พรเทพ หวันปาเต๊ะ

กว่าจะมาเป็นแฮร์สไตลิสต์ตัวท็อป “หรั่ง-พรเทพ หวันปาเต๊ะ” ฮีโร่เบื้องหลังผมสวยของ “ปู-ไปรยา” พร้อมอัพเดตเทรนด์ผมกันเอ๊าต์

Alternative Textaccount_circle
พรเทพ หวันปาเต๊ะ
พรเทพ หวันปาเต๊ะ

ไฮสาวๆ วันนี้ แพรวดอทคอม จะพาสาวๆ ไปรู้จักกับตัวตนของ “พี่หรั่ง – พรเทพ หวันปาเต๊ะ” แฮร์สไตลิสต์ระดับท็อปที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิงของเมืองไทยมาอย่างยาวนาน หนึ่งในผู้ก่อตั้งซาลอนชื่อดังอย่าง The Lounge และผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมและการจัดแต่งทรงผมจากเทรซาเม่ หรือที่อาจจะคุ้นหูกันที่สุดว่าคือ พี่หรั่ง แฮร์สไตลิสต์ที่ ปู – ไปรยา ขอคำแนะนำเรื่องปัญหาผมเสียอยู่บ่อยๆ

โดยพี่หรั่งได้เผยตัวตนกว่าจะมาเป็นแฮร์สไตลิสต์ในวันนี้ได้ แถมยังเผยอินไซด์เทรนด์ผมสุดแซ่บที่สาวๆ พลาดไม่ได้ และเคล็ดลับแบบจัดเต็มให้สาวๆ สามารถดูแลผมสวยด้วยตัวเองได้เหมือนกับรับการดูแลจากซาลอน ถึงเวลาที่สาวๆ จะเปลี่ยนผมเสียเป็นผมสวย พร้อมติดแฮชแท็ก #ทีมไม่ดีด กันแล้วละ!!

จุดสตาร์ทของชีวิต…กว่าจะมาเป็นแฮร์สไตลิสต์ตัวท็อป

ขอพาสาวๆ ไปรู้จักกับจุดเริ่มต้นของพี่หรั่งก่อนว่า กว่าจะมาเป็นแฮร์สไตลิสต์ระดับท็อปของเมืองไทยได้อย่างนี้ ต้องผ่านอะไรมาบ้าง พี่หรั่งเล่าว่า “อาชีพแฮร์สไตลิสต์ไม่ใช่สิ่งที่ใฝ่ฝันในตอนแรก แต่พอได้ฝึกงาน ก็ได้มีโอกาสลองจับ ลองทำผมดู เลยเป็นจุดเริ่มต้นทำให้เกิดความสนใจ และก็ได้ศึกษาเรื่องการทำผมมาเรื่อยๆ จากนั้นก็เลยโฟกัสไปที่การเรียนทำผมอย่างเต็มตัว ต่อมาได้ไปเรียนที่ Vidal Sassoon สถาบันสอนทำผมระดับมืออาชีพในประเทศอังกฤษ ก่อนจะกลับมาเริ่มทำอาชีพแฮร์สไตลิสต์อย่างเต็มตัว”

นอกจากนี้แล้วพี่หรั่งยังเล่าประสบการณ์การทำผมให้ดาราคนแรกอีกว่า “จำได้ว่าดาราคนแรกที่ได้มีโอกาสทำผมให้คือคุณตุ๊ก – จันทร์จิรา เมื่อครั้งที่ได้ไปถ่ายนิตยสารเล่มหนึ่งที่ประเทศอังกฤษ ครั้งนั้นจำได้ว่าตื่นเต้นและเกร็งมาก ลนสุดๆ แต่ก็ต้องคอนโทรลตัวเองและตั้งสมาธิกับงาน และทำมันออกมาเต็มที่ที่สุด”

เทรนด์ผมความสนุกของปี 2017

หลังจากทำความรู้จักกับพี่หรั่งกันไปแล้ว ก็อดไม่ได้ที่จะถามถึงเทรนด์ผมของสาวๆ ในปีนี้ โดยพี่หรั่งเผยว่า
“สำหรับเทรนด์สีผมในปีนี้ คนจะเริ่มฮิตทำสีผมที่แฟชั่นมากขึ้น อย่างสีเทา สีเบจ สีฟ้า หรือสีม่วงอ่อน แต่สีผมเหล่านี้ต้องฟอกสีนะ สีถึงจะออกมาสวยได้อย่างที่ต้องการ แต่แน่นอนว่าคนที่ฟอกสีผมเนี่ย ก็ต้องดูแลผมมากกว่าคนอื่นนะ เพราะผมจะแห้งหยาบและชี้ฟู ก็ต้องหมั่นบำรุงเป็นประจำ อย่างการมาสก์ผมเป็นประจำ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยคืนความแข็งแรงให้เส้นผมได้เหมือนกันนะ”

