จี-ดราก้อน โพสต์โซเชียลครั้งแรก หลังพ้นข้อกล่าวหาเรื่องยาเสพติด

จี-ดราก้อน โพสต์โซเชียลครั้งแรก หลังพ้นข้อกล่าวหาเรื่องยาเสพติด

account_circle

จี-ดราก้อน หรือ ควอนจียง โพสต์ภาพและข้อความผ่านโซเชียลครั้งแรก หลังพ้นข้อกล่าวหาเรื่องยาเสพติด โดยโพสต์ดังกล่าวได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น ความตระหนักรู้ แนวทางแก้ไขปัญหาสังคม และ การทำงานเพื่อสร้างสังคมที่ยุติธรรม ซึ่งทุกคนควรจะได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกัน

เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม Galaxy Corporation ต้นสังกัดของ G-Dragon เปิดเผยว่า G-Dragon กำลังก่อตั้งมูลนิธิเพื่อการกำจัดยาเสพติดและการบำบัดผู้ที่ติดยาเสพติด พร้อมกับบริจาคเงิน 300 ล้านวอน หรือประมาณ 8 ล้านบาท

ทั้งนี้ต้นสังกัดของเขาประกาศว่า มูลนิธิ JUSPEACE เป็นคำผสมระหว่าง “ความยุติธรรม” และ “สันติภาพ” โดยเงินบริจาคก้อนแรกของเขาคือ ₩300 ล้านวอน ซึ่ง G-Dragon เป็นผู้บริจาคแต่เพียงผู้เดียว

เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม จีดราก้อนได้อธิบายแรงจูงใจถึงการก่อตั้งมูลนิธิด้วยจดหมายที่เขียนด้วยลายมือ โดยระบุว่าเขาตระหนักถึงความรุนแรงของการติดยาเสพติดผ่านข้อกล่าวหาเรื่องยาเสพติด เขาเล่าว่าจะบริจาคเงินครั้งแรกภายใต้ชื่อที่มีความหมายมากสำหรับเขาและแฟนๆ

Instagram : @xxxibgdrgn

ทั้งนี้ ชเวยงโฮ ซีอีโอของ Galaxy Corporation อธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับเป้าหมายของมูลนิธิว่า “มูลนิธิจะสร้างความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าในการสร้างสังคมที่ปราศจากอคติผ่านดนตรีของควอนจียง (จี-ดราก้อน) และจะดำเนินกิจกรรม โดยโครงการแรกของมูลนิธิจะมุ่งเน้นไปที่กิจกรรมเพื่อการกำจัดยาเสพติดและการรักษาเยาวชนที่ติดยาเสพติด

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา G-Dragon เผชิญกับการสอบสวนและการวิจารณ์เกี่ยวกับข้อกล่าวหาเรื่องยาเสพติด แต่ในที่สุดตำรวจก็สามารถเคลียร์ข้อกล่าวหาของเขาและตัดสินใจที่จะไม่ดำเนินคดี


Praew Recommend

keyboard_arrow_up