อลังการงานสร้างกรุกระเป๋าไฮแบรนด์ของ คุณนภัสนันท์ สมบูรณ์ทรัพย์ “ไม่รวย ไม่เริ่ดจริงทำไม่ได้”

อลังการงานสร้างกรุกระเป๋าไฮแบรนด์ของ คุณนภัสนันท์ สมบูรณ์ทรัพย์ “ไม่รวย ไม่เริ่ดจริงทำไม่ได้”

อลังการงานสร้างกรุกระเป๋าไฮแบรนด์ของ คุณนภัสนันท์ สมบูรณ์ทรัพย์ “ไม่รวย ไม่เริ่ดจริงทำไม่ได้”
อลังการงานสร้างกรุกระเป๋าไฮแบรนด์ของ คุณนภัสนันท์ สมบูรณ์ทรัพย์ “ไม่รวย ไม่เริ่ดจริงทำไม่ได้”

“เมืองกาญจน์จะเสียนิดหนึ่งคือร้อนมาก จึงต้องเปิดแอร์ให้กระเป๋าทุกวัน อากาศช่วงเช้าค่อยยังชั่ว จึงเปิดตั้งแต่ประมาณเที่ยงๆ จนถึงราวห้าโมงเย็น เพื่อรักษาคุณภาพหนังให้สีสวยยาวนาน”

แม้โลกแฟชั่นจะหมุนเวียนเปลี่ยนไปแค่ไหน แต่หนึ่งไอเท็มที่ยังคงยึดครองเป็นชิ้น The Must ของสาวๆ คงไม่มีชิ้นใดเกินหน้าเกินตา ‘กระเป๋าใบสวย’

และเธอคนนี้เป็นอีกหนึ่งสาวที่หลงรักจนถึงขั้นสร้างอาณาจักรตู้ดิสเพลย์เฉกเช่นร้านแบรนด์ดัง สำหรับกระเป๋าซูปเปอร์ไฮแบรนด์ใบโปรดกว่า 200 ใบ

“เป็นคนช็อปปิ้งในเมืองไทย กล้าพูดได้ว่าทุกแบรนด์รู้จักดิฉันหมด” คุณนิ ภรรยาคนสวยของคุณตูน สมบูรณ์ทรัพย์ คอลเล็คเตอร์พระชื่อดัง และผู้บริหารบริษัท ซี เอ็ม วาย เค จำกัด ผู้รับผลิตสินค้าให้กับผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มชั้นนำ ได้เกริ่นถึงไลฟ์สไตล์การจับจ่ายขณะพาไปชมห้องคลอเซ็ทสุดอลังการ ที่สาวหลายคนอยากเป็นเจ้าของ

ทันทีที่ถึงจุดหมาย เสียง ‘ว้าว’ ของทีมงานดังขึ้นพร้อมกันแบบไม่ได้นัดหมาย เพราะภาพตรงหน้าคือห้องขนาดสี่เหลี่ยมผืนผ้ายาว ตลอดผนังด้านข้างเป็นชั้นวางกระเป๋าจำแนกตามแบรนด์เนมดัง ส่วนโถงกลางบิลท์อินตู้สำหรับแอ็กเซสซอรี่ส์ที่หรูระยับไม่แพ้กัน
“ห้องนี้ถือเป็นห้องโปรด เพราะของรักของหวงอยู่ในนั้นหมด ตอนออกแบบบอกอินทีเรียร์ว่า ทำยังไงก็ได้ที่จะสามารถเก็บกระเป๋ากว่า 200 ใบได้ และขอให้ห้องเป็นสีขาวล้วน เพราะต้องการโชว์กระเป๋าให้เห็นชัดและเพื่อง่ายต่อการหยิบ พอตกแต่งเสร็จใช่เลย… จะชอบเข้าไปนั่งเล่นอยู่ในนี้ ได้เห็นกระเป๋าใบโปรดแล้วแฮปปี้”

