ไอเท็มนี้ผมรักมาก! Botanical Fresh Care Lavender สูตรอ่อนโยนจากธรรมชาติเพื่อเส้นผมและหนังศีรษะ ที่บอบบางแพ้ง่าย

สำหรับผู้หญิงแล้ว ความสวยความงามต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งนอกจากการดูแลผิวพรรณ รูปร่าง และการแต่งตัวแล้วนั้น สุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะก็ต้องดีด้วย ถึงจะเรียกว่าสวยครบสูตรตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างก็ทำให้ผู้หญิงส่วนใหญ่มักเจอกับปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะในลักษณะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผมร่วง หนังศีรษะแพ้ง่าย บอบบาง ซึ่งอาจเป็นผลมาจากการโดนสารเคมีบ่อยๆ เช่น ย้อมสี กัดสี ยืด ดัด ทำให้เส้นผมและหนังศีรษะอ่อนแอ รวมถึงการแพ้สารเคมีบางอย่างในแชมพูทั่วไป เช่น สารลดแรงตึงผิว  น้ำหอม สี

แล้วสาวๆ เคยรู้กันบ้างไหมว่า แชมพูส่วนใหญ่ที่มีสารเคมีมักจะมีค่าความเป็นด่างสูง เพื่อเป็นสารประกอบหลักในการกำจัดสิ่งสกปรก แต่ที่แย่คือมันจะกำจัดน้ำมันธรรมชาติที่ต่อมไขมันใต้ผิวหนังผลิตออกมา เพื่อป้องกันและสร้างความแข็งแรงให้กับหนังศีรษะออกไปด้วย ซึ่งพอเราใช้แชมพูแบบเดิมสะสมไปเรื่อยๆ อาการต่างๆ ก็จะรุนแรงขึ้น ทำให้เกิดอาการแพ้และระคายเคือง หนังศีรษะอักเสบ แห้ง ลอก คัน  หรืออาจมีอาการผมร่วงตามมา

เพื่อให้เส้นผมและหนังศีรษะกลับมามีสุขภาพดีเหมือนเดิม หลายคนจึงสรรหาสารพัดวิธีในการกอบกู้ วิธีที่ฮิตที่สุดคือการกลับมาพึ่งพาธรรมชาติ อย่างสูตรหมักผมจากธรรมชาติ แต่แน่นอนว่าก็เต็มไปด้วยขั้นตอนที่ยุ่งยาก สาวๆ หลายคนอาจจะไม่สะดวกหรือไม่มีเวลามากพอ ทำให้ละเลยการดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะไปในที่สุด

แพรวดอทคอมจึงอยากแนะนำให้รู้จักกับไอเท็มที่จะช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น อย่าง โบทานิคอล เฟรช แคร์ ลาเวนเดอร์ จาก ลอรีอัล ปารีส ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะสูตรพรีเมียมจากธรรมชาติ ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง และมีกลิ่นหอมผ่อนคลายอารมณ์

สำหรับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มโบทานิคอล เฟรช แคร์ ลาเวนเดอร์ มี 4 ตัวเด็ดๆ ด้วยกัน คือ พรีแชมพู ออยล์, แชมพู, คอนดิชันเนอร์, และมาส์ก โดยผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้โดดเด่นด้วยคุณค่าของน้ำมันสกัดจากลาเวนเดอร์ออร์แกนิก นำเข้าเป็นพิเศษจากโพรวองซ์ ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นดินแดนต้นกำเนิดลาเวนเดอร์ ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้มีสุขภาพดี รวมถึงประกอบด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 99% และไม่มีสารที่ก่ออาการแพ้ ไม่ว่าจะเป็นซิลิโคน พาราเบน และสีสังเคราะห์ โดยเฉพาะแชมพู, คอนดิชันเนอร์, และมาส์ก สามตัวนี้จะไม่มีซัลเฟตด้วย จึงเหมาะมากๆ สำหรับเส้นผมและหนังศีรษะที่บอบบางและมีแนวโน้มแพ้ง่าย นอกจากนี้ โบทานิคอล เฟรช แคร์ ลาเวนเดอร์ ยังมีกลิ่นหอมอ่อนโยนของลาเวนเดอร์เป็นจุดเด่น ซึ่งช่วยสร้างความผ่อนคลายและให้ความสดชื่นได้เป็นอย่างดีเชียวล่ะ

