4 บิวตี้บล็อกเกอร์ แชร์ทริคเริ่ด เมคอัพยังไงให้ได้ลุค “สวยแพง”

Alternative Textaccount_circle

คำฮิตๆ อย่าง “สวยแพง” บางครั้งเป็นนามธรรมเกินจะบรรยายให้เห็นภาพ แต่เรามักจะสัมผัสได้ถึงออร่านี้เวลาเห็นเมคอัพ หน้า ผม ที่รวมตัวกันแล้วดูหรูหรากลมกล่อม ไม่ขาดไม่เกิน แบบที่เรียกว่าดู “ฉลาดแต่ง” เมคอัพบางลุคที่เรียบเสียจนคล้ายไม่ได้แต่งอะไร แต่กลับเปล่งประกายเรียกแสงแฟลชได้ในงานอีเว้นต์หรูอลังการ หรือบางลุคที่แต่งแน่นเต็ม แต่ก็งดงามลงตัวเสียจนต้องมองซ้ำ เพราะทุกดีเทลดูมีความน่าสนใจไปหมด เหล่านี้คือความ “สวยแพง” ที่ไม่มีกฎตายตัว แต่ต้องค้นสไตล์ของตัวเองให้เจอ ในบัญชีมีอยู่เท่าไหร่ใครจะแคร์ ที่แน่ๆ เมื่อเจอสไตล์ที่ใช่ สาวๆ จะดูสวยและรวยสุดพลัง ซึ่งว่าแต่จะเมคอัพยังไงให้ได้ลุค “สวยแพง” แพรวดอทคอม พา 4 บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังมาเผยเคล็ดลับให้สาวๆ ได้รู้กันตรงนี้

 

กานดา สายทุ้ม – สวยแพงสายคูล

สวยแพง

นิยามของคำว่า “สวยแพง”

นิยามของคำว่าสวยแพงของกานดาคือ ต้องมีสไตล์ที่น่าดู น่าสนใจ ไม่พยายามทำให้ตัวเองดูสวยจนหมดเสน่ห์ ที่สำคัญคือความเข้าใจในการแมตช์สีที่เข้ากันแบบไม่มากไม่น้อยไป

“คีย์” ของคำว่าสวยแพงในแบบของกานดา

ต้อง “เป็นธรรมชาติ” ค่ะ แต่งให้ดูดีขึ้นกว่าเดิม โดยไม่ได้เติมเยอะมากเกินไปจนกระทั่งเกิดคำถามว่า “กว่าจะสวยได้ต้องเหนื่อยขนาดนั้นเลยเหรอ” ในแง่ของบิวตี้ “ผิว” สำคัญมาก เพราะว่ากันตามจริง “ผิว” เป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุด เวลาเดินไปพบใคร ทั้งใบหน้าเราก็เห็นผิวเยอะที่สุดอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นกานดาเลยเชื่อว่า ผิวที่ดูเฮลตี้ช่วยทำให้เราดูแพงได้ จับคู่กับการแต่งตัวที่เลือกทั้งคัตติ้ง เนื้อผ้า และโทนสีที่เข้ากันได้ดี อาจจะไปในทิศทางเดียวกันหรือตัดกันในแบบที่อยู่ด้วยกันแล้วสวยมาก นอกจากคำว่าสวยแพงซึ่งเป็นคำที่เห็นภาพชัดที่สุด สำหรับเรามันคือความเรียบโก้ค่ะ

ลุคสวยแพงที่เป็นซิกเนเจอร์

เรียบๆ ค่ะ เป็นสาวสายสแกนดิเนเวียน สไตล์การแต่งหน้าก็จะต้องให้เห็นสีผิวสม่ำเสมอ ดูสุขภาพดีและดูโกลว์ เพิ่มลูกเล่นโดยการลงสีที่มีประกายทองนิดๆ เข้ากับสีผิวของเรา ถ้าจะคอนทัวร์ก็ทำแบบดูเป็นธรรมชาติที่สุด

ถ้าไม่อยากพลาดดูไม่แพงควรระวัง…

โทนสีสำคัญสุดๆ ต้องเลือกให้เหมาะกับสีผิวและสไตล์การแต่งหน้า ระวังพวกดีเทลอย่างการไฮไลต์ คอนทัวร์ ขนตาปลอม ต้องจัดแต่พอดี เพราะถ้าเกินเลเวลจะเริ่มดูแปลกค่ะ