‘Diorissimo’ is NUMBER 1
“ยอมรับว่าตัวเองเป็นคนรักกระเป๋า มีเยอะทุกแบรนด์ ตั้งแต่แอร์เมส ชาเนล ดิออร์ หลุยส์ วิตตอง ซีลีน และแบรนด์อื่นๆ ถ้าเห็นแล้วชอบ คิดว่าเหมาะกับตัวเอง ยิ่งเป็นรุ่นลิมิเต็ดจะซื้อเลย แต่ที่มีเยอะสุด คือ ดิออร์ ทั้งรุ่นเลดี้ดิออร์และดิออร์ริสซิโม ซึ่งรุ่นหลังมีหมดทุกสี หลงรักตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ลองถือ คิดว่านี่คือตัวฉันเลย จำได้ใบนั้นเป็นสีส้ม สีสดโดนใจอย่างที่ชอบอยู่แล้ว จะสังเกตได้บนชั้นวางจะไม่เห็นกระเป๋าใบไหนมีสีอ่อนเลย และอีกอย่างเป็นคนทำเล็บตลอด จึงชอบกระเป๋าที่เปิดสะดวก หยิบของง่าย ซึ่งรุ่นนี้ตอบโจทย์ทั้งรูปทรงและฟังก์ชั่นใช้งาน แถมยังเข้าได้กับเสื้อผ้าลุคกลางวันทุกสไตล์ ดูเรียบง่ายแต่ทันสมัย จับคู่กับชุดทางการหน่อย หรือชุดลำลอง อย่างยีนส์ หรือแฟชั่นชุดทหาร ที่กำลังฮิตขณะนี้ก็ได้ จึงทยอยซื้อไล่สีมาเรื่อยๆ

“ดิออร์ริสซิโม บางคอลเล็คชั่นเข้ามาแค่ใบเดียว เคยครั้งหนึ่งมีคนซื้อไปก่อน แต่อยากได้จริงๆ จึงต้องใช้พลังของจีเอ็มช่วยสั่งให้ (หัวเราะ) บางใบเป็นลิมิเต็ดไม่มีเข้ามาขายในเมืองไทย ก็ต้องออร์เดอร์ให้ร้านช่วยจัดให้ ช็อปจนได้เป็นอีลีท ‘Elite’ ลูกค้าระดับต้นของดิออร์ ซึ่งเมื่อปลายปีที่ผ่านมาทางเขาก็ส่งสโนว์บอล มาให้เป็นของขวัญคริสต์มาส โดยทางดิออร์ฝรั่งเศสจะเป็นคนคัดสรรรายชื่อและส่งต่อไปยังดิออร์ทั่วโลก เพื่อมอบให้ลูกค้าอีลีทของตัวเอง

“ดิฉันชอบอัพเดทไอเท็มข้าวของจากนิตยสาร ซึ่งดิฉันก็เป็นแฟนคลับ ‘แพรว’ บางทีเห็นของในคอลัมน์แล้วโดนใจ ก็โทรสั่งที่ช็อปเลย อย่างน้องๆ ที่ดิออร์น่ารักมาก บางครั้งดิฉันไม่มีเวลา เขาก็จะเดินทางมาส่งของด้วยตัวเองถึงที่บ้านกาญจนบุรี เมืองกาญจน์จะเสียนิดหนึ่งคือร้อนมาก จึงต้องเปิดแอร์ให้กระเป๋าทุกวัน อากาศช่วงเช้าค่อยยังชั่ว จึงเปิดตั้งแต่ประมาณเที่ยงๆ จนถึงราวห้าโมงเย็น เพื่อรักษาคุณภาพหนังให้สีสวยยาวนาน”

คุณนิ เล่าต่อถึงความเป็นคนเชื่อในโชคลางและมีผลต่อการเลือกซื้อกระเป๋า “ดิฉันเกิดปีมะโรง จึงไม่ใช้สัตว์ประเภทเดียวกัน ประเภทมีเกล็ดหรือสัตว์เลื้อยคลาน เช่น จระเข้ งู ตะกวด แต่ถ้าเป็นหนังนกกระจอกเทศ หนังวัว หนังแกะ โอเค ครั้งหนึ่งเคยมีโอกาสจะได้กระเป๋าหนังจระเข้รุ่นลิมิเต็ด ที่ใครต่อใครว่าหายาก ยังปฏิเสธ ใครจะว่าโง่ ไม่เคยแคร์”

ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่นิตยสารแพรวฉบับ 808 วันที่ 25 เมษายน 2556 คอลัมน์

Praew Recommend

error: Content is protected !!