BEAUTY APP โปรแกรมแต่งหน้า

MUST-HAVE BEAUTY APPS บิวตี้แอพพลิเคชั่น สวย/เนียน/ไม่ดูเฟคแถมยังฟรี งานขนตา หน้าเรียว สีปากเปรี้ยวๆ มันเฟี้ยวจริงๆ เลยซาร่า! +ลุ้นรับน้ำหอม MICHAEL KORS SPORTY CITRUS มูลค่า 4,000 บาท

BEAUTY APP โปรแกรมแต่งหน้า
BEAUTY APP โปรแกรมแต่งหน้า

วันนี้พัดชาจะมาว่าด้วยเรื่องแอพลิเคชั่นแต่งหน้าในมือถือ ที่ตอนนี้พัฒนาหนักจนสร้างความสะเทือนใจให้วงการเมคอัพอาร์ทิสต์ได้พอสมควร

อ๊ะๆ อย่าเพิ่งเอ่ยว่าไม่เห็นสวยเลย เฟคจะตาย ที่ทำแล้วเฟคสุดลอยสุดนั่นเพราะฝีมือยังไม่เทพจริงหรือแอปยังไม่เริดพอหรอกจ้า เพราะแม้จะใช้แอพพลิเคชั่นในการแต่งรูป แต่โปรแกรมก็คือโปรแกรม อย่างไรก็ยังต้องอาศัยทักษะ สายตาและรสนิยมในการพิจารณาหนังหน้าของตัวเองด้วยใจเป็นกลางอยู่พอสมควร ว่าจะแต่งให้เป็น ‘ฉันเอง’ ที่สวยเป๊ะในทุกมุม หรือจะเปลี่ยนเป็นใครฟระ! แม้แต่มารดาในใส้เดินมาดูรูปก็ไม่ทักว่าเป็นลูกตัวเอง­

ขอบอกว่าคนที่แต่งได้เนียนจริงคือจับไม่ได้เลยนะยูว์ รู้แต่มันสวยฟรุ้งฟริ้ง มองมุมไหนๆ ทำไมช่างเป๊ะจนพี่อั้ม พัชราภาแทบจะเดินมามอบมงให้

บล็อกนี้เลยจะมาแนะนำ BEAUTY APPS เริ่ดๆ ที่พัดชาใช้บ่อยๆ ให้สาวๆ ไปลองเล่นกัน เน้นย้ำว่าใช้น้อยๆ แก้นิดแก้หน่อยพอกรุบกริบจะดูเนียนไม่โป๊ะแตกบ้านเบี้ยวโดนจับได้ให้ขายหน้าประชาชี

ท้ายบล็อกมีงานลุ้นรับรัวๆ แค่กดแชร์แล้วตอบคำถาม วีคนี้เป็นน้ำหอม MICHAEL KORS SPORTY CITRUS กลิ่นสดใสเฟรชชี่ เอนเนอจี้มาเต็ม มูลค่า 4,000 บาท

1

CAMERA 360 คลาสสิกสุด

คะแนนความเริ่ด 4.5 ดาว

CAMERA 360 น่าจะเป็นบิวตี้แอพลิเคชั่นแรกๆ ที่สาวๆ รักสวยจะนึกถึง ด้วยความครบเครื่องที่นอกจากจะปรับแสงปรับสีใส่ฟิลเตอร์ ปรับผิวขาว ผิวเนียน ลบสิว ทำตาโต (อันนั้นอย่าใช้เยอะนักเลย พลาดพลั้งไปจะน่ากลัวมาก) ทำตาใส (ไม่ใช่ดื้อนะ) ลบถุงใต้ตา อัพดั้งและยืดแขน/ขา ครบเครื่องจบปึ้ง

ฟังชั่นทีเด็ด

ในหมวด Portrait มีปุ่มเด็ดช่วยลิฟท์หน้าหย่อนคล้อยได้ด้วยวิธีการฉลาดๆ คือโปรแกรมจะทำการแทรคหาตาและปากในภาพโดยอัตโนมัติเพื่อให้รู้จุดที่กรอบหน้าจะได้รับการยกขึ้น ซึ่งหากหาไม่เจออาจจะเนื่องจากเป็นคนหน้าแปลกมาก ไม่ช๊ายยย…อาจจะเพราะมุมของภาพนั้นแปลกเกินไป ภาพไม่ชัดหรือมีผม/หมวกมาบัง เราก็สามารถเลื่อนจุดตาและปากได้แบบแมนนวล

2หน้าบานไปอ่า…ลิฟท์หน้านิดนึง อ๊ะๆ หน้าเล็กยัง!!!

