รอมา10ปี! รู้จัก Andrea Meza สาวงามจากเม็กซิโก คว้ามงกุฎ Miss Universe 2020

Alternative Textaccount_circle
event

เก่งรอบด้าน หนึ่งในตัวเต็งของการประกวด Andrea Meza มิสยูนิเวิร์สเม็กซิโก สาวงามจากลาติน คว้ามงกุฎ Miss Universe 2020

ประกาศผลเป็นที่เรียบร้อยสำหรับสาวงามที่คว้ามงกุฎ Miss Universe ประจำปี 2020 ครั้งที่ 69 ไปครองคือ Andrea Meza มิสยูนิเวิร์สเม็กซิโก เรียกได้ว่าเธอคนนี้มีดีกรีเป็นถึงรองอันดับหนึ่ง Miss World 2017 และยังเป็นราชินีทวีป อเมริกา อีกด้วย

Andrea Meza วัย 26 ปี เกิดเมื่อวันที่ 13  สิงหาคม 1994 เมือง Chihuahua City ประเทศเม็กซิโก เธอจบการศึกษาด้านวิศวกรรมศาสตร์ สาขาซอฟต์แวร์ ที่ Autonomous University of Chihuahua เธอเป็นลูกสาวคนโตในบรรดาลูกสาวสามคน โดยน้องสาวของเธอชื่อ Karen Meza และ Mariana Meza

Miss Universe 2020

ปัจจุบันเธอเป็นช่างแต่งหน้าและนางแบบ นอกจากนี้เธอยังเป็นนักเคลื่อนไหวที่ให้ความสำคัญกับสิทธิสตรี การแบ่งแยกเชื้อชาติและสีผิว รวมถึงเธอรณรงค์การยุติความรุนแรงทางเพศ และยังได้เข้าร่วมกับองค์กรการกุศลในต่างประเทศอย่าง อินโดนีเซีย จีน และ อินเดีย

หลังจากที่เธอคว้ามงกุฎ มิสยูนิเวิร์สเม็กซิโก Andrea Meza ได้โพสต์ข้อความผ่านโซเชียลมีเดียของเธอว่า “ความฝันเป็นจริงแล้ว เรากำลังจะไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส”

Andrea Meza รู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้สวมมงกุฎในฐานะ Mexicana Universal 2020 ( มิสยูนิเวิร์สเม็กซิโก 2020) และรับหน้าที่เตรียมตัวสำหรับเวที มิสยูนิเวิร์ส 2020

แอนเดรียเชื่อมั่นใน Empowering Women (การส่งต่อพลังให้ผู้หญิงทั่วโลก) ซึ่งนี่เป็นเหตุผลว่าทำไมเธอถึงเก่งในด้านต่าง ไม่ว่าจะเป็นด้านวิชาการ มนุษย์ธรรม และวิชาชีพ เธอต้องการใช้เวทีนี้เพื่อมอบอำนาจให้ผู้หญิงและทำงานเพื่อสังคม

Miss Universe Mexico

ในขณะเดียวกัน Andrea Meza ก็ภูมิใจในบ้านเกิดของตัวเอง ภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนของเม็กซิโกใน Miss World 2017 และได้ตำแหน่งรองอันดับหนึ่งมาครอง รวมถึงได้สวมมงกุฎเป็น Miss World Americas (ราชินีทวีป อเมริกา) เมื่อปี 2017 อีกด้วย

Andrea Meza เผยว่าเธอมุ่งมั่นที่จะทำผลงานให้ดีที่สุดในการแข่งขันและทำให้ชาวเม็กซิโกภาคภูมิใจ เธอกล่าวว่า

“การมีความมุ่งมั่นและมีวินัยทำให้ฉันบรรลุเป้าหมาย นั่นคือกุญแจสู่ความสำเร็จของฉัน ฉันเชื่ออย่างซื่อสัตย์ว่า หากคุณมีเป้าหมายที่ชัดเจนและทำสิ่งนั้นให้สำเร็จจะพาคุณไปได้ไกล”


ที่มา : www.angelopedia.com

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up