คุณแม่มือใหม่ ลิเดีย เปิดใจนาทีชีวิต ลุ้นคลอดน้องดีแลน ด้านแมทธิวเห่อลูกหนักมาก

ตั้งแต่คลอกลูกชาย ‘น้องดีแลน’ ไปเมื่อช่วงเช้าวันที่ 19 กรกฎาคม ที่ผ่านมา พ่อแม่มือใหม่ ลิเดีย-แมทธิวก็เพิ่งออกมาเผยความรู้สึกครั้งแรกที่ลุ้นกันทั้งคู่ จนกระทั่งได้เห็นหน้าลูกครั้งแรก

ลูกชายลิเดีย

เป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่เต็มตัวแล้ว สำหรับคู่รักมาราธอน ลิเดีย-แมทธิว ซึ่งตอนนี้ก็มีคนสำคัญอีกหนึ่งคนที่ต้องดูแลก็คือ น้องดีแลน ลูกชายที่เพิ่งคลอดไปเมื่อไม่กี่วัน

ลูกชายลิเดีย

โดยล่าสุดทั้งคู่ก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงความรู้สึกระหว่างการคลอด ที่เล่นเอาลุ้นหนักมาก โดยเฉพาะด้านสาวลิเดียที่ต้งขึ้นเตียงผ่าคลอดตามคำแนะนำของคุณหมอ

ลูกชายลิเดีย

“รู้สึกตื่นเต้นมากกับการได้เป็นคุณแม่หลังจากอุ้มท้องลูกชายมากว่า 41 สัปดาห์ ตอนแรกตั้งใจจะคลอดลูกด้วยตัวเอง แต่ก็ต้องตัดสินใจผ่าคลอดเนื่องจาก ปากมดลูกไม่เปิด และน้องไม่กลับหัวค่ะ คุณหมอเลยแนะนำว่าถ้าไม่ผ่าอาจจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพเด็ก แต่พอผ่ามาแล้วถึงรู้สาเหตุที่น้องไม่กลับหัว เพราะมีรกพันคอน้องอยู่ 2 รอบ ก็รู้สึกตกใจแต่ดีใจที่น้องปลอดภัยและแข็งแรงดีค่ะ ซึ่งพอเราพอได้เห็นหน้าลูกครั้งแรกถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ดีใจมาก หมอบอกว่าน้ำหนักกำลังดี 3,270 กรัม ความสูง 51 เซนติเมตร ค่ะ”

ลูกชายลิเดีย

ทางด้านคุณพ่อมือใหม่ แมทธิว ดีน ฉันทวานิช ก็ลุ้นไม่แพ้กัน เพราะตลอดเวลาทรี่ภรรยาสาวอยู่ในคลอด เขาก็อยู่ด้วย และคอยให้กำลังใจอยู่ข้างๆ และก็ได้เผยความรู้สึกแรกที่ได้เห็นหน้าลูกชายว่า

ลูกชายลิเดีย

“ตอนได้อุ้มลูกครั้งแรกผมอธิบายไม่ถูกจริงๆ มีความสุขมาก เราตั้งชื่อเล่นให้ลูกว่า น้องดีแลน ครับ เข้ากับนามสกุลผม และ ขึ้นต้นด้วยคำว่า ดี ซึ่งคุณยายบอกว่า ชื่อนี้ คล้ายทำว่า ดีเริ่ด ส่วนชื่อจริงเราขอปรึกษาผู้ใหญ่อีกที ตอนนี้ก็กำลังดูๆ กันอยู่คิดว่าจะได้ชื่อเร็วๆ นี้แน่อนอน สำหรับตอนนี้ทั้ง 2 ครอบครัวเห่อหลานกันมาก ทั้งคุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย รวมถึงเพื่อนๆ เดียและผมด้วย บางคนก็บอกหน้าเหมือนผม บางคนก็บอกเหมือนคุณตา ขอบคุณทุกคนที่รักน้องดีแลน สมาชิกใหม่ในครอบครัวของเราครับ”

ลูกชายลิเดีย

พอถามถึงงานในวงการบันเทิง ด้านคุณแม่ป้ายแดงกล่าวเพิ่มเติมว่า “งานในวงการบันเทิงไม่ทิ้งแน่นอนค่ะ แต่ช่วงนี้ขอทุ่มให้กับการเลี้ยงน้องดีแลนอย่างเต็มที่ก่อน เพราะเดียตั้งใจจะเลี้ยงด้วยนมแม่ซึ่งเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ที่สุด แอบตื่นเต้นเหมือนกันว่าจะเลี้ยงยังไงเพราะเป็นลูกคนแรกแต่ก็มีโอกาสได้ไปเข้าคอร์สฝึกมาแล้วและพี่แมทเองก็คอยช่วยตลอด ส่วนเรื่องอนาคตอยากให้ลูกเป็นอะไรเข้าวงการบันเทิงมั้ย อยากให้ค่อยเป็นค่อยไปดีกว่าค่ะ ให้น้องทำในสิ่งที่ชอบและเป็นตัวเค้ามากที่สุด”

ลูกชายลิเดีย

แพรวดอทคอมก็ต้องขอแสดงความยินดีด้วยอีกครั้ง ขอให้คุณแม่ฟื้นตัวเร็ววันเร็วคืน ส่วนคุณลูกก็ขอให้เลี้ยงง่ายๆ นะจ๊ะ

เรื่อง : sriploi

ภาพ : Polyplus

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up