ชิมูระ เคน

เสียชีวิต ชิมูระ เคน ผู้ดำเนินรายการ ขำกลิ้งลิงกับหมา ติดเชื้อโควิด-19

ชิมูระ เคน
ชิมูระ เคน

นักแสดงตลกผู้สร้างเสียงหัวเราะมากว่าครึ่งศตวรรษ ชิมูระ เคน ผู้ดำเนินรายการ ขำกลิ้งลิงกับหมา และ คู่หูคู่ฮา ติดเชื้อเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019

ชิมูระ เคน

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ แต่คลิปรายการ ขำกลิ้งลิงกับหมา (The Adventures of Pan and James) ที่ถ่ายทอดความน่ารักของคู่หูต่างสายพันธุ์ ลิงชิมแปนซี “ปังคุง” กับสุนัขบูลด๊อก  “เจมส์”  ก็ยังเรียกรอยยิ้มจากผู้ชมได้เสมอ แต่น่าเสียดายที่ ในเดือนมีนาคม 2559  “เจมส์” ได้เสียชีวิตลงจากความชราด้วยวัย 12 ปี

ชิมูระ เคน

ล่าสุดในเดือนเดียวกันแม้จะคนละปี นักแสดงตลกผู้ดำเนินรายการนี้ ชิมูระ เคน (Shimura Ken) วัย 70 ปี ได้เสียชีวิตลง หลังจากที่เขาออกมาประกาศว่า เป็นดารารายแรกที่ ติดเชื้อโควิด-19

โดยสำนักข่าวดัง NHK รายงานว่าเมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2563 นักแสดงตลกรุ่นใหญ่ได้ถูกส่งตัวเข้าไปที่โรงพยาบาลในกรุงโตเกียว หลังจากนั้นก็ได้รับการวินิจฉัยว่าเขาติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 โดยอาการของเขามีการอักเสบที่ปอดอย่างรุนแรง ก่อนจะเสียชีวิตลงในวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา

ชิมูระ เคน

สำหรับ “Shimura Ken” มีชื่อจริงว่า “ยาซึโนะ ชิมูระ” เกิดเมื่อวันที่ 20 ก.พ. 2493 โด่งดังอย่างสุดขีดจากรายการตลกคู่หูคู่ฮา ซึ่งเขาร่วมดำเนินรายการกับ “คาโต้ ชะ” ซึ่งไฮไลท์ของรายการนี้ก็คือการที่ผู้ชมทางบ้านส่งโฮมวิดีโอมาออกอากาศ  ซึ่งกลายมาเป็นต้นแบบของรายการจากฝั่งสหรัฐอเมริกา America’s Funniest Home Videos  อีกด้วย

ชิมูระ เคน

อย่างไรก็ตาม Shimura Ken ถือเป็นปูชนียบุคคลของวงการบันเทิงญี่ปุ่น เขาได้สร้างสีสันใหม่ๆ และความน่าตื่นเต้นมากมายมากว่าครึ่งศตวรรษแม้จะอายุ 70 ปีแล้วแต่เขาก็ยังกระตือรือร้นที่จะทำงานอยู่เสมอ นับเป็นต้นแบบที่ดีของบรรดาคนบันเทิงรุ่นน้อง รุ่นลูก รุ่นหลานจริงๆ


ข้อมูลจาก NHK

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!