ยิ่งถ้าสาวๆ คนไหนที่ชอบหมักผม โดยเฉพาะการหมักผมด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ ขอบอกเลยว่าการใช้พรีแชมพู ออยล์ เป็นขั้นตอนพิเศษก่อนสระผมนั้นตอบโจทย์แน่นอน เพราะสะดวกและง่ายกว่าสูตรหมักผมจากธรรมชาติหลายเท่า ช่วยลดขั้นตอนและเวลาในการเตรียมวัตถุดิบและผสมทุกอย่างเองไปได้เยอะ เพียงแค่ทำตาม 4 Step ง่ายๆผมก็สวยได้นะจ๊ะสาวๆ

1. เริ่มจากพรีแชมพู ออยล์ แค่ชโลมให้ทั่วหนังศีรษะและเส้นผมในขณะที่แห้ง แล้วนวดเบาๆ ตั้งแต่โคนจรดปลายเส้นผม จากนั้นหมักทิ้งไว้ประมาณ 5-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า

2. ตามด้วยการสระผมด้วยแชมพู แล้วล้างฟองออกค่ะ

3. นวดตามด้วย คอนดิชันเนอร์ค่ะ ถึงจุดดี สาวๆจะเริ่มรู้สึกฟิน และผ่อนคลายไปกับกลิ่นลาเวนเดอร์ที่ส่งความหอมแบบอ่อนๆค่ะ ทิ้งไว้ซักพัก เราก็ล้างออกค่ะ

4. มาถึงขั้นตอนสุดท้ายนั้นก็คือลงมาส์กค่ะ หมักผมทิ้งไว้ซัก 10 – 15 นาที ก็เป็นอันเสร็จขั้นตอนการบำรุงผมเรียบร้อยค่ะ

นอกจากการใช้งานที่แสนง่ายดายแล้ว ผลลัพธ์จากการใช้โบทานิคอล เฟรช แคร์ ลาเวนเดอร์ แบบครบสูตรยังเริ่ดอีกด้วย ซึ่งหากใช้เป็นประจำสม่ำเสมอ สุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะจะแข็งแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เส้นผมจะนุ่มสลวย มีน้ำหนัก ไม่หลุดร่วง หนังศีรษะจะไม่มีอาการแพ้ง่าย บอบบาง และที่สำคัญคือสามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลยทีเดียว

เช่นเดียวกับเซเลบริตี้สาวสวยคนนี้ คุณโบว์-ชมพูนุท โรจน์ศิริรัตน์ ซึ่งสำหรับใครที่ได้เจอเธอก็จะเห็นเลยว่าเธอมีผมที่ยาวสลวย เรียกว่าโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เลยทีเดียว

ทั้งนี้เพราะคุณโบว์เป็นคนที่ใส่ใจดูแลสุขภาพเส้นผมเป็นอย่างดี โดยเธอมีเคล็ดลับง่ายๆ เป็นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่เหมาะกับสภาพเส้นผมและหนังศีรษะของตัวเอง ซึ่งคุณโบว์มีเส้นผมและหนังศีรษะที่ค่อนข้างบอบบางแพ้ง่าย จึงเลือกใช้ทุกไอเท็มของโบทานิคอล เฟรช แคร์ ลาเวนเดอร์ ที่อ่อนโยนด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ อีกทั้งโบทานิคอล เฟรช แคร์ ลาเวนเดอร์ ยังทำให้เธอสามารถทำกิจกรรมที่ชื่นชอบอย่างการว่ายน้ำหรือการท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องมลภาวะที่จะทำให้ผมเสียอีกด้วย แอบบอกนะคะคือตัวนี้เนี่ยเค้าได้รับรางวัล Praew iconic Beauty ด้วยนะจ๊ะ ดีขนาดนี้สาวๆที่รักเส้นผมต้องห้ามพลาดเลยค่ะ

สำหรับใครที่กำลังมีปัญหาสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะอยู่ หรืออยากดูแลให้ดีตั้งแต่วันนี้ รับรองว่าผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติอย่าง โบทานิคอล เฟรช แคร์ ลาเวนเดอร์ จาก ลอรีอัล ปารีส จะเป็นไอเท็มที่สาวๆ ต้องเลิฟกันแน่นอน สามารถตามไปส่องรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ที่ www.loreal-paris.co.th/products/hair-care/botanicals-fresh-care/ และ www.facebook.com/Botanicalsfreshcarethailand/

keyboard_arrow_up