เปิดลิสต์ 5 เฉดสีผมมาแรง ทำแล้วเริ่ดชัวร์ ไม่ต้องกลัวผมเสียจากสารเคมี

รู้สึกเหมือนเพิ่งเข้าสู่ปี 2019 กันได้ไม่นาน แต่เผลอแปบเดียวก็วนมาเซย์ไฮซัมเมอร์กันอีกแล้ว ซึ่งเทรนด์ความสวยความงามที่จะขาดไม่ได้เลยสำหรับหน้าร้อนนี้ รวมถึงตลอดปี 2019 ก็ยังคงต้องยกให้กับสีผมเก๋ๆ แซ่บๆ นั่นเองค่ะ เพราะสีผมสามารถช่วยอัพลุคให้กับสาวๆ ได้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องรู้จักเลือกให้เหมาะกับตัวเองด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเลือกให้เหมาะกับสีผิว สไตล์เมคอัพ สไตล์การแต่งตัว หรือบุคลิก ว่าแต่เฉดสีไหนจะกำลังอินจัดอยู่ในซีซั่นนี้ ชนิดที่ปลัดไม่ต้องบอก แต่ แพรวดอทคอม ขอคัดมาบอกสาวๆ เอง ก็ต้องตามไปส่องกันเลยค่ะ

Living Coral

ถ้าอยากมีสีผมที่สวยอินเทรนด์ได้ตลอดทั้งปี แน่นอนว่าสาวๆ ต้องไม่พลาดสี Living Coral ที่เป็นสี Pantone ประจำปี 2019 นั่นเอง ซึ่งความสดใสของสีส้มอมชมพูที่ละมุนละไมสุดๆ จะช่วยส่งให้สาวๆ กลายเป็นสาวหวานอมเปรี้ยวได้แบบกลมกล่อมเลยล่ะค่ะ หรือถ้าปรับเปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้าแต่งตัว ก็สามารถอัพลุคเป็นสาวเปรี้ยวสุดแซ่บได้อีกด้วยนะเออ

Bambi Brown

บอกเลยว่าสาวๆ สายเกาทั้งหลาย หรือสาวๆ สายซอฟต์ใส ต้องรีบจัดกันให้ไวสำหรับสี Bambi Brown สีน้ำตาลโทนใหม่ที่กำลังมาแรงมากเว่อร์ จะคล้ายกับสีช็อกโกแลตอ่อนๆ แต่สว่างกว่า และแอบหม่นนิดๆ ซึ่งถ้าแปลตามชื่อแล้วก็คือสีขนของเจ้ากวางน้อยแบมบี้นั่นเอง เรียกว่าน่ารักน่าชังไปอีก แถมยังน่าทำมากๆ เพราะเป็นสีที่เข้ากับสาวๆ ได้ง่ายแน่นอน

Inky Black

หากเริ่มเบื่อกับสีผมแรงๆ ลองแบ็คทูเดอะเบสิกบ้างก็เริ่ดอยู่นะคะ เพราะซีซั่นนี้สีดำขลับกลับมาฮ็อตฮิตอีกครั้ง เรียกว่าเป็นสีที่สวยคลาสสิกแบบฆ่าไม่ตายจริงๆ แถมไม่ว่าจะเป็นลุคสวยธรรมชาติหรือสวยคมเข้ม เส้นผมสี Inky Black ก็เอาอยู่ได้หมด แต่ทั้งนี้ก็ต้องขอบอกกันก่อนว่า ผมสีดำจะเริ่ดสุดๆ ได้ ก็ต้องเป็นผมที่มีสุขภาพดี เปล่งประกายเงางาม ดังนั้นสาวๆ จึงต้องบำรุงเส้นผมกันหนักๆ ด้วย

Ash Gray

ไม่ว่าจะเป็นซีซั่นไหน สี Ash Gray หรือสีเทาหม่นก็ยังคงครองตำแหน่งสีผมยอดฮิตอยู่เสมอ เรียกว่าทำเมื่อไหร่ก็ดูไม่หลงยุคหลงสมัย แต่ทำให้กลายเป็นแฟชั่นนิสต้าได้ทันที และที่สำคัญยังแมตช์ลงตัวทั้งสำหรับสาวๆ สายเอเชียและสาย ฝ. เลยทีเดียว โดยเฉพาะสาวๆ ที่รักการแต่งตัวเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ว่าจะนึกสนุกอยากอัพลุคเท่ เก๋

Ombre Hair  

ถ้าสาวๆ ไม่ชอบความซ้ำซากจำเจเอาซะเลย เทคนิคการไล่สีผมแบบ Ombre Hair ต้องเป็นอะไรที่เวิร์คสุดๆ อย่างแน่นอน แถมช่วงนี้ยังคอนเฟิร์มความอินเทรนด์ด้วยแฟชั่นนิสต้าตัวแม่หลายๆ คน ซึ่งเลือกทำสีผมแบบ  Ombre Hair กันได้แซ่บเว่อร์อีกด้วย บอกเลยว่าถ้าสาวๆ คนไหนอยากอินจัด ก็ต้องจัดกันด่วนๆ รีบเลือกเฉดสีผมที่ใช่แล้วไล่สีให้ปังสุดๆ ไปเลย

