เอาตัวรอดในสถานการณ์ชวนพัง

5 ทริคเก๋ๆ เอาตัวรอดในสถานการณ์ชวนพัง ให้กลับมาสวยเริ่ดเฉิดฉายได้ตลอดวัน 

เอาตัวรอดในสถานการณ์ชวนพัง
เอาตัวรอดในสถานการณ์ชวนพัง

ไม่ว่าจะเดทแรกกับหนุ่มฮ็อต นัดเพื่อนสาวแฮงค์เอ้าท์สุดมันส์ หรือพรีเซนต์งานกับลูกค้ารายใหญ่ เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนคงอยากให้ตัวเองดูดี เนี้ยบกริบตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่หากเผลอลืมหรือไม่ได้ดูแลตัวเองให้เพอร์เฟ็คอย่างที่ตั้งใจเพื่อรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ที่ต้องเผชิญ ก็อาจจะกังวลหรือคิดวนเวียนกับความพลาดของตัวเองตลอดเวลา จนทำให้ไม่มีสมาธิในการโฟกัสสิ่งต่างๆ ระหว่างวันและอาจทำให้วันสำคัญของสาวๆ พังลงไม่เป็นท่า แพรวดอทคอม จึงมีทริคเก๋ๆ ไว้เอาตัวรอดในสถานการณ์ที่สุ่มเสี่ยงเจอกับวันพังๆ พลิกวิกฤตให้กลับมาเริ่ดเฉิดฉายได้ตลอดวัน

5 ทริคเก๋ๆ เอาตัวรอดในสถานการณ์ชวนพัง ให้กลับมาเริ่ดเฉิดฉายได้ตลอดวัน

เบลอหนัก จนหน้าเบลอ

ความเบลอไม่เข้าใครออกใคร ยิ่งตื่นเช้าเท่าไหร่ ความเบลอยิ่งมาเต็ม และอาจทำให้สาวๆ หลายคนเซ็งไปทั้งวันเพราะเบลอจนพลาดท่า เสียความมั่นใจอีกต่างหาก อย่างการเคยชินกับสเต็ปการแต่งหน้าเดิมๆ ที่ทำอยู่เป็นประจำทุกวันทุกเช้า เวลาแต่งหน้าเหมือนร่างกายรันอัตโนมัติ มือหยิบจับเครื่องสำอางแบบไม่ต้องคิด ส่วนสมองกลับคิดเรื่องอื่นหรือมัวแต่ส่องเฟสบุ๊คแบบรัวๆ สุดท้ายออกจากบ้านแบบคิ้วหาย ปากซีด หรือกรีดอายไลเนอร์แค่ข้างเดียว กลายเป็นประเด็นที่ถูกเพื่อนล้อไปทั้งวัน วิธีแก้คือก่อนก้าวขาออกจากบ้านต้องส่องกระจกเช็คความเรียบร้อยให้เป๊ะตั้งแต่หัวจรดเท้า มั่นใจได้ว่าวันนี้รอดชัวร์!

เช็คฟันให้บ่อย

การมีรอยยิ้มที่สวยงาม นับเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของสาวๆ ที่เหมือนเป็นกับดักให้หนุ่มๆ หลงกล แต่ถ้าหากรอยยิ้มนั้นเกิดมีคราบลิปสติกหรือเศษอาหารติดตามร่องฟัน หนุ่มที่หมายตาคงเบือนหน้าหนี ฉะนั้นสาวๆ ต้องหมั่นส่องกระจกเช็คความเรียบร้อยให้เข้าที่ หลังทาลิปสติก ลองใช้กระดาษทิชชู่พันรอบนิ้วแล้วอมไว้เบาๆ ลิปสติกส่วนเกินจะหลุดติดบนกระดาษทิชชู่ ไม่เลอะติดฟันแน่นอน ที่สำคัญหลังมื้ออาหาร แนะนำให้บ้วนปากเช็คฟันทุกครั้ง จะได้ไม่พลาดหรือเป็นประเด็นให้ใครมาเม้าท์

