Doctor Win Clinic Cover

“หมอวิน Doctor Win Clinic” แชร์เทรนด์ความงาม 2023 + เทคนิคเติมเต็มถึงชั้นกระดูก

Alternative Textaccount_circle
Doctor Win Clinic Cover
Doctor Win Clinic Cover

ขอบอกเลยว่าช่วงนี้แวดวงบิวตี้คึกคักมาก เพราะมีเทรนด์ความงามใหม่ๆ มาอัปเดตกันอยู่เสมอ ทั้งเทคโนโลยีและเทคนิคต่างๆ ดังนั้นเมื่อ แพรว มีโอกาสได้พบกับ “คุณหมอวิน – นายแพทย์เวชพิสิทธิ์ พนาวร” ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารแห่ง Doctor Win Clinic คลินิกสุขภาพและความงามชื่อดัง จึงไม่พลาดที่จะเซฟความรู้และคำแนะดีๆ จากคุณหมอวินมาฝากทุกคนกันด้วยค่ะ 

ก่อนอื่นขอเล่าให้ฟังก่อนว่า Doctor Win Clinic เป็นคลินิกสุขภาพและความงามที่เน้นด้านการปรับรูปหน้าด้วยเทคนิคเติมเต็มถึงชั้นกระดูก ซึ่งเป็นการเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์เป็นหลัก เพื่อให้ได้ผลลัพธ์เรียบเนียนเป็นธรรมชาติ โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมและพัฒนาความรู้ เพื่อนำมาต่อยอดทางด้านการปรับรูปหน้าจากสถาบันชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ อีกทั้งยังใช้นวัตกรรมและอุปกรณ์ที่มีคุณภาพสูงและทันสมัยตามมาตรฐานสากล รวมถึงให้การบริการระดับพรีเมียม

โดยล่าสุด Doctor Win Clinic ได้จัดงาน Science of Beauty : ศาสตร์แห่งความงาม เพื่ออัปเดตเทรนด์การดูแลความงามในปี 2023 กับการย้อนวัยและล็อคหน้าให้คงที่ ด้วยแนวคิด “ความงามคือการเติมความรู้สึกดีๆ ให้กับตัวเอง” ณ ห้อง Studio R8 โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ ซึ่งงานนี้คุณหมอวินได้แชร์ความรู้และคำแนะนำที่เป็นประโยชน์เอาไว้มากมาย โดยเฉพาะเรื่องการปรับรูปหน้าย้อนวัย ยกกระชับล็อคอายุด้วยเทคนิคเติมเต็มถึงชั้นกระดูก

“ปัจจุบันคนไทยส่วนใหญ่นิยมรับการดูแลความงามด้วยการปรับรูปหน้าและยกกระชับ ซึ่งตรงกับเทรนด์ความงามในปี 2023 คือการย้อนวัยสำหรับผู้ที่มีอายุและริ้วรอย และการล็อคอายุหน้าให้ดูเด็กลงหรือเท่าเดิม ซึ่งมีหลากหลายวิธีให้คนไข้ได้เลือกใช้บริการ แต่ที่นิยมส่วนใหญ่คือการผ่าตัดศัลยกรรม และหัตถการ ซึ่งเป็นการใช้สารเติมเต็มเพื่อแก้ไขและปรับรูปหน้าให้เหมาะสมและตรงกับความต้องการ สำหรับการปรับรูปหน้าด้วยวิธีหัตถการนี้มีข้อดี คือใช้เวลาไม่นาน ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ แต่คนไข้บางท่านอาจจะต้องหลีกเลี่ยงบางอย่างตามคำสั่งแพทย์ ซึ่งขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้แต่ละคนด้วย โดยการฉีดสารเติมเต็มหรือฟิลเลอร์สมัยนี้แตกต่างจากเดิม เมื่อก่อนหากคนไข้กังวลจุดไหนก็จะเติมที่จุดนั้น อย่างใต้ตาหรือร่องแก้มก็จะฉีดเติมเข้าไปแค่จุดที่ต้องการ แต่ปัจจุบันจะเป็นการปรับแก้ไขรูปหน้าไปพร้อมกัน เพื่อให้ดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติมากที่สุด ซึ่งการฉีดสารเติมเต็มเข้าไป 1 ครั้ง สามารถอยู่ได้ 1 – 2 ปี จึงทำให้วิธีหัตถการนี้กลายเป็นเทรนด์ที่กำลังนิยม