สวยแพงได้ไหมใน 5 นาที

ถ้ามือไม่แม่นจริงอย่ายุ่งกับอายไลเนอร์เด็ดขาด สิ่งที่ทำให้แต่งหน้าเร็วขึ้นจริงคือ รองพื้นหรือคุชชั่นที่มีเนื้อปกปิดกำลังดีและทำให้ผิวดูเฮลตี้โกลว์แบบรวดเร็วทันใจ แนะนำไอเท็มที่เป็นแบบใช้งานได้หลายอย่าง เช่น ลิปแอนด์บลัช ทาได้ทั้งปากและแก้ม พวกนี้ช่วยทุ่นเวลาค่ะ

 

นีน่า-แพรวเพชร กาญจน์เกียรติกุล – สวยแพงสายคุณหนู

สวยแพง

นิยามของคำว่า “สวยแพง”

คำว่า “สวยแพง” ไม่จำเป็นต้องน้อย จะมากก็ได้หากเข้ากับบุคลิกของเรา เช่น ถ้าทาปากแดงแล้วเข้ากับตัวเอง คุณก็สามารถดูสวยแพงในลุคปากแดงได้ แต่ด้วยความที่บุคลิกเรียบร้อย นีน่าเลยรู้สึกว่าตัวเองเหมาะกับสไตล์เบาๆ ซึ่งพอมันเข้ากับบุคลิกของเรา ภาพรวมก็จะออกมาดูดีค่ะ

ซิกเนเจอร์ลุค “สวยแพง”ในแบบนีน่า

ลุคสวยแพงของนีน่าจะไม่ใช่แนวผิวแมตต์จนเกินไป ผิวควรมีความฉ่ำโกลว์ แต่ไม่ถึงกับหน้ามัน เลยชอบใช้รองพื้นแบบคุชชั่นไม่หนามาก ลงแป้งฝุ่นทับบางๆ เฉพาะจุด ไม่ต้องถึงกับเนียนกริบ ส่วนดวงตาชอบใช้สีอ่อนๆ มีชิมเมอร์เล็กน้อย แค่ 1-2 สีเป็นอย่างมาก ไม่เน้นสโมกกี้อาย แต่ขนตาต้องมี แม้จะไม่ชอบติดขนตา แต่จะปัดมาสคาราซ้ำหลายๆ รอบให้ดูยาวงอน แต่ยังดูเป็นธรรมชาติ เข้ากับปากและแก้มสีอ่อนๆ โทนนู้ดธรรมชาติ ดูสวยแพงและรอดชัวร์ค่ะ

แต่งให้ดูแพงจำเป็นต้องใช้ของแพงไหม

สำหรับนีน่าไม่จำเป็นนะคะ เพราะการแต่งหน้าให้สวยไม่ได้เกี่ยวกับเมคอัพอย่างเดียว แต่เกี่ยวกับสกินแคร์ที่ใช้ด้วย ถ้าผิวได้รับการบำรุงจากสกินแคร์ที่ถูกกันก็จะมีพื้นผิวที่ดี แต่งหน้าง่าย และผิวของเราก็ไม่ได้ถูกกับแต่ของแพงเสมอไป ไอเท็มจากดรักสโตร์และเวชสำอางดีๆ มีมากมาย ถ้าผิวดีเสียอย่าง ใครๆ ก็สามารถแต่งออกมาดูสวยแพงได้

ทำไมบางคนจึงดู “พลาด” มากกว่า “แพง”

ความเนี้ยบเป็นเรื่องหนึ่งที่ส่งผลแน่นอนค่ะ สมมติว่าเราจะทาปากแดง ก็ต้องรู้ว่าการทาปากสีเข้มต้องมาพร้อมความประณีต การเขียนเลยขอบปาก ไม่เนี้ยบ ไม่เนียน เหล่านี้ทำให้ดูไม่แพง หรืออย่างการแต่งตา นอกจากเลือกสีสันให้แมตช์กันสวยงามก็ต้องเบลนด์ให้เนียน ไร้ขอบ โดยรวมถ้ามีเวลาน้อย การแต่งสีอ่อนจึงดูเนียนกลมกลืนเป็นธรรมชาติได้ง่ายกว่า เพราะแม้พลาดก็จับผิดได้ยากนั่นเอง

