พระเอกเกาหลี คิมซูฮยอน

10 เรื่องไม่ลับแต่อาจไม่รู้! ของ พระเอกเกาหลี คิมซูฮยอน งานดีสมเป็นสามี (มโน)

Alternative Textaccount_circle
พระเอกเกาหลี คิมซูฮยอน
พระเอกเกาหลี คิมซูฮยอน

พระเอกเกาหลี คิมซูฮยอน (KIM SOO HYUN) ถือเป็นพระเอกเกาหลีอีกหนึ่งคนที่ขึ้นแท่นสามีแห่งชาติเลยก็ว่าไม่ เพราะไม่เพียงหน้าตาตาหล่อโดนใจสาวๆ เท่านั้น แต่ฝีมือการแสดงของหนุ่มคนนี้ก็ไม่ธรรมดาแถมได้รางวัลการันตีมานับไม่ถ้วน วันนี้ แพรวดอทคอม เลยจะพาไปรู้จักหนุ่มคนนี้ให้มากขึ้นอีกนิดกันค่ะ

10 เรื่องไม่ลับแต่อาจไม่รู้! ของ พระเอกเกาหลี คิมซูฮยอน งานดีสมเป็นสามี (มโน)

เรียนการแสดงเพื่อเอาชนะความขี้อายของตนเอง

ซูฮยอนเปิดเผยในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร People ตอนที่เขาอยู่ที่ลอสแอนเจลิส เพื่อเข้าร่วมงาน KCON LA ในปี 2015 ว่า เมื่อสมัยยังเด็ก คุณแม่ของเขาเป็นคนแนะนำให้เข้าเรียนการแสดง เพราะในตอนนั้นเขาค่อนข้างเก็บตัวและขี้อาย การได้สวมบทบาทตัวละครต่างๆ ทำให้เขารู้สึกเหมือนกับตัวเองได้กลายเป็นคนอื่น และเสียงปรบมือชื่นชมจากคนดูก็ทำให้เขามีความสุขมาก จนเขารู้ตัวตั้งแต่นั้นมาเลยว่า ตัวเองจะต้องเป็นนักแสดงอาชีพให้ได้

KIM SOO HYUN 001

ได้รางวัลการันตีมานับไม่ถ้วน

ซูฮยอนมักปรากฏตัวในพิธีมอบรางวัลอย่างสม่ำเสมอ ตลอดอาชีพการแสดงของเขา เขาได้รับรางวัลมากมายจากหลายเวที ไม่ว่าจะเป็นทั้งในด้านการแสดง ด้านสไตล์ และด้านความนิยม รางวัลอันถือเป็นเกียรติยิ่งใหญ่ที่ซูฮยอนได้รับ มีตั้งแต่รางวัลในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (ละครโทรทัศน์) จากบทนำที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในเรื่อง “ลิขิตรักตะวันและจันทรา” (Moon Embracing the Sun) ซึ่งละครเรื่องนี้เองก็ได้รับรางวัลบทละครยอดเยี่ยมจากพิธีมอบรางวัล Baeksang ครั้งที่ 48 อีกด้วย รวมไปถึงรางวัลนักแสดงนำชายหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง “แผนลับสุดยอด” (Secretly, Gently) จากสองเวทีใหญ่อย่าง Grand Bell Awards ครั้งที่ 50 และ Baeksang Arts Awards นอกจากนี้ เขายังได้รับรางวัลแดซัง (Daesang Grand Prize) ซึ่งเป็นรางวัลยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี เป็นเวลาสองปีติดต่อกัน จากเวที Korea Drama Awards ครั้งที่ 7 และ 8 จากผลงานละครยอดนิยมอย่างเรื่อง “ยัยตัวร้ายกับนายต่างดาว” (My Love from the Star) และเรื่อง “โปรดิวเซอร์หน้าใส หัวใจกุ๊กกิ๊ก” (The Producers)

ฉายา “เจ้าพ่อพรีเซ็นเตอร์แห่งเกาหลีใต้”

