ไดอานา

5 อันดับราชนิกุลผู้มี ‘ใบหน้าสัดส่วนทองคำ’ ไดอานา อันดับ 1 เมแกน ชนะเคท

account_circle
ไดอานา
ไดอานา

ไดอานา เจ้าหญิงแห่งเวลล์ขึ้นแท่นอันดับ 1 ราชนิกุลสวยที่สุดตลอดกาล ผู้มีใบหน้าตรงตามทฤษฎีสัดส่วนทองคำ (Golden Ratio) ขณะที่ดัชเชสเมแกน เอาชนะดัชเชสเคทไปเพียง 1%

เว็บไซต์ Daily Mail ได้ออกมารายงานว่า ดร.จูเลียน เดอ ซิลวา ศัลยแพทย์แห่ง Harley Street ได้ทำการวิเคราะห์  Golden Ratio  ‘ใบหน้าตามสัดส่วนทองคำ’ ของราชนิกุลที่มีชื่อเสียงและพบว่า ไดอานา เจ้าหญิงแห่งเวลส์ เป็นผู้ที่มีใบหน้าตรงตามสัดส่วนทองคำมากที่สุด ตามมาด้วยอันดับ 2 คือ สมเด็จพระราชินีราเนียแห่งจอร์แดน และ อันดับ 3 คือ เจ้าหญิงเกรซแห่งโมนาโก ในขณะที่อันดับ 4 คือ ดัชเชสเมแกน ที่เฉือนเอาชนะดัชเชสเคท ซึ่งได้อันดับ 5 ไปเพียง 1 % เท่านั้น

ทั้งนี้ ดร.จูเลียน เดอ ซิลวา ผู้ดำเนินการศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าและพลาสติกขั้นสูงในกรุงลอนดอน กล่าวว่า “ไดอาน่า เมแกนและ เคทล้วนเป็นผู้หญิงที่สวยมาก” แต่เมื่อเทียบตามทฤษฎี “Golden Ratio” ที่ใช้คำนวนมาตั้งแต่ยุคกรีกโบราณซึ่งเชื่อกันว่าคือสัดส่วนที่ของความงดงามตามธรรมชาติมากที่สุดนั้น ไดอานา เจ้าหญิงแห่งเวลล์ จึงขึ้นแท่นอันดับ 1

ไดอานา

ทั้งนี้พระพักตร์ของ ไดอานา เจ้าหญิงแห่งเวลส์มีใบหน้าตรงตามทฤษฎีสัดส่วนทองคำถึง 89.05 เปอร์เซ็นต์ ทรงคว้าอันดับ 1 ไปครอง โดยส่วนที่ได้คะแนนสูงสุดบนพระพักตร์ของพระองค์คือบริเวณหน้าผาก และ ความกว้างของริมฝีปาก ส่วนคะแนนที่ต่ำลงมาคือส่วนของคาง

ส่วนอันดับ 2 นั้นตกเป็นของ สมเด็จพระราชินีราเนียแห่งจอร์แดน ทรงมีพระพักตร์ตามสัดส่วนทองคำถึง 88.9 เปอร์เซ็นต์ โดย ดร.จูเลียน กล่าวว่า ราชินีราเนียทรงเป็นราชนิกุลที่สวยที่สุดและเป็นสตรีที่น่าดึงดูด คะแนนสูงสุดบนพระพักตร์ของพระองค์นั้นอยู่ในส่วนของ คาง และ ริมฝีปาก

อันดับ 3 ตกเป็นของ เจ้าหญิงเกรซแห่งโมนาโก ซึ่งเปอร์เซ็นต์พระพักตร์ของพระองค์นั้นต่างจาก สมเด็จพระราชินีราเนียแห่งจอร์แดน ไม่ถึง 0.1% ทั้งนี้ ดร.จูเลียนกล่าวว่า เจ้าหญิงเกรซมีความงดงามเหนือกาลเวลา คะแนนสูงสุดบนพระพักตร์ของพระองค์นั้นอยู่ตรงช่วงตา ซึ่งมีเปอร์เซ็นต์สูงถึง 99.8% ส่วนริมฝีปากของพระองค์ก็ทำคะแนนได้ดีไม่แพ้กันโดยมีเปอร์เซ็นต์สูงถึง 91% น่าเสียดายตรงที่คางของพระองค์นั้นไม่เห็นเป็นรูปที่ชัดเจน

มากันที่อันดับ 4 ไม่ใช่ใครที่ไหน เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ผู้มีสมมาตรใบหน้าที่สวยงาม และยังดูโดดเด่นอีกด้วย ดร.จูเลียน กล่าวว่า เมแกนมีรูปจมูกเกือบสมบูรณ์แบบด้วยคะแนน 98.5% ตาของเธออยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง และยังมีคางรูปตัววีหรือรูปหัวใจที่งดงาม ซึ่งเป็นรูปร่างที่ผู้หญิงอยากได้มากที่สุด

ปิดท้ายกันที่ อันดับที่ 5 คือ เคท มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ สำหรับดัชเชสเคทนั้นส่วนที่โดดเด่นมากที่สุดบนใบหน้าคือ ช่วงระหว่างจมูกและริมฝีปาก แต่ส่วนที่ฉุดคะแนนบนใบหน้าของพระองค์นั้นอยู่ที่คาง และช่วงคิ้ว แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม ดร.จูเลียนก็ได้กล่าวว่า ‘ดัชเชสเคทเป็นผู้หญิงที่โดดเด่นและคะแนนของพระองค์ทำให้เธอเป็นหนึ่งในราชนิกุลที่สวยที่สุดในโลก’

เปอร์เซ็นต์ทั้งหมดนั้นเกิดจากการวัดตามทฤษฎีสัดส่วนทองคำ หรือ Golden Ratio ซึ่งจริงๆ แล้วเราคิดว่าผู้หญิงทุกคนมีความสวย ความโดดเด่นไม่ต่างกัน เพียงแต่ว่าจุดไหนบนใบหน้าจะงดงามมากที่สุด ซึ่งความสวยของผู้หญิงเรานั้นอาจไม่ได้ขึ้นอยู่กับการตั้งอยู่บนมาตฐานใดๆ เสมอไป


 

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up