“แต่การรักษาด้วยสารเติมเต็มถือเป็นหัตถการที่ไม่ง่าย ในการลงตัวยาแต่ละจุดล้วนมีผลทั้งหมด แม้กระทั่งตัวยาขนาด 0.1 CC ก็มีผลทำให้ทิศทางของแสงหรือเงาที่ตกกระทบเปลี่ยนไป เปรียบเสมือนว่าเอาสารเติมเต็มมาปรับรูปหน้า ดังนั้นถ้าองศาเปลี่ยนนิดเดียวก็มีผลกับคนไข้ เพราะฉะนั้นประสบการณ์และความชำนาญของแพทย์จึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะทำให้ผลการรักษาออกมาดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด และยังรวมไปถึงสารเติมเต็มหรือฟิลเลอร์ที่นำมาใช้ด้วยว่าได้มาตรฐานและน่าเชื่อถือหรือไม่ เพราะถ้าใช้สารที่ไม่ได้มาตรฐานอาจจะทำให้เกิดปัญหาผิวหน้าอักเสบ หรือปัญหาอื่นๆ ตามมาก็ได้

“ในการรักษาในแต่ละเคสนั้น หมอจะต้องทำความเข้าใจกับคนไข้ถึงความต้องการที่แท้จริงก่อน เพราะการรักษาด้วยสารเติมเต็มหรือฟิลเลอร์เป็นการแก้ไขปัญหาของกระดูกและชั้นไขมันที่บกพร่อง ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงไปตามอายุ เวลายุบก็จะยุบพร้อมกันเกือบทั้งใบหน้า เพราะฉะนั้นการแก้ไขก็ต้องปรับแก้บริเวณใกล้เคียงไปพร้อมกัน เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าการฉีดเข้าไปเพียงจุดเดียว ดังนั้นการฉีดฟิลเลอร์เข้าไปจะใช้เทคนิคที่เน้นการปรับรูปหน้าโดยรวม ซึ่งเน้นเรื่องการยกกระชับก่อนการเติมเต็ม อย่างเคสคนไข้ที่มีปัญหาร่องลึกของใต้ตา หมอก็จะยกส่วนโหนกแก้มหรือบริเวณขมับเพื่อให้หน้าดูยกขึ้นก่อน แล้วค่อยเติมฟิลเลอร์ที่ใต้ตา ซึ่งจะใช้ปริมาณยาที่น้อยลง จึงทำให้รูปหน้าโดยรวมไม่แข็งและดูเป็นธรรมชาติมากกว่า ส่วนใหญ่หลังจากทำออกมาแล้วคนไข้จะพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้

“เคสยากที่สุดที่เข้ามาให้หมอแก้ไข คือคนไข้ที่ผ่านการผ่าตัดศัลยกรรมมาหลายครั้ง เพราะด้านในมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของรูปหน้า รวมถึงมีพังผืดและเส้นเลือดที่เป็นผลข้างเคียงหลังผ่าตัด จึงทำให้หมอต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ ถ้าไม่ใช่หมอเฉพาะทางจริงๆ หรือมีความชำนาญ ก็จะยิ่งทำให้คนไข้มีความเสี่ยงสูง ทั้งนี้จึงต้องอาศัยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านนี้โดยเฉพาะ สิ่งที่อยากแนะนำผู้ที่ต้องการจะปรับเปลี่ยนรูปหน้าให้ดูสวยเป็นธรรมชาติด้วยวิธีหัตถการนี้ คือต้องศึกษาให้ดี โฟกัสกับการเลือกคลินิกที่มีคุณภาพ เวชภัณฑ์หรือสารเติมเต็มที่ดี เครื่องมือที่ได้มาตรฐานสากล รวมถึงแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญ มากกว่าเรื่องราคา โปรโมชั่น และการโฆษณาที่ดูเกินจริง เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ได้หลังการรักษา

“สำหรับ Doctor Win Clinic ให้บริการด้านเติมฟิลเลอร์ใต้ตา และยกกระชับปรับรูปหน้าย้อนวัย ด้วยเครื่องยกกระชับ Ultraformer iii แบบ High intensity focus ultrasound เหมาะกับผิวบริเวณใบหน้า ช่วยสลายไขมันที่ใต้ชั้นผิว ช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย แก้ปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นบริเวณรอบดวงตา หน้าผาก ร่องแก้ม ร่องมุมปาก หรือคอ ให้ดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังดูแลเรื่องผิวพรรณ รวมถึงการศัลยกรรมเล็ก เช่น การทำตาสองชั้น เป็นต้น สำหรับผู้ที่มีปัญหาหรืออยากปรับรูปหน้าให้เรียบเนียนเป็นธรรมชาติ สามารถเข้ามาปรึกษากับหมอหรือทีมแพทย์ของเราก่อนรับการรักษาได้ Doctor Win Clinic อยากช่วยเติมเต็มสิ่งดีๆ ให้กับทุกท่านครับ”

ใครที่สนใจอยากอัพความสวยด้วยศาสตร์การปรับรูปหน้าย้อนวัย ยกกระชับล็อคอายุด้วยเทคนิคเติมเต็มถึงชั้นกระดูก ก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจาก Doctor Win Clinic ได้เลยที่ โทร. 0656691695 หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก DoctorWin Clinic นะคะ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up