เนื่องจากกระแสความนิยมอย่างท่วมท้นในตัวเขา ซูฮยอนได้รับความสนใจมากมายจากผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่อยากได้เขามาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ขณะที่รับบทนำในเรื่อง “ลิขิตรักตะวันและจันทรา” ใบหน้าของเขาก็เป็นที่จดจำไปทั่ว จากการเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับสินค้ามากกว่า 17 ชนิดในเวลาเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ไปจนถึงเบียร์ หรือแม้กระทั่งเครื่องใช้ไฟฟ้า และเมื่อละครเรื่อง “ยัยตัวร้ายกับนายต่างดาว” ดังเป็นพลุแตกไปทั่วทั้งเอเชีย ซูฮยอนก็ยิ่งเนื้อหอมขึ้นไปอีก โดยแค่ในปี 2014 ปีเดียว เขาได้รับเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับสินค้ามากถึง 35 บริษัทจากทั้งในเกาหลีใต้เองและต่างประเทศด้วย

KIM SOO HYUN 002

ได้รับมอบหมายให้ประจำการที่เขตปลอดทหารเกาหลีเมื่อตอนรับราชการทหาร

ถึงแม้ว่าซูฮยอนจะมีอาการป่วยทางด้านหัวใจที่เป็นมาตั้งแต่เด็ก และได้ถูกกำหนดให้ทำหน้าที่เป็นพนักงานบริการสาธารณะแทนในตอนแรก แต่เมื่อได้รับการตรวจร่างกายเพิ่มเติม เขาก็สามารถเข้ารับราชการทหารได้ในที่สุด เมื่อเข้ารับการฝึกขั้นพื้นฐาน ซูฮยอนเป็นทหารฝึกหัดที่โดดเด่น เขาได้รับมอบหมายให้เข้าร่วมในกองพันลาดตระเวน โดยประจำการอยู่ที่เขตปลอดทหารเกาหลี ซึ่งเป็นเขตกันชนระหว่างเกาหลีเหนือและใต้ หน้าที่ของเขาในหน่วยคือการลาดตระเวนในพื้นที่เพื่อคอยระวังการซุ่มโจมตีจากข้าศึก และการเสาะหาทุ่นระเบิดที่ยังไม่เสื่อมสภาพ เขาได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นจ่าในขณะรับราชการ เนื่องจากมีผลงานโดดเด่นอีกด้วย

ไอยู เพื่อนสนิท 10 ปี 

ซูฮยอนเคยร่วมงานกับนักร้องสาว “ไอยู” ในละครเรื่อง “ทะยานสู่ฝัน บัลลังก์แห่งดาว” (Dream High) และ “โปรดิวเซอร์หน้าใส หัวใจกุ๊กกิ๊ก” (The Producers) และทั้งคู่ก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันนับจากนั้น หลังจากได้รับการปลดระวางจากการเป็นทหาร เขาได้ปรากฏตัวแบบสั้นๆ ในละครเรื่อง “รอรักโรงแรมพันปี” (Hotel Del Luna) เพื่อเป็นการสนับสนุนผลงานของเพื่อนอย่างไอยู และผู้กำกับโอชุงฮวาน ที่เขาเคยร่วมงานด้วยจากละครเรื่อง “ยัยตัวร้ายกับนายต่างดาว” นอกจากนี้เขายังปรากฏตัวในตอนท้ายของมิวสิควิดีโอเพลงของไอยู และไอยูเองก็เคยมารับบทสั้นๆ ในภาพยนตร์ของซูฮยอนเรื่อง Real อีกด้วย และเร็วๆ นี้เอง ซูฮยอนได้ส่งรถคาเฟ่เคลื่อนที่ไปประจำที่กองถ่ายภาพยนตร์เรื่อง Dream ของไอยู ซึ่งเธอกำลังถ่ายทำอยู่กับพระเอกพัคซอจุน

พระเอกเกาหลี คิมซูฮยอน 001

ออกเงินสร้างหนังของตัวเอง

Real จากปี 2017 คือภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของซูฮยอน เป็นหนังแนวฟิล์มนัวร์แอ็คชั่นเข้มข้นที่ตัวเขาเองออกเงินสร้าง และได้ผู้กำกับเป็นอีซารังซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องของเขาเอง ซูฮยอนรับบทนำร่วมกับ ซอลี่ วง f (x) แม้ว่ากระแสตอบรับในเกาหลีใต้จะค่อนข้างเสียงแตก แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ทำผลงานได้ดีในไต้หวัน และเป็นหนังเกาหลีที่ทำรายได้สูงสุดในอาทิตย์แรกที่เปิดตัวในไต้หวันขณะนั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้มีนักแสดงชื่อดังหลายคนมาร่วมเข้าฉากสั้นๆ ไม่ว่าจะเป็น แบซูจี, ไอยู, พัคซอจุน และอีกมากมาย

