มาย ภาคภูมิ

‘มาย ภาคภูมิ’ Friend of Guerlain คนแรกของไทย เผยทริคเลือกกลิ่นหอมที่ใช้ในแต่ละวัน

Alternative Textaccount_circle
มาย ภาคภูมิ
มาย ภาคภูมิ

มาย ภาคภูมิ ร่มไทรทอง Friend of Guerlain คนแรกของประเทศไทย แนะนำ L’Art & La Matière คอลเล็คชั่นน้ำหอมชั้นสูง (Haute Parfumerie) ที่ได้แรงบันดาลใจจากงานศิลปะและวัตถุดิบเลอค่าที่ถูกคัดสรรอย่างพิถีพิถันดั่งงานศิลปะชิ้นเอกที่ผนวกกลิ่นหอมเข้ากับผลงานศิลปะแขนงต่างๆ เพื่อผู้ที่ชื่นชอบความหอมที่ไม่เหมือนใคร พร้อมต้อนรับ “Jasmin Bonheur” น้ำหอมกลิ่นใหม่ของปี 2023

สำหรับภารกิจแรกของ มาย-ภาคภูมิ ร่มไทรทอง ในฐานะเฟรนด์ ออฟ เกอร์แลง ประเทศไทย ได้มาร่วม ร่วมนำเสนอและสื่อสารเรื่องราวของคอลเล็คชั่นน้ำหอมชั้นสูงสุดเอ็กซ์คลูซีฟ L’Art & La Matière ที่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2005 พร้อมเผยความกลิ่นน้ำหอมที่ชื่นชอบและบ่งบอกความเป็นตัวเองถึง 3 กลิ่น ได้แก่ SPIRITUEUSE DOUBLE VANILLE (สปิริเทิส ดูเบลอ วานิล), CHERRY OUD (เชอรี่ อูด) และ EPICES VOLEES (เอพิส โวเล่) โดยหัวใจของการปรุงน้ำหอมในคอลเล็คชั่น L’Art & La Matière (ลา เอ่ ลา มาทิแยร์) คือการออกเดินทางไปสำรวจแหล่งวัตถุดิบหายากจากทั่วทุกมุมโลกของสุคนธกรของเกอร์แลงเพื่อคัดสรรแต่ละส่วนผสมพิเศษ ตรงตามชื่อคอลเล็คชั่นนั่นคือ การหลอมรวมศิลปะ (L’Art) เข้ากับ วัตถุดิบชั้นเลิศ (La Matière) โดยไลน์น้ำหอมชั้นสูง (Haute Parfumerie) จะนำวัตถุดิบที่มีความเลอค่าและมีจำนวนจำกัดมาสร้างสรรค์เป็นน้ำหอมที่ผสมผสานเรื่องราวของงานศิลปะหลากหลายแขนงเป็นแรงบันดาลใจร่วมกัน

“ผมใช้เกอร์แลงครั้งแรกเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ตั้งแต่ใช้ก็ค้นพบว่าเวลาฉีดน้ำหอมคนรอบตัวก็มักจะทัก เสน่ห์ของเกอร์แลงคือความ Heritage ที่มีความเป็นศิลปะผสมผสานกับประวัติศาสตร์อันยาวนาน ทำให้แบรนด์มีความน่าสนใจ เวลาเราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แน่นอนว่าเราต้องเลือกที่คุณภาพดีอยู่แล้ว แต่สิ่งที่จะมาเสริมคุณค่าของผลิตภัณฑ์นั้นๆ คือความมีเสน่ห์ สวยงาม อยากหยิบขึ้นมาใช้บ่อยๆ และที่สำคัญเกอร์แลงมีความยูนีค หรือความพิเศษเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใครจะเห็นได้จากการวิธีการนำเสนอและการรังสรรค์ผลิตภัณฑ์ ที่จะเน้นการสร้างอารมณ์ของกลิ่น การเล่าเรื่องด้วยศิลปะแขนงต่างๆ

