8 ความเชื่อผิดๆ ที่ผู้หญิงชอบทำตอนแต่งหน้า

event

เขียนขอบตาด้วยอายไลเนอร์ให้ดำสุดๆ
1
ส่วนใหญ่เวลาซื้ออายไลเนอร์ก็จะเลือกสีดำที่เข้มสุดๆ  เพราะสาวๆ คิดว่าการเขียนอายไลเนอร์สีดำทั้งขอบตาบน และขอบตาล่าง จะช่วยให้ตากูกลมโตขึ้น แต่รู้ไหมว่าเป็นความเชื่อที่ผิดถนัด! เพราะแทนที่จะทำให้ตาดูกลมโตกลับกลายเป็นว่าตาของเราจะดูเล็กลง ดวงตาดูแข็งกระด้างแบบไม่เป็นธรรมชาติ แนะนำว่าควรเลือกใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาลเขียนขอบตาล่างแทนสีดำ เพราะจะทำให้สาวๆ ตาโตอย่างเป็นธรรมชาติมากกว่า ไม่เชื่อลองดู

แต่งหน้าในที่มืด
2
เชื่อว่าข้อนี้สาวๆ เป็นกันหลายคน นอกจากการแต่งหน้าในที่มืดจะทำให้เราไม่สามารถมองเห็นสีของเครื่องสำอางชัดแล้ว แสงของไฟยังหลอกสายตาเราอีกด้วย นี่ยังรวมไปถึงการแต่งหน้าในห้องน้ำหรือห้องที่ใช้ไฟแสงสีส้มด้วยนะ ถึงจะบอกว่าแต่งจนคล่อง รู้น้ำหนักมือตัวเองแล้วก็เถอะ แต่ของแบบนี้มันก็พลาดได้ แนะนำให้แต่งหน้าในที่สว่างจะดีกว่านะจ๊ะสาวๆ

ลงบรอนเซอร์ทั้งหน้า
3
เข้าใจนะว่าสาวๆ หลายคนขี้เกียจที่จะซื้อรองพื้นหลายๆ สี เพราะว่างกด้วยแหละ! วันไหนอยากผิวสีแทน ก็เลือกที่จะปัดบรอนเซอร์ทั้งหน้าให้ผิวเข้มขึ้น แต่อยากแนะนำว่าให้ใช้รองพื้นสีเข้มไปเลยจะดีกว่านะ เพราะบรอนเซอร์มีไว้ใช้แค่ตรงจมูก โหนกแก้ม คาง และกรอบหน้า เพื่อให้หน้าเราดูมีติ เรียวเล็กลง แต่ถ้าสาวๆ เล่นปัดทั้งหน้าแบบนี้ นอกจากจะเสี่ยงว่าสีของบรอนเซอร์จะหลุดระหว่างวันทำให้หน้าด่างแล้ว ยังทำให้หน้าแบนไม่มีมิติอีกด้วยนะ

ทาลิปไลเนอร์เฉพาะขอบปาก
4
ยังมีคนทำแบบนี้อยู่รึเปล่า แต่ถ้าใครทำรู้ไว้เลยนะว่าเป็นความเชื่อที่เชยมากๆ ถึงจะเป็นลิปไลเนอร์แต่ทาให้ทั่วทั้งปากเลยจะดีกว่า ก็เพราะมันช่วยให้สีลิปสติกติดทนนานทั้งปาก ไม่หลุดระหว่างวันเหลือแค่ขอบๆ ทำให้มองดูแล้วกลายเป็นเรื่องตลกไปเลยนะ

ใช้คอนซีลเลอร์แค่อันเดียว
5
สมัยนี้มีคอลซีลเลอร์ที่ทำออกมาหลายโทนสีในตลับเดียวแล้วนะสาวๆ ที่ต้องมีหลายสีนั่นก็เพราะ แต่ละส่วนที่เราต้องปกปิดมีสีผิวที่ต่างกันน่ะสิ เพราะถ้าเราใช้คอลซีลเลอร์สีอ่อนที่ใช้ปกปิดรอยคล้ำใต้ตา ไปทาปกปิดรอยสิวบริเวณใบหน้าที่เข้มกว่านอกจากจะไม่ช่วยกลบรอยสิวได้แล้ว ยังทำให้หน้าด่างเป็นจุดๆ หนักกว่าเดิมอีกด้วย

ใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดถุงใต้ตาผิดวิธี
6
เป็นเรื่องที่ละเอียดมากๆ กับการทาคอนซีลเลอร์ปกปิดรอยคล้ำและถุงใต้ตา เพราะหลายคนเข้าใจว่ามันคล้ำตรงไหนก็ทาตรงนั้นก็พอใช่ไหม? แต่จริงๆ แล้วการทาคอนซีลเลอร์ที่ช่วยให้ได้ผลดีที่สุดก็คือทาเป็นรูปสามเหลี่ยมหัวกลับ เพราะจะช่วยเบลนด์ให้ผิวใต้ตาดูสว่างขึ้นอย่างเป็นธรรมชาตินั่นเอง

ชอบดัดขนตาหลังปัดมาสคาร่า
7
ชอบรับเลยว่าสาวๆ หลายคนเคยทำแบบนี้เวลาที่ใช้มาสคาร่าปัดขนตาไปแล้ว แต่เห็นว่ามันยังไม่เด้ง หรือลืมดัดขนตาตั้งแต่แรกแต่ปัดมาสคาร่าไปแล้ว จึงมาดัดทับไปอีกที ซึ่งผลที่ออกมาคือพังมากจ้า เพราะมันทั้งเลอะ และทำให้ขนตาติดกันเป็นพืดแบบไม่ตั้งใจ เอาเป็นว่าสาวๆ ควรดัดขนตาตั้งแต่แรกให้พอใจจะดีกว่านะ อย่ามาดัดรอบสองทับมาสคาร่าเลย

ปัดมาสคาร่ากันน้ำทุกวัน
8
ใครบ้างที่เอะอะก็เลือกเครื่องสำอางสูตรกันน้ำ เพราะกลัวว่าเครื่องสำอางจะหลุดเลอะระหว่างวัน โดยเฉพาะมาสคาร่าที่ต้องใช้สูตรกันน้ำเท่านั้น แต่รู้ไหมว่ามาสคาร่าสูตรกันน้ำจะทำให้ขนตาแห้งและหลุดร่วงได้ง่าย เพราะมันกันน้ำเวลาจะล้างออกก็ต้องถูแรงๆ กว่าจะหลุดน่ะสิ ซึ่งเป็นสาเหตุให้ขนตาเราหลุดร่วงและไม่แข็งแรงนะจ๊ะ ควรพักเครื่องสำอางกันน้ำไว้บ้าง หรือไม่ก็ใช้สลับๆ กันกับสูตรธรรมดาจะดีกว่า

เรียบเรียงโดย : แพรวดอทคอม

ภาพ : www.popsugar.com, www.byrdie.com

Praew Recommend

keyboard_arrow_up