Nail Art

‘เล็บ’ ออกแบบ (ไม่)ได้’ : รวม ‘Nail Art’ สวยเจ็บดูดีมี ‘Inspiration’ ลุ้นรับเซตดูแลผิว 6 สเต็ปจาก ‘SEPHORA’

Nail Art
Nail Art

 

 

ไม่รู้สาวๆ เป็นเหมือนพัดชาไหม เวลาเตรียมจะทำเล็บสวยๆ เพื่อโอกาสพิเศษไม่ว่าจะที่บ้านหรือที่ร้าน กะว่าอยากให้เก๋จนเพื่อนสาวค้อน แต่ดันหมดไอเดียคิดไม่ออกบอกไม่ถูก จนในที่สุดก็ไปจบที่การทาไปเรียบๆ ไม่ต้องมีลูกเล่นอะไรนัยว่า ‘เพลย์เซฟ’

อันที่จริงใครจะคิดว่าพื้นที่เล้ก…เล็กอย่างเรียวเล็บของสาวๆ สามารถหา ‘Inspiration’ เพื่อออกแบบลายเจ๋งๆ ได้จากสารพัดสิ่งรอบข้างตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันดาวอังคาร

วันนี้พัดชาเลยอาสาพาไปส่องงานเล็บจาก ‘Nail Artist’ ฝีมือแจ่มบนโลกออนไลน์ว่านางได้อินสไปร์มาจากอะไรกันบ้าง พร้อมงานกดแชร์แล้วตอบคำถามง่ายๆ ที่ท้ายบล็อก วันนี้ลุ้นรับงานทำความสะอาดและบำรุงผิวยกเซตจาก ‘SEPHORA’ ใครอยากสวยใสอย่าได้พลาด

4453 1. Retro Typography

คิดไม่ออกลองเพ้นต์เล็บด้วยคำคูลๆ ที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวเอง สไตล์ฟ้อนต์ Retro สีแดงบนพื้นขาวอันนี้ ‘Super’ ปะล่ะ
4457

2. Fomular1

ว่าไงสายแว้น! ลวดลายตารางแบบกราฟิกรถแข่ง Fomular1 ก็เปรี้ยวดีไม่เบา ใช้สีดำขาวสร้างตารางแล้วจับคู่กับสีเจ็บๆ เหลือง แดง หรือน้ำเงิน ได้ฟีลของคนรักความเร็ว

4461 3. National Candy Day

ใครไม่ชอบแข่งรถลองมา ‘สายกิน’ ดูมะ ลวดลายจากแพ็คเกจจิ้งช็อกโกแลต แคนดี้ ขนมหวานโรงงานที่คุ้นตา เมื่อนำมาอยู่บนเรียวเล็บแล้วกลายเป็นงาน ‘Pop Art’ เก๋ๆ ขึ้นมาเชียว

4467

4. SMPTE Color Bars

เอ๊า…ปิดทีวีสิเปลืองไฟ! ใครจะนึกว่ากราฟิกพักหน้าจอเวลาปิดสถานีทีวีนี่ก็เท่ดีเหมือนกัน แม่สีดิบๆ แบบ CMYK ระบายเป็นตาราง ทำไม่ยากแถมได้อารมณ์ 90 นิดๆ เปรี้ยวดีนะเธอว์ 4465

5. Galaxy

มีสีเมแทลลิกอยู่หลายสีจะทำอะไรดีคะคุณ…สร้างกาแล็คซี่สิคะน้อง ไล่ 3-4 เฉดสีเข้าด้วยกันให้สวยได้จังหวะ เพ้นต์ดาวเล็กๆ ลงไป ดูมีความเป็นยุคดิสโก้ผสมอารมณ์ฮิปสเตอร์ดีแท้

4468

6. Reach for the Star

ค้นฟ้าคว้าดาว ไม่อยากใช้สีอะไรให้เยอะแยะรุงรัง โชว์เล็บเปลือยคลีนๆ มีแต่กราฟิกรูปดาวโดดเด่นสะดุดตา ดูเปรี้ยวแต่สะอาดไม่ขัดใจผู้ปกครอง

4472 7. Gucci Tiger

เอาใจสายแฟชั่นด้วยลายเสือจากแบรนด์แซ่บ ‘GUCCI’ ที่มาพร้อมแถบกราฟิกซิกเนเจอร์แดงเขียว แม้ทุนทรัพย์จะไม่เอื้ออำนวยให้สอยจากรันเวย์ แต่ก็ยังได้มีกุชชี่บนเรียวเล็บไว้พออุ่นใจ

