ศรีริต้า ณรงค์เดช

ไหนพุง? เคล็ดลับหุ่นเฟิร์ม เป๊ะทุกสัดส่วน ของคุณแม่หลังคลอด ศรีริต้า ณรงค์เดช

ศรีริต้า ณรงค์เดช
ศรีริต้า ณรงค์เดช

จัดว่าเป็นคุณแม่หลังคลอดที่หุ่นดีเอามากๆ สำหรับ ศรีริต้า ณรงค์เดช แม้ว่าจะเพิ่งคลอดน้องกวินท์ไปหมาดๆ แต่ต้องบอกเลย ก่อนท้องเป็นยังไง หลังคลอดก็ยังคงเป๊ะเหมือนเดิม

ไหนพุง? เคล็ดลับหุ่นเฟิร์ม เป๊ะทุกสัดส่วน ของคุณแม่หลังคลอด ศรีริต้า ณรงค์เดช

หุ่นแม่หลังคลอด ศรีริต้า ณรงค์เดช

เรียกได้ว่าเป็นคุณแม่ที่ดูแลตัวเองดีมากๆ ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์เลยทีเดียว ซึ่งศรีริต้าให้ความสำคัญมากๆ กับการออกกำลังกาย โดยในช่วงตั้งครรภ์ 3 เดือนแรกนั้นริต้าเผยว่า “คุณหมอบอกให้ริต้าออกกำลังกายได้ละค่ะ เป็นประโยชน์กับลูกมากๆ แต่ก็ควรมีเทรนเนอร์ดูแลให้คำแนะนำนะคะ”

ออกกำลังกายตอนตั้งครรภ์ ศรีริต้า ณรงค์เดช

ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอในระหว่างการตั้งครรภ์จะส่งผลดีต่อลูกน้อยอย่างมาก เพราะในขณะที่ออกกำลังกาย ระบบการไหลเวียนของเลือดจะดีขึ้น การถ่ายเทออกซิเจนไปสู่ลูกจึงดีขึ้น ทำให้เจ้าตัวน้อยในท้องเจริญเติบโตได้อย่างเต็มที่และแข็งแรง ในช่วงต้นของการออกกำลังกาย ฮอร์โมนอะดรีนาลินที่หลั่งออกมาจะผ่านไปยังมดลูกในท้อง ทำให้เจ้าตัวน้อยรู้สึกกระปรี้กระเปร่าเหมือนได้ออกกำลังกายไปพร้อมๆ คุณแม่

ส่วนสารแห่งความสุข (Endorphin) ที่ได้รับจากการออกกำลังกายจะทำให้คุณแม่มีความสุขอยู่นานกว่า 8 ชั่วโมง ลูกจึงมีความสุขไปพร้อมกับแม่ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ลูกน้อยยังสามารถทนต่อสภาพความเครียดที่เกิดขึ้นในระหว่างที่อยู่ในครรภ์และในระหว่างการคลอดได้ดี ไขมันจะสะสมที่ตัวลูกไม่มาก แม้น้ำหนักแรกคลอดของลูกอาจน้อยไปบ้างแต่ก็ไม่ถึงกับผิดปกติ แต่จะส่งผลดีในระยะยาว คือ ช่วยลดโอกาสการเกิดภาวะเด็กอ้วนในระยะ 5 ขวบแรกได้ ซึ่งผลดีนี้อาจจะมีไปถึงช่วงที่โตเป็นผู้ใหญ่ด้วยค่ะ

ในขณะที่อายุครรภ์มากขึ้นเรื่อยๆ ริต้าก็หันมาออกกำลังกายเบาๆ ด้วยการโยคะแทน ซึ่งริต้าก็ได้แนะนำคุณแม่ทั้งหลายว่า

ริต้าท้องได้ 34 สัปดาห์แต่ยังคงออกกำลังกายเป็นประจําเหมือนเดิมค่ะ ริต้าชอบเล่นโยคะFlow เเบบต่อเนื่องช่วยระบบการไหลเวียนเลือด ลดอาการปวดหลังเมื่อยตัว ขยายเพิ่มพื้นที่ในร่างกายให้ยืดเหยียดหลัง สะโพก ขา ทุกส่วน พัฒนาสมาธิ ระบบหายใจดีขึ้นแนะนำให้มีครูฝึกคอยให้คําเเนะนําเสมอนะคะ

นอกจากนี้ หลายคนยังสงสัยเรื่องการใส่รองเท้าส้นสูง รวมถึงกางเกงยีนส์ของริต้าที่เธอใส่ขณะตั้งครรภ์ ซึ่งชาวเน็ตได้ออกมาเตือนว่าอาจเกิดอันตรายได้กับตัวคุณแม่และเบบี๋ได้ ซึ่งคุณสามี กรณ์ ณรงค์เดช ก็ได้ออกมาตอบแทนภรรยาว่า

ใส่ส้นสูงตอนท้อง ศรีริต้า ณรงค์เดช

“จริงๆ แล้ว 3 เดือนแรกไม่ควรใส่ส้นสูง ให้ใส่ส้นเตี้ย ขึ้นบันไดก้าวชิด มีประโยคหนึ่งที่คุณหมอพูดแล้วผมค่อนข้างชอบคือ การแพทย์ปัจจุบันมันก้าวหน้าไปไกลแล้ว เราต้องเปลี่ยนความคิดว่า คนท้องไม่ใช่คนป่วย หลายๆ อย่างทำได้ แต่ต้องทำภายใต้ผู้ที่มีประสบการณ์หรือปรึกษาคุณหมอก่อน”

ในขณะที่ริต้าก็ออกมาชี้แจงเรื่องในเรื่องนี้เช่นเดียวกันว่า “แต่ถ้าคุณไม่มั่นใจในตัวเอง กลัวไม่ปลอดภัย ขอแนะนำว่าใส่ส้นเตี้ยปกติ ส่วนกางเกงยีนส์จะบอกว่าเป็นกางเกงยีนส์สำหรับคนท้อง เอวจะเป็นผ้ายืด กระชับหน้าท้องด้วยค่ะ”

ตลอดระยะเวลา 9 เดือน นอกจากเธอจะให้ความสำคัญกับรูปร่างแล้ว ด้านโภชนาการเธอก็ไม่เคยขาดตกบกพร่อง แม้ในขณะที่คลอดลูกแล้ว ก็ยังบำรุงเพิ่มมากขึ้นด้วย เพื่อมีน้ำนมที่สมบูรณ์ให้ลูกได้กิน

ว่าที่คุณแม่ หรือคุณแม่ตั้งครรภ์ท่านไหน ยังมีหุ่นที่เพอร์เฟคหลังคลอดเหมือนแม่ริต้า ลองนำเคล็ดลับของเธอไปใช้กันนะคะ แต่ที่สำคัญต้องอยู่ภายใต้เทรนเนอร์ หรือ ผู้เชี่ยวชาญที่จะให้คำแนะนำแต่ละบุคคล ซึ่งเป็นสิ่งที่ริต้าเน้นย้ำในทุกๆ ครั้ง


เผยที่มาชื่อ น้องกวินท์-ด.ช. อัศวิน เจนเซ่น ณรงค์เดช ทายาทของ ศรีริต้า-กรณ์

ราวกับเจ้าหญิงในเทพนิยาย ศรีริต้า ณรงค์เดช กับภาพถ่ายฝีมือของ ใหญ่ อมาตย์

Praew Recommend

keyboard_arrow_up