันท์ก็ให้ชุด ชุดเมขลาล่อแก้ว ออกแบบโดย นายประภากาศ อังศุสิงห์ ได้รับรางวัลชนะเลิศ โดยจะได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท และหากได้รับรางวัล ชุดประจำชาติยอดเยี่ยมในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 จะได้รับรางวัลอีก 30,000 บาท

กองประกวดฯ จะดำเนินการตัดเย็บ ชุดเมขลาล่อแก้ว ให้เสร็จสมบูรณ์ เพื่อให้ มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ใส่แสดงให้สื่อมวลชนชมในต้นเดือนพฤศจิกายนนี้ พร้อมชุดราตรีที่จะใช้ในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017  อีก 3 ชุด ก่อนเดินทางไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 โดยรอบตัดสิน จะมีขึ้นในวันที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ.2560 (ตามเวลาประเทศไทย) ณ ประเทศ สหรัฐอเมริกา


 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up