คำถามคือ…แล้วถ้าในภาพมีหลายคนล่ะ? โปรแกรมจะจับภาพคนที่อยู่ระยะหน้าสุด หรือใบหน้าใหญ่กว่า หรือโฟกัสของภาพคมกว่าที่บริเวณนั้น ซึ่งถ้าบุคคลคนนั้นไม่ใช่ฉัน เราก็จัดการย้ายยยยยยยปุ่มไปลิฟท์หน้าตัวเองได้เลยจ้า (นิสัย) เพื่อนข้างๆ อาจรังเกียจเบาๆ แต่เรา Don’t Care ร๊ายยยยย!

3>อ๊ะๆ เอารูปคู่กับเพื่อนสาวเข้าแอพ CAMERA 360>โปรแกรมเทรคใบหน้าปุ๊บจับได้หน้าเพื่อน เพราะนางอยู่ระยะหน้า>ย้ายปุ่มมาปรับหน้าตัวเอง เลวเอ้ย!!!… เริศไหมล่ะ

4

Beauty Plus ตบๆ ดันๆ เท่านั้นก็สวยเป๊ะ

คะแนนความเริ่ด 5 ดาว

ยอมรับว่าเลิฟอันนี้ยิ่งกว่า CAMERA 360 เพราะนอกจากจะแต่งภาพได้เนียนแล้ว ยังมีโหมดแต่งหน้าเด็ดๆ ที่เนรมิตเมคอัพลุคให้สวยได้ในพริบตา ใช้ง่ายและฉลาดมาก ที่ว่าฉลาดไม่ใช่เรียกแล้วนางกระดิกหางเดินเข้ามานะยะ หมายถึงรูปจะมาในรูปแบบไหนมุมไหนก็ค่อนข้างจะเล่นได้ถ้าไม่ใช่มุมแปลกเกินไป

ที่เพิ่มเติมเข้ามาคืองานถ่ายวิดีโอหน้าเนียนซึ่งดูดีนะ แต่ไม่เวิร์คตรงจับเวลาได้สั้นนิดเดียว เอ่ยไปสองคำยังไม่ทันได้นินทาใครก็จบแล้วจ้า ฉะนั้นถ้าจะถ่ายวีดีโอแนะนำแอพอื่นดีกว่าจ้า

ฟังชั่นทีเด็ด

ปุ่มที่เลิฟเลยคือ Slim อยู่ในหมวด Beautify ตัวนี้แหล่ะทีเด็ดที่จะช่วยเกลี่ยรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่างแขนใหญ่ คอตัน เอวหนา น้องจั๊ก (กูแร้) ปลิ้น ไปจนถึงรูปหน้าหย่อนคล้อยได้ด้วยการค่อยๆ เขียๆ ดันๆ ซึ่งทำได้ทั้งการดันเข้าและดันออก ถามว่าอะไรที่สาวๆ อยากดันออก หน่มน๊มไงละเธอว์

5>Before กรีสสส!!! กรรมสนองไม่ยอมออกกำลังกาย แขนย้วยเอวหนา ไม่ไหวเลยนะยะ

After ไงล่ะ ลดไปหลายกิโล เอวมานมมี ดีไหมล่ะเธอว์

6

Makeup Plus น้องฉัตรถอยไป

คะแนนความเริ่ด 5 ดาว

แฟนตาซีขึ้นไปอีกคือไม่ใช่แค่ปรับภาพ แต่เป็นการแต่

หน้ากันในแอพเลยจ้า ซึ่งถามว่ามันแนบเนียนไหม พัดชาก็ว่าถ้าไม่มือหนักเกินไปก็เรียกว่าแนบเนียนเลยล่ะ ซึ่งงานแต่งหน้านี้ขอมอบมงให้ Makeup Plus ที่มีสไตล์การแต่งหน้าให้เลือกหลากหลาย รูปแบบก็เทรนด์ดี้ ที่ปลื้มเพราะเคยเจอมากับแอปแต่งหน้าที่ดูไม่แนบเนียน แถมเทรนด์เมคอัพยังเชยม๊ากกกกก ไม่สามารถใช้ค่ะ

ข้อดีมากๆ ของ Makeup Plus คือสามารถเลือกได้ทั้งลุค คือจะเอาเมคอัพบล็อคนี้เลย คิ้ว ตาแก้ม ปาก หรือจะเลือกแยกชิ้น เช่นแต่งแต่ปาก หรือเติมขนตาหากรู้สึกว่ารูปนั้นเฉพาะยังไม่อู้ฟู้ก็ทำได้

7งานสีปากของแอปนี้เนียนนะเธอว์ รูปแรกโนแอป 2 ชมพู 3 หรือจะส้ม 4 หรือจะแซ่บๆ ม่วงเลยมะ

