อิงฟ้า

รู้จัก อิงฟ้า สาวเสียงสวย มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 กับยอดผู้ติดตาม IG หลักล้าน

account_circle
event
อิงฟ้า
อิงฟ้า

โชว์ผลงานได้อย่างโดดเด่น จนกลายเป็นตัวเต็งในทุกรอบ ของการประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2022 สำหรับสาว อิงฟ้า วราหะ ที่ล่าสุดตอบคำถามชนะใจกรรมการ คว้ามงทองพร้อมรับตำแหน่งมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ คนที่ 10 ไปครองได้อย่างไม่พลิกโผ ทำเอาแฟน ๆ เฮกันสนั่นฮอลล์

อิงฟ้า

รู้จัก อิงฟ้า สาวเสียงสวย มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 กับยอดผู้ติดตาม IG หลักล้าน

สำหรับ อิงฟ้า วราหะ มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2022  ชื่อเล่น มุก แต่คนมักจะเรียกว่า “อิงฟ้า” หรือ “ฟ้า” เกิดและเติบโตที่ จ. อุทัยธานี เคยมีผลงานการแสดงในซิตคอม เป็นต่อ  , เถิดเทิงม่วนคักฮักหลาย รวมถึงการไปออกรายการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น 123 Ranking Show , รายการตลกสิบหยิบล้าน , ขบวนการโจ๊กเกอร์ , Guess My Age รู้หน้า ไม่รู้วัย ฯลฯ

อิงฟ้า

โดยเธอมีสายเลือดของนักดนตรีอยู่เต็มตัว เพราะคุณพ่อเป็นมือคีย์บอร์ด ส่วนคุณแม่เป็นนักร้องเพลงลูกทุ่ง เริ่มร้องเพลงและเดินสายประกวดมาตั้งแต่อายุ 6 ขวบ โดยคุณพ่อเป็นคนสอนในเรื่องของจังหวะ ทำนอง ส่วนคุณแม่เป็นสอนร้องเพลง โดยเฉพาะลูกเอื้อน  ซึ่งเป็นทักษะที่ทำให้เธอมีเสียงที่ไพเราะ อ่อนหวาน เป็นที่ชื่นชอบของหลาย ๆ คน  ในวัยเด็กเธอยังมีความใฝ่ฝันอยากเป็นนางเอกลิเกอีกด้วย

อิงฟ้า

นอกจากร้องเพลงแล้ว เธอยังมีความสามารถในการขับเสภา ร้อยแก้ว ร้อยกรอง มาตั้งแต่เด็ก ทั้งยังมีโอกาสได้เรียนรู้การทำขวัญนาคจาก อ.พรระพี มณีไทย จนกลายเป็นหมอทำขวัญนาคที่สวยที่สุดในประเทศไทย มีลีลาที่เป็นอ่อนช้อน โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ยากที่จะหาใครเหมือน

อิงฟ้า

“อิงฟ้า” เคยเข้าร่วมการประกวดเวที The Voice Thailand 2018 ด้วยการโชว์ความสามารถในการแหล่รับขวัญนาค ซึ่งการไปประกวดครั้งนี้ทำให้เธอมีงานรับขวัญนาคติดต่อเข้ามาเป็นจำนวนมาก โดยมองว่าการที่ทำเป็นหมอทำขวัญนาค นอกจากจะได้บุญแล้ว ยังช่วยสานสัมพันธ์ในครอบครัวให้แน่นแฟ้นมากขึ้น แม้จะเป็นเพียงเวลาสั้น ๆ ก็ทำให้รู้สึกดีได้

อิงฟ้า

ทั้งยังยอมรับว่าเคยทำศัลยกรรมตา จมูก และหน้าอก ซึ่งการทำศัลยกรรมของเธอมีเหตุผล คือ เธอเป็นผู้หญิงที่อยากสวยภายในชาตินี้ แม้จะโดนมองว่าสวยเพราะศัลยกรรม แต่นั่นก็คือความสวยของเธอ ส่วนความมั่นใจ เกิดจากความที่เราเห็นคุณค่าของตัวเองก่อน พอรู้สึกมั่นใจ จะทำอะไรก็ได้ เพราะเรามีความสุข ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน และมีไอดอล คือ กระแต อาร์สยาม ที่เป็นคนเก่ง ขยัน มีทัศนคติที่ดี

อิงฟ้า

ขณะเดียวกันก็มีความใฝ่ฝันว่าอยากปลดเกษียณตัวเอง แล้วไปอยู่จังหวัดที่มีธรรมชาติดี ๆ อยากกลับไปอยู่ จ.อุทัยธานี และเปิดเผยว่าเคยเป็นโรคซึมเศร้า จะไม่ชอบตัวเองเวลาอ่อนแอ แต่เป็นคนที่ฮีลตัวเองออกจากความรู้สึกไม่ดีได้เร็ว สำหรับชีวิตที่มีความสุขของอิงฟ้า คือ ครอบครัวสบาย ตัวเองสบาย เห็นคุณค่าของตัวเอง และคนรอบข้าง อยู่กับสิ่งที่มี รู้ว่าตัวเองชอบอะไร

อิงฟ้า

หลายคนไม่รู้ว่าเธอเคยมีแฟนเป็นผู้หญิงมาก่อน เคยคบทั้งผู้ชายและทอม จึงไม่ปิดกั้นเรื่องเพศ ขอแค่ความสบายใจ เข้าใจกันก็พอ แต่ชอบคนมีเสน่ห์ สะอาด มีฟันสวย จากความน่ารักสดใส และความสามารถรอบด้าน ทำให้เธอยังมีผู้ติดตามอินสตาแกรมทะลุ 1 ล้าน ขณะที่ในช่องทางโซเชียลอื่น ๆ ก็มีผู้ติดตามจำนวนไม่น้อยเช่นกัน

อิงฟ้า

เส้นทางสู่การเป็นนางงาม

“อิงฟ้า” เข้าประกวดเวทีมิสแกรนด์สุพรรณบุรีในปี 2020 ก่อนจะถอนตัว และกลับเข้ามาประกวดอีกครั้ง จนสามารถคว้ามงกุฎมิสแกรนด์กรุงเทพมหานคร 2022 มาครอง สำหรับเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022  เธอก็สามารถโชว์ผลงานได้อย่างโดดเด่น จนกลายเป็นตัวเต็งอันดับต้น ๆ ที่แฟนนางงามต่างเทคะแนนให้ และในที่สุดเธอก็สามารถคว้าตำแหน่งมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2022 มาครองได้สำเร็จ

ส่วนใครที่อยากรู้จักสาวอิงฟ้าเพิ่มเติมสามารถติดตามเธอได้ในอินสตาแกรม @fa_engfa8 รวมถึงช่องทางโซเชียลมีเดียอื่น ๆ ทั้ง Facebook , Tiktok รวมถึง Youtube ของเธอได้เลยจ้า


ข้อมูลจาก : fcdara.com , Youtube ช่อง engfa waraha

ภาพจาก : Miss Grand Thailand  , @fa_engfa8

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up