ไอเท็มที่ขาดไม่ได้ มีปุ๊บเสริมความสวยแพงขึ้นมาทันที

สวยแพง

นีน่าเชื่อว่าการดูสวยแพงไม่ใช่แค่การแต่งหน้าหรือทำผม แต่บุคลิกโดยรวมก็เป็นเรื่องใหญ่ จึงต้องให้ความสำคัญกับการเลือกน้ำหอมด้วย นีน่าหลงรักน้ำหอม “Jo Malone London” มาก เพราะกลิ่นของเขาออกแบบมาให้หอมแพง ชอบอยู่หลายกลิ่น เลยพก ไว้ในรถ ที่ทำงาน ที่บ้าน ที่ละกลิ่น ในบ้านก็มีเทียนหอมด้วยค่ะ

 

วาเลนไทน์-กรกนก วรรณกิจ – สวยแพงสาย ฝ.

สวยแพง

นิยามของคำว่า “สวยแพง”

ในความรู้สึกของไทน์ เมคอัพจะดูสวยแพงได้ต้องมีความพอดี ไม่เยอะหรือน้อย ถ้าตาแน่น ปากก็ต้องเบาลง รู้จักการใช้แสงและเงาอย่างเหมาะเจาะพอดี ที่สำคัญคือเรื่องของกาลเทศะ แต่งให้เหมาะสมกับโอกาสที่จะไป เวลาสบายๆ แต่งเบาๆ ไม่เอิกเกริก แต่พอออกงานอีเว้นต์ก็ต้องจัดเต็มให้เกียรติสถานที่

“คีย์” ของคำว่าสวยแพงในมุมมองของวาเลนไทน์

ทุกอย่างต้องดูสะอาด มีความประณีต เนี้ยบในดีเทล บางคนแต่งหน้าดีงาม แต่ไม่เช็กให้ดี มีขนตาหลุดเด้งออกมาหรือลืมเบลนด์สีตา หรือดีเทลเล็กๆ อย่างปากแห้งเป็นขุย อะไรพวกนี้ทำให้รู้สึกได้ว่าดูไม่แพง อีกเรื่องคือการทำอะไรที่มากไปจนล้นก็จะทำให้พลาดง่าย อย่างการเขียนปากเลยขอบปากออกมามากเกินไป ลากหางอายไลเนอร์ยาวจนไม่เท่ากัน เพราะความแพงคือความ ประณีตค่ะ ถ้าขาดตรงนี้ไป ยังไงก็ไม่กลมกล่อม

ลงรองพื้นอย่างไรให้ดูแพง

พื้นผิวที่ดูแพงต้องคลีนและประณีต สกินแคร์จึงมีความสำคัญมาก ก่อนลงรองพื้นต้องใช้เวลากับการเตรียมผิวให้ฉ่ำน้ำ มีความชุ่มชื้นพอดี พร้อมที่จะลงเมคอัพ ไม่อย่างนั้นผิวอาจลอกเป็นขุย การลงรองพื้นไม่จำเป็นต้องลงเยอะเพื่อหวังจะปกปิด รองพื้นที่หนาเกินไปมีแต่จะโชว์ข้อบกพร่องให้ชัดขึ้น ลงบางๆ แล้วค่อยใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดในจุดที่จำเป็น ทำให้ผิวหน้าเราดูดี ไม่โป๊ะค่ะ

ทรงผมออกงานที่ทำแล้วแพงชัวร์
ไม่ต้องคิดเยอะจัด Wet Look ไปเลยค่ะ สวยแพง ทำง่ายและรวดเร็ว มีตัวช่วยแค่เจลแต่งผมก็ทำให้ลุคเราดูเฟียร์ซขึ้น แต่ยังคงดูเด็ก ไม่เหมือนทรงม้วนหรือเกล้า อันนี้แนะนำเลย

แนะนำไอเท็มใหม่โดนใจ เหมาะไว้ครีเอตลุคสวยแพง

สวยแพง

 

ตอนนี้ไทน์กำลังหลงรักพาเล็ตต์ “Bobbi Brown Nude on Nude สี Bronzed Nudes” เป็นการรวมอายแชโดว์โทนสีน้ำตาลที่ใช้ง่าย มีชิมเมอร์โทนนู้ดที่ทาแล้วกลมกลืนกับสีผิวสวยหรูดูแพงอยู่ด้วย มากับไฮไลต์ที่วาวกำลังดี ไม่เป็นหนังปลาทู ตลับเดียวเอาอยู่ เลยค่ะ