เลอะกับมนุษย์เมนส์คือของคู่กัน

ถ้าจู่ๆ ประจำเดือนเกิดมาแบบไม่ทันตั้งตัว หรือแม้จะเตรียมพร้อมรับมือกับศึกแดงเดือดไว้อย่างดี แต่ไม่ว่าในสถานการณ์ไหนเชื่อว่าหลายคนคงต้องเคยเผชิญปัญหาเมนส์เลอะแบบไม่ได้ตั้งใจกันถ้วนหน้า หากเมนส์เลอะกระโปรงหรือกางเกงตัวโปรด อย่ามัวแต่เสียเซลฟ์ รีบดิ่งไปห้องน้ำโดยด่วน ใช้กระดาษทิชชู่พับหนาๆ รองใต้รอยเปื้อน แล้วใช้กระดาษทิชชู่ชุบน้ำวางทับด้านบน เพื่อให้คราบประจำเดือนซึมลงกระดาษทิชชู่ด้านล่าง ทำซ้ำ 3-4 ที แล้วซับด้วยกระดาษทิชชู่จนแห้ง วิธีนี้ช่วยขจัดคราบให้ดูจางลง เหมาะกับกระโปรงหรือกางเกงสีเข้ม แต่หากใส่สีอ่อนให้หาตัวช่วยอย่างเสื้อคลุมตัวยาว หรือผ้าคลุมไหล่มาผูกเอวบังสายตาไว้ชั่วคราว

ขนโผล่ คนพัง

อยากมีวงแขนและเรียวขาเรียบเนียนไร้เส้นขนกวนใจ กะว่านัดแฮงค์เอ้าท์เย็นนี้ต้องแซ่บแน่ๆ แต่ถ้าดันมาสะดุดตากับเส้นขนที่ยังหลงเหลือจากการแว็กซ์ หรือใช้ครีมกำจัดขนที่ไม่มีประสิทธิภาพ ก็อาจทำให้สาวๆ หลอนติดตาจนอยากจะเทนัดเพื่อนสาวในทันที วิธีที่ง่ายที่สุดและสะดวกที่สุดคงหนีไม่พ้นการโกน ด้วยหัวใบมีดที่ได้รับการออกแบบให้โกนได้แนบชิดไปกับผิวกายที่บอบบางได้อย่างดีในทุกมิติ เก็บเนี้ยบได้ทุกจุดไม่ต้องกังวลว่าขนจะโผล่ให้เห็น รับรองวันนี้ไม่มีพังแน่นอน

 

อย่าลืมรูดซิป

นอกจากเบลอหนักจนแต่งหน้าไม่ครบแล้ว การลืมรูดซิปก็เป็นอีกความเบลออย่างหนึ่งที่ถือว่าเป็นความพังที่สุดของสาวๆ หลายคน ไม่ว่าจะลืมรูดซิปที่ไหนก็แล้วแต่ทั้งกางเกง กระโปรง หรือเดรสตัวเก่ง สร้างความอับอายให้สาวๆ มานับไม่ถ้วน งานนี้สติต้องมาค่ะทุกคน ต้องมีสติทุกครั้งตั้งแต่แต่งตัวออกจากบ้านไปจนถึงทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำ หากรู้ตัวว่าลืมรูดซิปก็จัดแจงรูดให้เรียบร้อยแล้วมั่นหน้าต่ออย่างได้แคร์ ที่สำคัญหากเจอใครลืมรูดซิป แนะนำให้พกความกล้าไปบอกเขาอย่างสุภาพ อย่าให้ตกเป็นเหยื่อของสายตาคนอื่น ถือเป็นการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์อีกทางหนึ่งเลยนะ

นี่แค่เป็นส่วนหนึ่งของความพังที่อาจเกิดกับสาวๆ หลายคน แต่เชื่อว่าถ้าลองนำทริคดังกล่าวไปปรับใช้ดูแล้ว รับรองว่าวันพังๆ จะเกิดขึ้นกับสาวๆ น้อยลงอย่างแน่นอน เชื่อสิ!!


ขอบคุณข้อมูลจาก : Gillette Venus มีดโกนสำหรับผู้หญิง
ภาพ : Pexels

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!