ล้วงลับหัวใจคู่หูดูโอ นิว-จิ๋ว

“เราสนิทกันมากจึงกล้าพูดตรงๆ ทุกเรื่อง ตอนนี้โตมากขึ้น จึงอยู่ด้วยความเข้าใจกัน แม้เพื่อนจะมีแฟน แม้เราจะมีแฟน แต่ท้ายที่สุดก็ไม่มีใครมาทำให้มิตรภาพของเราเปลี่ยนไปได้ค่ะ”

หลังจากที่คุยกันเรื่องอาหารอร่อยๆ ในคอลัมน์ ชวนไปชิม เรียบร้อยแล้ว แพรว ก็ไม่พลาดที่จะแอบถามเรื่องหัวใจมาฝากชาวแพรว

จิ๋วเปิดประเด็นสนทนาเรื่องหัวใจ “เราสองคนจะทำหน้าที่เหมือนกันคือเวลามีใครมาจีบคู่หูเราเริ่มสแกนผู้ชายคนนั้นทันที ไลฟ์สไตล์เข้ากับเพื่อนเราไหม เขาเข้ามาแนวไหน ตั้งกำแพงตรวจสอบเรียบร้อย ส่วนนิวมีหน้าที่ยืนสวยๆ อย่างเดียว (หัวเราะ) ด้วยความที่เราสองคนสนิทกันมากเพราะตัวติดกันตลอดก็มีแอบหวงนะ แล้วนิวมีแฟนก่อนจิ๋ว เลยมีอาการงงว่า พอเพื่อนไม่ว่างมาเที่ยวด้วย แล้วฉันจะต้องทำอะไรไปหรือไหนดี แต่ไม่ถึงขั้นเรียกร้องเพราะจะไปขอให้นิวอยู่กับจิ๋วตลอดเวลาก็คงไม่ได้ ทุกคนก็อยากมีชีวิตส่วนตัวเหมือนกัน ไม่งั้นคงอยู่กันยาก”

นิวยิ้มแบบมีเลศนัย “แต่ตอนนี้จิ๋วเขามีคนรู้ใจแล้วนะ ไม่น่าเหงาแล้ว โชคดีมากที่แฟนนิวมีไลฟ์สไตล์ไม่ต่างกัน ทั้งที่เขาไม่ได้อยู่วงการบันเทิง นิวคิดแค่ว่าคนที่จะเข้ามาอยู่ในชีวิตเรา อย่าคิดว่าเขาเป็นแฟน ให้คิดว่าเขาเป็นเพื่อนอีกคน แล้วดูว่าเขาสามารถเข้ากับเพื่อนเราได้ไหม ถ้าเขาสามารถเฮฮาปาร์ตี้กับแก๊งเราได้ ก็เหมือนได้เพื่อนเพิ่มอีกคน ได้อีกหนึ่งสมองมาช่วยกันตัดสินใจเวลาเราเกิดปัญหา”

จิ๋วทำท่าขำๆ “จริงเหรอ เพราะส่วนใหญ่จิ๋วจะเป็นฝ่ายรับฟังปัญหานิวมากกว่า คือเขาจะชอบรู้สึกไปเอง เวลาเกิดปัญหาก็จะมาบ่นๆ จิ๋วมีหน้าที่รับฟังและหาทางออกให้เพื่อนโดยที่ไม่เข้าข้างคนใดคนหนึ่ง เพราะอยากให้เพื่อนมองอีกมุม

นิวหัวเราะ “ใช่ค่ะ เราจะได้มองว่าทำไมแฟนต้องทำอย่างนี้ ลองมองในมุมเขาดู ไม่มียุหรือเข้าข้างเพื่อนเลย ผิดคือผิด นิวเลยเป็นประเภทโกรธเอง เคลียร์ความรู้สึกตัวเองเอง รู้สึกดีที่พอโตขึ้นเรามีมุมมองความรักอีกแบบหนึ่ง แต่ก่อนคิดว่าคนที่จะมาเป็นแฟน จะต้องมาตามรักตามส่ง ดูแลตลอดเวลา แต่ตอนนี้ไม่แล้ว โดยเฉพาะตั้งแต่คบกับคนปัจจุบัน นิวรักตัวเองเยอะมาก คิดว่าควรดูแลตัวเองให้ดีก่อนที่จะไปดูแลคนอื่น เวลาเกิดปัญหาก็คิดเสียว่า เรารักเขาตั้งแต่แรกและชอบที่เขาเป็นแบบนี้ ก็ไม่ควรจะบ่น เพราะเขาไม่ได้เปลี่ยนไปหรอก มีแต่อารมณ์และความรู้สึกเราที่เปลี่ยนไปต่างหาก ถือเป็นโชคดีของนิวมากที่ได้จิ๋วเป็นที่ปรึกษา”

จิ๋วทิ้งท้ายอย่างน่ารัก “ เราสนิทกันมากจึงกล้าพูดตรงๆ ทุกเรื่อง ตอนนี้โตมากขึ้น จึงอยู่ด้วยความเข้าใจกัน แม้เพื่อนจะมีแฟน แม้เราจะมีแฟน แต่ท้ายที่สุดก็ไม่มีใครมาทำให้มิตรภาพของเราเปลี่ยนไปได้ค่ะ”

เรื่อง : ปาจรีย์ ภาพ : วรสันต์

ภาพ :

Praew Recommend

keyboard_arrow_up