5 คุณแม่สุดสตรองอุ้นท้องออกงาน แม้แต่รองเท้าส้นสูงก็ทำอะไรเธอไม่ได้!

เป็นข้อถกเถียงกันในสังคมไทยเรามานาน แทบจะทุกครั้งที่มีภาพของดาราที่กำลังท้องใส่ส้นสูง ก็มักจะมีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์และคอมเม้นกันไปในทางไม่ดีซะส่วนใหญ่ ซึ่งเราก็เข้าใจนะว่า อาจจะมีแฟนคลับหลายๆ คนที่เขาเป็นห่วง กลัวว่าจะมีอันตรายต่อเด็กในท้องอะไรก็ว่ากันไป

วันนี้เราจะมาตอบคำถามที่ว่า “คนท้องสามารถใส่รองเท้าส้นสูงได้รึเปล่า?” ซึ่งแน่นอนว่าคำถามนี้เราต้องให้ผู้เชี่ยวชาญตอบ และก็ได้คำตอบมาว่า “คนท้องสามารถใส่รองเท้าส้นสูงได้” เพราะการใส่รองเท้าส้นสูงไม่ได้ส่งผลเสียทางตรงต่อลูกในท้อง แต่! ย้ำนะคะว่า มันเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้คุณแม่หกล้มได้ง่ายขึ้น และถึงตอนนั้นแหละที่จะส่งผลต่อลูกในท้องโดนตรง

เพราะฉะนั้นถ้าคิดจะใส่ก็ควรระมัดระวังให้มาก ไม่ควรใส่ติดต่อกันเป็นเวลานาน เพราะเราเข้าใจว่าบางครั้งอาชีพดารา นักแสดงหรือนางแบบจะหลีกเลี่ยงการใส่รองเท้าส้นสูงได้ยาก ซึ่งในอดีตคนไทยเราก็ไม่ค่อยมีคนท้องใส่ส้นสูงให้เห็นซะเท่าไหร่ ผิดกับฝั่งฮอลลีวูดที่คนท้องจะใส่รองเท้าส้นสูงกันให้เห็นจนเป็นเรื่องปกติไปแล้ว ไปดูกันดีกว่าว่ามีคุณแม่คนไหนที่แข็งแรงและสตรอง! สุดๆ แม้ว่าจะท้องโตแล้วแต่การใส่รองเท้าส้นสูงก็ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับพวกเธอ

วิธีเลือกรองเท้าส้นสูงสำหรับคนท้อง

1. เลือกรองเท้าที่มีความสูงของส้นไม่ควรเกิน 2 นิ้ว เพราะถ้าสูงกว่านี้อาจจะเสี่ยงทำให้เท้าพลิกและตกส้นได้นั่นเอง
2. รองเท้าส้นสูงแบบทรงเตารีด หรือส้นหนาจะใส่สบายกว่าส้นเข็มและมีพื้นที่รับน้ำหนักเยอะกว่า ความเสี่ยงที่จะล้มก็น้อยกว่าค่ะ
3. เลือกรองเท้าที่ระบายอากาศได้ดี เช่น รองเท้าที่เปลือยโปร่งเพื่อความสบายเท้า
4. น้ำหนักเบา และนุ่ม เพื่อช่วยรองรับแรงกระแทก พื้นรองเท้าควรเป็นยางที่ยึดเกาะพื้นได้ดี
5. เลือกรองเท้าที่ถอดง่าย และสวมใส่ง่าย ไม่แนะนำแบบที่มีสายรัด

1

Anne Hathaway

นักแสดงสาววัย 33 ปี หลังจากได้แต่งงานกับ Adam Shulman สามีของเธอเมื่อปี 2012 ทั้งคู่ก็ได้มีข่าวดีเมื่อปลายปีที่แล้วว่าสาว Anne Hathaway กำลังตั้งท้องลูกคนแรก ซึ่งอย่างที่เห็นถึงแม้ว่าท้องจะเริ่มโตแล้ว แต่ความสวยของเธอก็ไม่ลดลงเลย

2

kim kardashian

ไฮโซสาว Kim Kardashian ขึ้นชื่อเรื่องการใส่รองเท้าส้นสูงถึงว่าว่าจะท้องโตเต็มที่แล้วก็ตาม แม้ว่าลูกสาวคนแรกของเธอนั้นจะเผชิญกับโรคมากมาย ทั้งโรคพิษแห่งครรภ์ระยะก่อนชัก (Preeclampsia) และภาวะรกงอกติด (placenta accreta) จนส่งผลกระทบต่อภาวะเจริญพันธ์ของเธอ แต่เธอก็ยังคงใส่รองเท้าส้นสูง จนกระทั่งท้องลูกคนที่สอง แน่นอนว่าเธอก็ยังคงใส่ส้นสูงเดินออกงานตามปกติ

34

Chrissy Teigen

นางแบบสาวลูกครึ่งไทยที่ไปดังไกลถึงฮอลลีวูดอย่าง Chrissy Teigen ถึงแม้ว่ากำลังอุ้มท้องเบบี๋อยู่ ก็ไม่สามารถทำให้ความสวย เริ่ด เชิด ของเธอลดลง รองเท้าส้นสูงน่ะหรอ? เหอะๆ ทำอะไรเธอไม่ได้หรอกบอกเลย เพราะตลอดชีวิตเธอใส่รองเท้าส้นสูงจนเป็นชีวิตจิตใจเพราะงานเดินแบบที่ทำให้เธอใส่มันตลอด ถึงแม้ว่าจะท้อง เธอก็ใส่รองเท้าส้นสูงและเดินอย่างคล่องแคล่ว

65

กุ๊บกิ๊บ – สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย

ล่าสุดที่โดยหลายคอมเม้นเข้ามาต่อว่าสาวกุ๊บกิ๊บใส่ส้นสูงทั้งๆ ที่ท้องก็ไม่เล็กแล้ว แต่สามีสุดหล่ออย่างหนุ่มบี้ก็เข้ามาแก้ข่าวโดยให้เหตุผลว่า ตอนนี้ภรรยาสาวก็ใส่รองเท้าส้นสูงน้อยลง แต่ที่เห็นในรูปนั่นก็เพราะต้องไปออกงาน เดินพรมแดงซึ่งถือเป็นการให้เกียรติงานนั่นเอง

7

capture-20160322-131427

ลิเดีย – ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา

นักร้องสาวเสียงดีอย่างสาวลิเดียที่ตอนนี้กลายเป็นไอดอลของคุณแม่หลายๆ คนไปแล้ว โดยจะเห็นในอินสตาแกรมของสาวลิเดียว่าเธอเป็นคุณแม่ที่แข็งแรงมาก สามารถออกกำลังกาย และทำงานได้อย่างสบายๆ เลยล่ะ

เรื่อง : saipiroon_แพรวดอทคอม

ภาพ : gettyimages.com, IG@gggubgib36, @lydiasarunrat

Praew Recommend

keyboard_arrow_up