คูณสามซูเปอร์เกรียน

ปกติผมไม่ค่อยวางแผนชีวิตไกลนะ แต่ล่าสุดคิดว่า ภายใน 2-3 ปีนี้อยากเปิดร้านขายยาครับเพราะเรียนมาด้านนี้ (บอยจบคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) ตอนนี้กำลังมองหาสถานที่อยู่ จะได้ใช้ความรู้ที่เรียนมาให้เกิดประโยชน์ด้วย ผ่านมาหลายปีก็แอบลืมทฤษฎีไปบ้าง แต่เชื่อว่ารื้อฟื้นได้ไม่ยาก

วันนี้เรามีนัดกับสามเซียนแห่งวงการเกรียนที่โรงแรมสยามเคมปินสกี้แต่เช้า สามซี้โคจรมาพบกันทั้งที บรรยากาศการทำงานจึงมีการเกทับบลัฟแหลกกันอยู่ตลอดเวลา

เริ่มด้วยพี่ใหญ่ของแก๊ง บอย – ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ที่พูดถึงสาว ‘วันใหม่’ ไม่ขาดปาก จนหมากถามว่า “วันใหม่ไหน?” ความจึงแตกว่าหนุ่มซี้รุ่นน้องไม่ทราบข่าวว่าบอยรับน้องวันใหม่มาเป็นสมาชิกคนล่าสุดของครอบครัวฉัตรบริรักษ์

“คิดดูสิ น้องวันใหม่มาอยู่บ้านผมครึ่งปีแล้วนะ ถ่ายรูปลงอินสตาแกรมตลอด แต่หมากไม่สนใจเลย” บอยแกล้งบ่นน้อยใจ ทำเป็นไม่สนใจท่าทีงอนง้อขอหมาก แล้วหันมาเม้าท์กับเราต่อ “ตอนนี้ครอบครัวผมกำลังเห่อน้องวันใหม่มากครับ เจอเขาครั้งแรกตอนถ่ายปกกับสุดสัปดาห์ เมื่อปีที่แล้วในธีม Don’t Cry Baby ที่ให้นายแบบถ่ายกับเด็กกำพร้า ผมเห็นเขาแล้วถูกชะตามาก ทั้งๆ ที่ไม่ได้ถ่ายด้วยกัน เขาคู่กับพี่อนันดา หลังจากวันนั้นผมก็ชวนแม่ไปเยี่ยมเขาที่บ้านเด็กอ่อนพญาไทตลอด ไปบ่อยจนคิดอยากรับมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเพราะผมอยากมีลูก เคยคุยกับแม่ตั้งแต่ก่อนเข้าวงการแล้วว่า ถ้าเรียนจบ มีแฟนแล้วจะรีบขอแฟนแต่งงานเพราะอยากให้แม่อุ้มหลานไวๆ ที่สุดจึงตัดสินใจไปรับมาอยู่กันจริงๆ ทำให้บ้านเราอบอุ่นขึ้น

“ผมเองตั้งแต่ทำงานบันเทิง ยุ่งมากจนไม่มีแฟน ชอบดูหนังแต่ต้องไปดูคนเดียวประจำ เพราะเวลาว่างมักไม่ตรงกับใครเขา เวลาเจอคนอื่นควงกันมาดูหนังเป็นคู่ๆ ก็นึกถึงเวลาที่เรามีแฟนนั่งดูด้วย แต่แปลกอย่างหนึ่งเวลาคบใคร นิสัยผมจะเหมือนผู้หญิงมาก อาจด้วยนิสัยขี้จุกจิกตามประสาพี่ชายคนโต ซึ่งเริ่มจากเป็นห่วงคุณแม่และน้องชายมาแต่ไหนแต่ไร คอยตามจนทุกคนเบื่อ พอน้องๆ เริ่มโต ไม่ค่อยทำตัวน่าเป็นห่วง ผมจึงลดความจู้จี้ลงไป จริงๆ เพราะเข็ดด้วย เคยโดนปรามจากแฟนเก่าว่า ผมห่วงเขามากเกินไปทั้งๆ ที่โตๆ กันแล้ว อย่างเมื่อก่อน ผมจะบอกแฟนตลอดว่า ถึงบ้านแล้วให้โทรมาบอกนะ ถ้าเขาออกจากที่ทำงานสองทุ่ม สี่ทุ่มยังไม่โทรมาผมจะกระวนกระวายแล้ว ไปไหน เกิดอะไรขึ้นหรือเปล่า คอยโทรเช็คจนผู้หญิงรำคาญ อย่างวันใหม่เองโตขึ้นเป็นสาวผมคงหวงเขาน่าดู ประมาณว่า ไว้หนวดทำเข้มรอกันท่าหนุ่มๆ ตั้งแต่วันนี้เลยทีเดียว (หัวเราะ)

“แต่ถ้าเป็นความรักปัจจุบัน ส่วนมากเป็นแฟนในข่าวครับ (ยิ้ม) อย่างหลายคนชอบถามว่า ผมกับมาร์กี้มีสิทธิ์ลุ้นกันนอกจอหรือเปล่า ตอบได้เลยว่าไม่มี เพราะจุดเริ่มต้นเกิดจากความเป็นเพื่อนที่สนิทกันมาก เหมือนที่ผมสนิทกับ หมาก และ เกรท-วรินทร แต่ไลฟ์สไตล์ผมเหมือนมาร์กี้มากกว่าสองคนนั้นที่ว่างปุ๊บเป็นต้องเล่นกีฬา ส่วนผมกับมาร์กี้ชอบดูหนัง หาของกินอร่อยๆ ช่วงแรกก็กลัวพี่ต้อง (จุลวุฒิ ชลลัมพี) แฟนมาร์กี้จะหึงเอา เพราะตอนนั้นผมกับพี่ต้องยังไม่ค่อยสนิท แต่พอสนิทแล้วก็กลายเป็นแก๊งเดียวกันเลย เขารู้ว่าเราไม่ได้คิดอะไรกับมาร์กี้ เราแค่เป็นคู่เกรียนในอินสตาแกรม เน้นท่าฮาคิดสด ตามสถานการณ์ ซึ่งมาร์กี้เขาก็กล้าเล่นด้วย เราจะถ่ายกันไว้สองแอ็คทุกครั้งเพื่อแบ่งกันลงคนละรูป แต่ผมชอบแกล้งชิงตัดหน้าลงก่อนบ่อยๆ ให้เขาแค้นเล่น

ปกติผมไม่ค่อยวางแผนชีวิตไกลนะ แต่ล่าสุดคิดว่า ภายใน 2-3 ปีนี้อยากเปิดร้านขายยาครับเพราะเรียนมาด้านนี้ (บอยจบคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) ตอนนี้กำลังมองหาสถานที่อยู่ จะได้ใช้ความรู้ที่เรียนมาให้เกิดประโยชน์ด้วย ผ่านมาหลายปีก็แอบลืมทฤษฎีไปบ้าง แต่เชื่อว่ารื้อฟื้นได้ไม่ยาก

รู้อย่างนี้เตรียมป่วย เอ๊ย เตรียมอุดหนุนกันนะจ๊ะ

ติดตามอ่านเรื่องราวของพวกเขาทั้ง 3 เพิ่มเติมได้ที่ นิตยสารแพรวฉบับ 811 วันที่ 10 มิถุนายน 2556 คอลัมน์ จากปก

Praew Recommend

keyboard_arrow_up