8ซ้ายสุด ไม่ใส่ MAKEUP PLUS >เติมขนตา>เติมอายไลเนอร์ วิงค์หางนิสสส>ปัดแก้มเพิ่ม แน่นนนนค่ะ

ฟังชั่นทีเด็ด

ที่เก๋มากๆ ของแอพนี้คือคือปุ่มกดลงฟังชั่นเสริมที่อยู่ด้านหน้า ซึ่งจะรวมลุคที่เป็นเทรนด์เฉพาะทางอย่าง Jpop Boyish ไปจนถึงเทศกาล Christmas/Halloween

ที่ทำได้สวยและเนียนจนตะลึงคือลุคที่ Collaborate กับบิวตี้กูรูสุดฮ็อต PONY เรียกว่ารวมลุคดังๆ ของนางเอามาใช้ได้อย่างแนบเนียน พร้อมจัดแสงให้เสร็จสรรพ เร็วๆ นี้กำลังจะมีแพรี่ พาย ด้วยนะเออ

9จาก MAKEUP PLUS ในฟังชั่นของ PONY บิวตี้กูรูคนดังจากเกาหลี เป็น FALL FACE เมคอัพลุคที่เหมือนมีสาว PONY มาแต่งให้

>ซ้ายสุดเมคอัพบายพี่เอง>โทนชมพูหวานละมุน>โทนสีอบอุ่นเหมือนมีแดดอ่อนๆ>อันนี้เก๋ตรงมีกระให้จางๆ >เฉี่ยวๆ ในโทนสีม่วง

อีกฟังชั่นที่ประทับจิตสำหรับ Beauty Plus คืองานเปลี่ยนสีผม ซึ่งหายากในแอพอื่นๆ แต่กับอันนี้ทำได้แนบเนียนในระดับน่าพอใจ เอาไปเลย 5 ดาว

10

 

11

InstaBeauty งานดีวีดีโอฟรุ้งฟริ้ง

คะแนนความเริ่ด 4 ดาว

หน้าที่ของ InstaBeauty ทำได้คล้ายกับ CAMERA 360 และ Beauty Plus ข้อดีคือนางมีฟังชั่นรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ที่บางแอพไม่มีเช่น SMILE เป็นการช่วยยกมุมปากที่ตกให้ยิ้มขึ้น หรือ WHITEN TEETH ช่วยให้ยิ้มโชว์ฟันขาวสดใสได้เต็มที่

ฟังชั่นเมคอัพก็มีแต่ส่วนตัวรู้สึกว่าความแนบเนียนและเทรนด์นั้นเก๋สู้เมคอัพพลัสยังไม่ได้จ้า

ฟังชั่นทีเด็ด

โหมดวีดีโอจ้า…ปรบมือ!!!! แอปนี้แหล่ะสามารถถ่ายวีดีโอหน้าเนียนแสงฟรุ้งฟริ้งได้แบบยาวๆ ไม่จำกัดเวลา มีมู้ดแอนด์โทนบรรยากาศให้เลือกหลากหลาย ใครไม่มั่นหน้าในวีดีโอ จัดแอพนี้ไปเลยไม่ผิดหวัง12ภาพแคปเจอร์จากวีดีโอที่ถ่ายผ่านแอป InstaBeauty

แต่ฝากไว้ว่า แอปจะดีอย่างไรแต่พื้นฐานผิวดีเมคอัพดีมาเป็นทุนเดิมอย่างไรเสียก็ช่วยได้มากกว่าจะมาเติมแอปกันนิดหน่อยเพื่อความสมบูรณ์แบบนั้นไม่ถือว่าผิดกติกา เอ็นด์จอยนะจ๊ะ วีคหน้าเจอกันใหม่

Banner app

Give Away Time!!!!!!

กติกาง่ายๆ เพียง ‘กดแชร์หน้าบล็อคนี้’ แล้วตอบคำถามไว้ที่กล่องคอมเม้นท์ด้านล่าง

‘นำเสนอบิวตี้แอพพลิเคชั่นในฝัน เลิฟฟังชั่นไหนหรืออยากให้มีอะไรเพิ่มเพื่อตอบสนองความนี๊ดจะสวยของสาวๆ พร้อมเหตุผล (ตอบฮาได้แซ่บได้ไม่ผิดบาป)

เพื่อลุ้นรับน้ำหอม MICHAEL KORS SPORTY CITRUS ขนาด 100 ML มูลค่า 4,000 บาท

ประกาศผลภายในวันที่ 14 ตุลาคม 2559

เรื่อง/สไตล์ : padcha_praewnista IG: @padcha_praewnista

Praew Recommend

keyboard_arrow_up