    เรียกว่าสวยเริ่ด น่าทำทุกสีเลยทีเดียว แถมแต่ละสียังช่วยอัพสไตล์ให้สาวๆ ได้แตกต่างกันไปอีกด้วย ถ้าอยากสวยแซ่บหรือสวยซอฟต์เบอร์ไหน ก็จัดไปตามใจชอบ แต่อย่างที่บอกไปแล้วว่าสาวๆ ควรเลือกสีผมให้เหมาะกับตัวเองถึงจะดีที่สุด และที่สำคัญมากๆ อีกอย่างคือต้องไม่ลืมว่า การทำสีผมทำให้ผมเสียอย่างแน่นอน เพราะสารเคมีที่ใช้ในการทำสีผมและการกัดสีผม ส่งผลให้เส้นผมขาดน้ำ จนเกิดอาการแห้งเสีย เปราะบาง และขาดง่าย ถ้ารุนแรงมากๆ เส้นผมหลังการทำสีของสาวๆ ก็ไม่ต่างอะไรจากไม้กวาดนั่นเอง

ดังนั้นสาวๆ ที่ทำสีผมทั้งหลาย จึงต้องรู้จักใช้ตัวช่วยกันหน่อย ซึ่งตรงนี้ขอเน้นเลยว่าต้องเป็นไอเท็มที่ออกแบบมาเพื่อดูแลและฟื้นฟูเส้นผมที่เสียจากการทำสีโดยเฉพาะถึงจะได้ผลดีที่สุด นอกจากนี้ไอเท็มสำหรับเส้นผมทำสียังควรมีคุณสมบัติในการช่วยล็อกสีผมให้สวยสด คมชัดเป๊ะ และติดทนอย่างยาวนานอีกด้วย  แพรวดอทคอม จึงขอแนะนำผลิตภัณฑ์สูตรใหม่พิเศษสำหรับเส้นผมทำสีโดยเฉพาะของ Tresemme (เทรซาเม่) ที่มาพร้อมกับสโลแกนติดหูสุดเริ่ดว่า “จะกัดกี่สีก็ไม่มีดราม่า” และที่เด็ดกว่านั้นคือมีให้สาวๆ เลือกใช้ถึง 2 สูตรด้วยกัน

สูตรแรกคือ Tresemme Color Radiance & Repair For Colored Hair แชมพูและคอนดิชันเนอร์สำหรับผมทำสี โดยสูตรนี้มีสารสกัด Plant Placenta จากธรรมชาติ ซึ่งช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมที่เสียจากการทำสีได้อย่างล้ำลึก และเริ่ดสุดๆ สำหรับผมทำสีด้วยเทคโนโลยี Color Radiance Booster ที่ทำความสะอาดเส้นผมอย่างอ่อนโยนมากๆ จึงช่วยรักษาสีผมให้สวยเปล่งประกายยาวนาน รวมถึงยังช่วยสร้างเกราะป้องกันไม่ให้ผมเสียถึงแกนใน มีจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ Tops, Central Foodhall และ ร้านค้าออนไลน์ชั้นนำ  เช่น Lazada, Shopee เป็นต้น

สูตรต่อมาคือ คือ Tresemme Color Radiance & Repair For Bleached Hair แชมพูและคอนดิชันเนอร์สำหรับผมกัดสีหรือทำสีอ่อน ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยล็อกสีผมและฟื้นบำรุงเส้นผมที่กัดสีโดยเฉพาะ โดยมี Purple Pigment Formula หรือแชมพูสูตรเนื้อสีม่วง ที่ช่วยรักษาเฉดสีผมให้สวยสด คมชัดเป๊ะ ไม่เฟดจาง และติดทนยาวนานยิ่งขึ้น นอกจากนี้เส้นผมที่กัดสียังได้รับสารเคมีมากกว่าเส้นผมที่ทำสีโดยทั่วไป จึงต้องการการบำรุงที่เข้มข้นกว่า แชมพูและคอนดิชันเนอร์สูตรนี้จึงมี Plant Placenta ซึ่งอุดมด้วยกรดอะมิโนที่มีโปรตีนในการช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น สำหรับตัวนี้ มีจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ Watsons และ ร้านค้าออนไลน์ชั้นนำ  เช่น Lazada, Shopee, Watsons online เป็นต้น

สุดท้ายเป็นไอเท็มสำหรับเติมอาหารให้กับผมทำสี Tresemme Treatment Mask For Bleached and Colored Hair ทรีทเม้นต์มาส์กเข้มข้นสำหรับผมที่เสียจากการทำสีและกัดสี เรียกว่ามีคุณค่าเข้มข้นแบบคูณสอง ไม่ว่าจะเป็นสาวๆ ที่ทำสีผมแบบซอฟต์ๆ หรือกัดสีด้วยจนเป็นสีผมสุดแซ่บ ก็สามารถใช้ทรีทเม้นต์มาส์กตัวนี้ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมได้ รวมถึงยังช่วยรักษาสีผมให้สวยติดทนอย่างยาวนานอีกด้วย ซึ่งตัวนี้แนะนำให้สาวๆ ที่ทำสีผมควรใช้เป็นประจำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ แล้วเส้นผมที่แห้งเสียจากการทำสีจะมีสุขภาพดีขึ้นได้อย่างแน่นอน มีจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ Watsons, Tops, Central Foodhall และ ร้านค้าออนไลน์ชั้นนำ  เช่น Lazada, Shopee, Watsons online เป็นต้น

ไอเท็มของ Tresemme สูตรไหนจะเหมาะกับเส้นผมของสาวๆ แต่ละคน ก็ต้องลองเลือกใช้กันดูนะคะ โดยทั้งหมดนี้หาซื้อได้ที่ Watsons และร้านค้าออนไลน์ชั้นนำต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Lazada, Shopee หรือ Watsons online ซึ่งขอย้ำเลยว่าถ้าไม่อยากให้การทำสีผมกลายเป็นเรื่องดราม่า ก็ต้องไม่ลืมที่จะบำรุงและล็อกสีผมหลังการทำสีให้ดีที่สุดด้วยผลิตภัณฑ์ที่จะไม่ทำให้สาวๆ ผิดหวังอย่าง Tresemme กันด้วยนะคะ

keyboard_arrow_up