แกะรอยทุกไอเท็ม เคล็ดลับผิวดีเกินเรื่องของเซเลบสาว 'พลอยฝน-เฌอปัฐน์'

แกะรอยทุกไอเท็ม เคล็ดลับผิวดีเกินเรื่องของเซเลบสาว ‘พลอยฝน-เฌอปัฐน์’

Alternative Textaccount_circle
แกะรอยทุกไอเท็ม เคล็ดลับผิวดีเกินเรื่องของเซเลบสาว 'พลอยฝน-เฌอปัฐน์'
แกะรอยทุกไอเท็ม เคล็ดลับผิวดีเกินเรื่องของเซเลบสาว 'พลอยฝน-เฌอปัฐน์'

แกะรอยไอเท็มบิวตี้ตัวเด็ด เคล็ดลับบำรุงผิวสวยใสเกินเรื่องของ ‘พลอยฝน-เฌอปัฐน์ กิตติพรวริษฐ์’ เซเลบริตี้สาวลุคเก๋ ดีกรีนักธุรกิจสายแฟชั่น

‘พลอยฝน-เฌอปัฐน์ กิตติพรวริษฐ์’ เซเลบริตี้สาวสวย เจ้าของแบรนด์เสื้อ Jemmidoris เธอเป็นสาวร่างเล็ก อัธยาศัยดี ที่มีความสดใสแบบเกินร้อย พร้อมด้วยสิ่งที่สะดุดตาสุดๆ อย่างผิวพรรณ จนเราอดไม่ได้ที่จะถามถึงเคล็ดลับในการดูแลสุขภาพผิวของเธอ รวมถึงทริคในการเมคอัพเริ่ดๆ เพื่อนำมาฝากสาวๆ ชาวแพรวทุกคน

แกะรอยทุกไอเท็ม เคล็ดลับผิวดีเกินเรื่องของเซเลบสาว 'พลอยฝน-เฌอปัฐน์'

SKINCARE ROUTINE

“ที่จริงฝนผิวแห้งค่ะ ต้องบำรุงช่วยหลายขั้นตอน เริ่มจากทำความสะอาดผิวด้วยคลีนซิ่งวอเตอร์ Dior Hydra Life Micellar Water บางครั้งก็สลับไปใช้ของ Philosophy บ้าง เทคนิคของฝนอยู่ที่สำลีต้องหนานุ่ม ไม่ขาดหรือเป็นขุย จากนั้นล้างด้วยโฟม Dior Hydra Life

“พอถึงขั้นตอนบำรุง สำหรับกลางคืนฝนเริ่มจากโลชั่นน้ำตบ Dior Prestige Lotion ที่ช่วยเรื่องผิวกระจ่างใส ลดเลือนรูขุมขน ตามด้วยเซรั่ม Lauder Re-Nutriv Ultimate Lift Regenerating Youth Serum กับ de Peau Le Serum ทั้งสองตัวนี้ช่วยเรื่องความกระจ่างใสกับลดรอยกระ ส่วนครีมบำรุง ฝนใช้ de Peau The Cream กับอายครีม Lauder Re-Nutriv Ultimate Lift Regenerating Youth Eye Creme เวลาทาครีมฝนจะทาเบาๆ แล้วใช้มือกดไปด้วย วิธีนี้ดีกว่าโบกครีมหนาๆ ทั่วหน้า ซึ่งพอตื่นเช้ามามักจะเหนอะหนะ ไม่รู้สึกว่าครีมซึมเข้าผิวเลย

“ถ้ามีเวลาจะใช้มาสก์ Dior Prestige Le Micro-Caviar de Rose ที่มีส่วนผสมของคาเวียร์ ทาแล้วซึมเร็ว ให้ความรู้สึกเย็นผิวดี ปิดท้ายด้วยโลชั่นสำหรับผิวตัว Guerlain Aqua Allegoria ที่หอมติดตัวถึงเช้า แถมไม่เหนอะหนะ จึงใช้ได้ทั้งเช้าและค่ำ

“สำหรับตอนเช้าใช้เหมือนเดิมเกือบทุกอย่าง แค่ตัดขั้นตอนของเซรั่มและอายครีมออก เพราะเนื้อครีมหนักเกินไป ตบท้ายด้วยครีมกันแดด Shiseido Future Solution LX ที่ชอบเพราะช่วยปรับผิวให้สว่าง หน้าไม่ลอย ดูเป็นธรรมชาติ ถ้าวันไหนออกงานจะใช้ครีมทาผิวกลิตเตอร์ของ Chanel เพื่อให้ผิวดูฉ่ำวาวสุขภาพดี นอกจากนี้ทุก 3 เดือนฝนจะทำเลเซอร์กระตุ้นคอลลาเจนเทอร์มาจ และเลเซอร์ลดกระร่วมด้วยค่ะ”