4496 8. Christian Girls

Jesus Christ อะไรจะน่ารักเบอร์นั้น!! แม้จะว่าด้วยเรื่องของศาสนาก็ยังเอามาทำ ‘Nail Art’ เก๋ๆ ได้ ลวดลายในศาสนาคริสต์ ทั้งพระแม่มารี และไม้กางเขน สร้างเรื่องราวบนเรียวเล็บได้สวยราวกับมีเวทมนตร์

4475

9. My Sweet Honey Bee

ยาทาเล็บสีเหลืองที่ใครๆ ว่าทาแล้วดูดีย้ากยากกลับน่ารักสุดๆ เมื่อนำมาทำเป็นลวดลายน้ำผึ้งแสนหวาน ติดจิเวลรี่ผึ้งตัวน้อยลงไป ได้อารมณ์เหมือนมีนิทาน ‘Winnie the Pooh’ อยู่บนปลายเล็บ
4477

10. Stained Glass

ยาทาเล็บสีโปร่งใสมักต้องทาทับหลายเลเยอร์ถึงจะได้สีแจ่ม แต่กับลูกเล่นนี้ไม่ต้องห่วง เพราะลวดลายแบบกระจกสี ‘Stained Glass’ ทับให้เห็นเลเยอร์สีที่ซ้อนกันบางๆ สวยเว่อร์

4478 11. Cozy Living

ใช้บรรยากาศเป็น ‘Inspiration’ ดูบ้างก็น่ารักนะ อย่างช่วงอากาศกำลังเย็นสบาย ลวดลายถักของเสื้อ ‘Sweater’ และเท็กซ์เจอร์ของไม้ ได้ธีมแบบ ‘Cozy Living’ ดูเป็นสาวแสนอบอุ่นน่าแนบชิด

4480 12. Retro Matte

ไม่ต้องสร้างเรื่องราวให้ฉวัดเฉวียน แค่วาดกราฟิกง่ายๆ ด้วยยาทาเล็บสีพาสเทลแสนหวานเนื้อแมตต์สนิท ก็เป็นเท็กซ์เจอร์ที่พาย้อนเวลาไปสู่ยุค 70-80 ได้แล้ว
4481

13. Beauty Brand Lover

เก็ตอินสไปร์ง่ายๆ ได้ที่หน้าโต๊ะเครื่องแป้ง แพ็คเกจจิ้งเครื่องสำอางนี่แหละมักจับคู่สีและเท็กซ์เจอร์ได้สวยน่าลอกเลียนแบบ อย่างแฟนพันธุ์แท้แบรนด์ ‘Benefit’ นางนี้ได้อินสไปเรชั่นมาจาก ‘Hoola’ บรอนเซอร์เต็มๆ

4482

14. Sweet Macaron

พัดชาไม่ได้เป็น ‘Big Fan’ ของขนมหวานแสบไส้ ‘Macaron’ แต่ยอมรับว่านางเป็นขนมที่ถ่ายรูปขึ้นสุดๆ เลือกสีพื้นเล็บเป็นพาสเทลหวานๆ แล้วแต่งเท็กซ์เจอร์ลายกระแบบขนมมาการอง รับประกันความมุ้งมิ้ง 4486

15. Pepsi

‘เต็มที่กับชีวิต’ แบรนด์กินดื่มที่คุ้นตาในชีวิตประจำวันอย่างน้ำอัดลมก็เป็น ‘Inspiration’ ให้งานเล็บแนว ‘Pop Art’ ได้อย่างดี เต็มที่ในความแซ่บ

banner-copy

Give Away Time!!!!!!

กติกาง่ายๆ เพียง ‘กดแชร์หน้าบล็อกนี้’ แล้วตอบคำถามไว้ที่กล่องคอมเมนต์ด้านล่าง

‘บรรยายถึงลวดลายบนเรียวเล็บ ที่คิดว่าเป็นตัวของตัวเองมากที่สุด’ (ตอบฮาได้แซ่บได้ไม่ผิดบาป)

เพื่อลุ้นรับ Simple Serious Sensorial เซต จาก SEPHORA มูลค่า 3,160 บาท

giveaway

ประกอบด้วย

  • Waterproof Eye Makeup Remover 50 ml (ราคา 210 บาท)
  • Ultimate Warming Cleanser (ราคา 520 บาท)
  • Luminizing Booster 20 ml (ราคา 640 บาท)
  • Double Duty Exfoliator + Mask (ราคา 440 บาท)
  • Head to Toe Hydrator (ราคา 480 บาท)
  • Whipped Body Cream 470 ml

ประกาศผลภายในวันที่ 13 มกราคม 2560

เรื่อง/สไตล์ : padcha_praewnistaIG: @padcha_praewnista

เสื้อผ้า : DISAYA

Praew Recommend

keyboard_arrow_up