คิมซูฮยอน 001

เคยเข้าคลาสเรียนร้องเพลงกับค่าย JYP Entertainment

ซูฮยอนเคยเข้าคลาสเรียนร้องเพลงและเต้นเป็นเวลา 3 เดือนกับบริษัท JYP Entertainment ซึ่งเป็นคนปลุกปั้นศิลปิน K-Pop ชื่อดังมากมาย เช่น TWICE และ Got7 เพื่อนำความสามารถในการร้องและเต้นไปใช้ในละครเพลงแนววัยรุ่นสุดโด่งดังอย่างเรื่อง “มุ่งสู่ดาว ก้าวตามฝัน” (Dream High) โดยรับบทเป็นหนุ่มบ้านนอกผู้เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ในการร้องเพลง และเข้าเรียนในโรงเรียนศิลปะการแสดงชื่อดัง ซูฮยอนเป็นไอดอลคนเดียวที่ไม่ได้เป็นศิลปิน K-Pop จากรายชื่อนักแสดงนำทั้งหมด ที่มีทั้งแพซูจี, ไอยู และอกแท็กยอน จากวง 2PM เขามีเพลงที่ร้องเดี่ยวคือเพลง Dreaming และได้ร่วมร้องในเพลง Dream High ซึ่งเป็นเพลงประกอบหลักของละคร หลังจากนั้น เขาก็มักจะมีส่วนในการทำเพลงประกอบเรื่อยมา เขายังเคยโชว์ความสามารถในการร้องเพลงผ่านรายการวิทยุ “Kiss the Radio” ของอีฮงกี จากวง F.T Island โดยร่วมร้องเพลง Wind ของ F.T Island อีกด้วย

เข้าแข่งขันเป็นนักกีฬาโบว์ลิ่งอาชีพ

ความชอบอีกอย่างหนึ่งของซูฮยอนก็คือกีฬาโบว์ลิ่ง เขาเคยผ่านรอบสองในการคัดเลือกเบื้องต้นของการทดสอบนักกีฬาโบว์ลิ่งอาชีพในปี 2016 ตอนไปออกรายการ Infinite Challenge เขาได้แสดงความสามารถในการโยนโบว์ลิ่งและอุปกรณ์ส่วนตัวที่มี เขาเล่าว่าเหตุผลที่ชอบกีฬาโบว์ลิ่ง เป็นกีฬาที่แข่งกับตัวเอง นอกจากนี้ ยังมีคนเห็นเขาแอบไปพักผ่อนโยนโบว์ลิ่งบ่อยๆ เมื่อตอนที่เขาพักจากการเข้าประจำการทหาร

พระเอกเกาหลี คิมซูฮยอน พระเอกเกาหลี คิมซูฮยอน

พ่อหนุ่มถนัดซ้าย

ถึงแม้ว่าจะเป็นที่รู้กันว่าเขาถนัดซ้าย เพราะแฟนคลับสังเกตเห็นว่าเขาใช้มือซ้ายแจกลายเซ็นตลอด แต่ซูฮยอนก็ต้องพยายามฝึกอย่างหนักในการใช้มือขวาเพื่อรับบทพระเอกในละครเรื่อง “ยัยตัวร้ายกับนายต่างดาว” และประสบความสำเร็จในการใช้มือข้างที่ไม่ถนัดอย่างที่เราเห็นกันในละครนั่นเอง ตอนนี้ซูฮยอนสามารถใช้ทั้งสองมือได้อย่างสบายๆ แล้ว และบางครั้งก็โยนโบว์ลด้วยมือขวาได้ด้วย

ชื่อที่คล้ายกับผู้หญิง

เมื่อเขามีโอกาสไปออกรายการวาไรตี้อย่าง Running Man พิธีกรยูแจซอกและอีกวางซูถามว่าเขามีชื่อเล่นบ้างไหม ซูฮยอนตอบอย่างเขินๆ ว่าสมัยอยู่ชั้นประถม เขาคิดว่าชื่อตัวเองมันฟังดูค่อนข้างผู้หญิง และเขาก็ไม่ชอบเลยจริงๆ เลยเปลี่ยนชื่อตัวเองเป็น คิมซูมาน จะได้ฟังดูเป็นผู้ชายขึ้น


 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up