แกะรอยทุกไอเท็ม เคล็ดลับผิวดีเกินเรื่องของเซเลบสาว 'พลอยฝน-เฌอปัฐน์'

LONGWEAR MAKEUP

“ชอบคุชชั่นของ Dior ค่ะ รักตรงที่เนื้อสัมผัสดี ปกปิดมิด ค่อยๆ ตบไล่ไปให้ทั่วหน้า จากนั้นใช้คอนซีลเลอร์ของ Chanel แต้มเติมในจุดที่ต้องการปกปิด รวมถึงบริเวณใต้ตาให้เนียนกริบ จากนั้นตบแป้งทรานส์ลูเซนต์ของ Yves Saint Laurent ช่วยล็อกคุชชั่นกับคอนซีลเลอร์ไม่ให้เยิ้ม ที่สำคัญคือช่วยให้ผิวดูฟูแบบสุขภาพดี ปิดท้ายด้วยแป้งแข็ง Chanel Le Teint Ultra Tenue ที่ปกปิดดีมาก ช่วยให้ผิว เรียบเนียน สีสม่ำเสมอ จากนั้นเป็นคิวของบลัชออน ฝนผิวขาวจึงเลือกโทนสีพีช สีส้มอมชมพูของ Hourglass ที่ผสมระหว่างไฮไลต์กับบลัชออน ทำให้ผิวดูโกลว์สวย จบงานเมคอัพด้วยลิปสติกโทนชมพูส้ม ก่อนลงสีต้องไม่ลืมใช้ลิปบาล์มของ Tom Ford ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้น แล้วค่อยท็อปด้วยลิปสติกสีส้มของ Dior กับสีมุกของ Chanel ทับอีกที ปากจะดูระเรื่อ สีสวยเป็นธรรมชาติค่ะ”

EYES ON ME

“ฝนให้ความสำคัญกับการแต่งตา เพราะตาหมวย ต้องคัดเบ้าตาเพื่อให้ดูโตมีมิติ ใช้วิธีลงสีอ่อนช่วงหัวตา แล้วใช้สีที่เข้มขึ้นอีกนิดตรงกระบอกตา ส่วนสีที่เข้มสุดอยู่ตรงหางตา วาดคล้ายๆ เครื่องหมายมากกว่า (>) เพื่อให้ตาดูมีกรอบ จากนั้นค่อยเขียนอายไลเนอร์ให้ตาดูเด่นขึ้น

“สำหรับขนตา หลังจากดัดแล้วใช้ Chanel La Base Mascara บำรุงก่อน ซึ่งฝนใช้ปัดขนคิ้วด้วย บอกเลยว่าดีมาก สังเกตได้ว่าคิ้วยาวขึ้น จากนั้นใช้มาสคาราของ Laura Mercier หรือไม่ก็ของ Hourglass ปัดให้ขนตาดูยาวเข้ม เป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน พอแห้งแล้วปัดซ้ำอีกที ขนตาจะยาวและหนาเพิ่มขึ้นเลยค่ะ

“ปกติฝนต่อขนตาปลอม ซึ่งต้องดูแลรักษาเยอะ เช่น ห้ามโดนน้ำมัน ไม่อย่างนั้นขนตาที่ต่อไว้จะร่วง หรือเวลาเช็ดเครื่องสำอางก็ต้องใช้คอตต้อนบัดค่อยๆ เซาะออก ชีวิตลำบากเหมือนกันนะ (หัวเราะ) ถ้าทำไม่สะอาด มีเครื่องสำอางตกค้าง ตาจะอักเสบ ซึ่งฝนเคยเป็นแล้ว ต้องหยุดพักจากการต่อขนตาไป 2-3 เดือน ระหว่างนั้นใช้วิธีติดขนตาปลอมแทน ชอบแบรนด์ Preciosa ที่ตรงหัวตาจะบางแล้วค่อยๆ ไล่ไปหนา เส้นเล็ก ดูสวยเป็นธรรมชาติ”


ที่มา : นิตยสารแพรว ฉบับ 958

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เผยทริคสวยเกินต้าน! พลอย พีรชาดา Face of Beauty International 2019

เปิดเคล็ดลับหน้าเด็ก “ซนเยจิน” ผิวสวยใส และดูอ่อนเยาว์แบบเดาอายุไม่ถูก

ท็อป 3 สาวไอดอล ที่นิยมนำมาเป็นต้นแบบศัลยกรรมในเกาหลีใต้มากที่สุด

Praew Recommend

keyboard_arrow_up