 

ฟ้า-ษริกา สารทศิลป์ศุภา – สวยแพงสายติสต์

สวยแพง

นิยามของคำว่า “สวยแพง”

สวยแพงในความหมายของฟ้าคือ ความสวยที่เพิ่มคุณค่าให้บุคคลนั้นๆ ทั้งภายนอกและภายใน รวมไปถึงการมีบุคลิกภาพและการวางตัวที่ดี ถ้าเป็นภายนอก ฟ้าจำกัดความว่าคือ “ความพอดี” ซึ่งของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนต้องเติมมาก บางคนเติมน้อยก็ดูสวยแพงได้แล้ว ปัญหาอยู่ที่บางคนไม่รู้ว่าความพอดีอยู่ตรงไหน ก็จะทำให้ผลลัพธ์ที่ได้ดูขาดๆ เกินๆ เหมือนผลงานที่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์

ซิกเนเจอร์ลุคสวยแพงสไตล์ฟ้า

ลุคธรรมชาติจะบ่งบอกความเป็นตัวตนของเรามากที่สุด อย่างของฟ้าจะเน้นโชว์จุดเด่นบนใบหน้าโดยไม่แต่งกลบจนกลายเป็นขาด ซิกเนเจอร์ อย่างผิวก็จะปกปิดแค่ส่วนบกพร่องเล็กๆ น้อยๆ คิ้วและตาจะเน้นแค่เพิ่มความหนาของเส้นขน และใช้สีธรรมชาติเน้นให้ เบ้าตาดูลึกชัดขึ้นเท่านั้นค่ะ

จะแต่งลุคให้สวยแพงจำเป็นต้องใช้เครื่องสำอางราคาแพงไหม

สวยแพง

 

ราคาไม่สำคัญเท่าคุณภาพ จะถูกหรือแพงก็ใช้ได้ถ้าคุณภาพดี ที่สำคัญไปกว่านั้นคือฝีมือและสไตล์ที่เข้ากับตัวเอง ต่อให้ใช้ของแพงทั้งหน้า แต่โทนสีไม่เข้ากันเลยก็ดูไม่แพงนะ ไอเท็มราคาประหยัดจากดรักสโตร์ที่ฟ้าติดใจก็อย่าง “Canmake Perfect Multi Eyes #03” ค่ะ

อะไรทำให้บางคนแต่งแล้วดูพลาดมากกว่าแพง

ฟ้าคิดว่าการทำตามคนอื่นมากไปโดยลืมนึกถึงธรรมชาติของตัวเอง เรื่องนี้จะกลับลดคุณค่าของสิ่งที่เรามีดีอยู่แล้วให้ด้อยลง อย่างการเลือกรองพื้นผิดเพราะพยายามซื้อตามคำบอก ทั้งๆ ที่สีไม่ได้เหมาะกับตัวเอง อันนี้ต้องระวัง

เคล็ดลับการลงรองพื้นให้ผิวสวยแพง

การลงรองพื้นให้สวยเป็นธรรมชาติต้องใจเย็นๆ ใช้ทีละนิดแล้วดูผลลัพธ์ก่อน ลงปกปิดเท่าที่จำเป็น รอให้แห้งแล้วค่อยๆ เติม อาจจะใช้ฟองน้ำหรือสเปรย์น้ำแร่ช่วยกดเบาๆ ระหว่างเลเยอร์ อย่าเทรองพื้นลงไปเยอะๆ แล้วเกลี่ยเด็ดขาด พังแล้วแก้ยากค่ะ

มีเวลาแค่ 5 นาทีแต่อยากดูสวยแพงต้องทำอย่างไร

ใช้ลิปสติกและปัดแก้มสีเดียวกัน เขียนคิ้วด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นสีอ่อนๆ ธรรมชาติ กลบคอนซีลเลอร์ใต้ตาให้ดูไม่โทรม

แนะนำไอเท็มที่สร้างลุคสวยแพงได้ในชิ้นเดียว

สวยแพง

“Glossier Cloud Paint สี Dusk” ใช้ทาได้ทั้งตา แก้ม ปาก โทนสีส้มอุ่นๆ ดูแพง ที่ดีมากๆ คือ ไม่ว่าจะผิวสีไหนก็ใช้ได้


 

ที่มา : นิตยสารแพรว ฉบับ 937

Praew Recommend

keyboard_arrow_up