ทริคสำหรับการเลือกกลิ่นที่จะใช้ในแต่ละวันจะเลือกจากบรรยากาศที่ผมอยากสร้างในวันนั้นๆ และขึ้นอยู่กับว่าเราจะไปเจอใคร เพราะการใช้น้ำหอมคือการสร้างบรรยากาศทั้งกับตัวเองและคนที่อยู่ใกล้ๆ เรา ส่วนตัวชอบกลิ่นหอมของวู้ดดี้ผสมฟลอรัล เพราะเครื่องเทศจะเข้ามาตัดความหวาน SPIRITUEUSE DOUBLE VANILLE (สปิริเทิส ดูเบลอ วานิล) การรวมกันของวานิลลา รัม และ ซีดาร์ กลายเป็นความหวานละมุนแต่ไม่เลี่ยน เวลาได้กลิ่นนี้จะจินตนาการถึงผืนน้ำสีทองและไปขับรถเล่นย่านพระนคร และ CHERRY OUD (เชอรี่ อูด) กลิ่นไม้กฤษณาผสานกับกลิ่นเชอรี่ที่มีความฟรุตตี้ทำให้กลิ่นมีความโมเดิร์นขึ้น ซึ่งกลิ่นนี้สร้างความอยากให้เราเข้าไปค้นหาที่มาของวัตถุดิบ และกลิ่นสุดท้ายคือ EPICES VOLEES (เอพิส โวเล่) ชอบใช้กลิ่นนี้เวลาไปเจอคนเยอะๆ และอยากให้คนรอบกายมีอารมณ์สว่างสดใสไปกับเราและได้กลิ่นเหมือนเวลาฝนตก ซึ่งอารมณ์ของกลิ่นนี้มาจากไม้แซนดัลวูด” – มาย ภาคภูมิ ร่มไทรทอง

และเมื่อต้นปี 2023 ที่ผ่านมา เกอร์แลง ยังได้เปิดตัวน้ำหอมกลิ่นหอมใหม่ล่าสุดของคอลเล็คชั่น L’Art & La Matière ได้แก่ “น้ำหอม Jasmin Bonheurน้ำหอมอันเป็นที่สุดแห่งความเป็นเลิศที่เผยบุคลิกมิติใหม่ของดอกมะลิ โดย “ดอกมะลิ” นับเป็นหนึ่งในวัตถุดิบสุดโปรดของ เกอร์แลง มานับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1828 โดยการสร้างสรรค์ผลงานครั้งล่าสุดนี้ สุคนธกรของเกอร์แลง เดลฟีน เฌลค์ ได้นำกลิ่นหอมของมะลิกลีบขาวบริสุทธิ์ที่สดใส มีชีวิตชีวา ปรุงเข้ากับกลิ่นฉ่ำชื่นของแอปริค็อท, กลิ่นหอมหวานอ่อนโยนของกุหลาบ และกลิ่นอันเย้ายวนของดอกไอริส ให้ผลลัพธ์คือ Jasmin Bonheur น้ำหอมที่มีกลิ่นหอมแห่งความสุขและความเบิกบานในชีวิตวิถีฝรั่งเศสอย่างแท้จริง อีกทั้งยังเป็นกลิ่นที่เป็นสื่อแทนสายใยความรักความผูกพันระหว่าง มาย ภาคภูมิ และ คุณแม่ อีกด้วย

เอกลักษณ์ดั้งเดิมของขวดน้ำหอมในคอลเล็กชั่น L’Art & La Matière ได้รับการรังสรรค์ขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1853 บรรจุในขวดแก้วรีไซเคิล 100% มาพร้อมการสลักรูป “ผึ้ง” ซึ่งเป็นตราสัญลักษณ์ของแบรนด์ ผลิตโดย Pochet Du Courval บริษัทผู้เชี่ยวชาญในการผลิตเครื่องแก้วอันมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานซึ่งถือเป็นมรดกประวัติศาสตร์อันล้ำค่าของเกอร์แลง


Praew Recommend

keyboard_arrow_up