ส่วนทรงผมยอดฮิตที่คนนิยมทำกันมากในช่วงนี้คือ “ผมบ๊อบสั้น เพราะเป็นทรงผมที่ง่าย สไตล์แบบ Easy to go เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของสาวๆ ในเมืองที่ชีวิตเร่งรีบ เพราะไม่ต้องจัดแต่งทรงอะไรมากก็สวยเป๊ะออกจากบ้านได้เลย” แต่งานนี้ไม่ใช่ว่าทุกคนที่ทำผมบ๊อบแล้วจะแจ้งเกิดได้นะ เพราะพี่หรั่งแอบกระซิบบอกเราว่า “มันขึ้นอยู่กับบุคลิกและคาแร็คเตอร์เฉพาะคนด้วย และที่สำคัญขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผมด้วย ถ้าผมสุขภาพดี ไม่ดีด ไม่ชี้ฟู ก็ไปกับทรงนี้หรือทรงไหนก็ได้เลย”

ผมดีด ชี้ฟู อุปสรรคของผมสวย

พี่หรั่งยังได้เผยถึงอินไซด์ของผมชี้ฟูว่าจริงๆ แล้วเกิดจากหลายปัจจัย ไม่ใช่แค่จากความร้อนและสารเคมีเท่านั้น “จริงๆ แล้วปัญหาผมชี้ฟูไม่ใช่แค่เรื่องความร้อนและสารเคมีเท่านั้นนะ แต่สภาพอากาศก็มีส่วนด้วยเช่นกัน ยิ่งหน้าฝนแบบนี้ ปัญหาผมดีดและชี้ฟูจะยิ่งหนัก ด้วยความที่สภาพอากาศมันชื้น ทำให้ผมคนเราขาดน้ำหนักและความชุ่มชื้น ผมจึงยิ่งต้องการการบำรุงเป็นพิเศษ ซึ่งพี่หรั่งก็ขอแนะนำตัว ‘เทรซาเม่ เคราติน สมูท’ เพราะมีส่วนผสมของเคราตินที่จะช่วยเคลือบเกล็ดผม บำรุงเส้นผม คืนความแข็งแรงให้ผมเรียงตัวสวย จัดทรงง่าย และช่วยแก้ปัญหาเรื่องผมดีดได้เลย”

นอกจากนี้พี่หรั่งยังแอบกระซิบบอกเราถึงเทคนิคในการดูแลผมอย่างอื่นอีกด้วย อย่างการใช้ทรีตเมนต์บำรุงผมอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง เพื่อบำรุงผมที่อ่อนแอให้มีสุขภาพแข็งแรง และคืนความชุ่มชื่นให้เส้นผมอีกด้วย

หัวใจของการดูแลเส้นผม

งานนี้พี่หรั่งเน้นย้ำว่าการเริ่มต้นเส้นผมที่สุขภาพดีต้องมาจากการทำความสะอาดที่ดี “แชมพูจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ขาดไม่ได้เลยนะ เพราะมันช่วยเรื่องการทำความสะอาด และที่สำคัญคือการเลือกแชมพูที่เหมาะกับสภาพเส้นผมของตัวเอง ซึ่งมันเหมือนเป็นการปูพื้นฐานสู่การมีเส้นผมที่ดีและแข็งแรงเลย”

นิยามผมสวยของพี่หรั่ง

พี่หรั่งบอกว่า “ผมที่ดีต้องพร้อมรับทุกการจัดแต่งทรง คือเป็นผมที่แข็งแรง เงางาม ที่สามารถทำอะไรกับผมก็ได้ เพราะมันไม่เสีย ไม่ดีด ไม่ชี้ฟู เหมือนสาวๆ #ทีมไม่ดีด ก็เป็นหนึ่งในนิยามของสาวผมสวยสุขภาพดีเหมือนกัน”

Praew Recommend

keyboard_arrow_up