จากไปด้วยอาการสงบ และสวยงาม “น้ำตาล เดอะสตาร์” เสียชีวิตในวัย 28ปี

“น้ำตาล เดอะสตาร์” เสียชีวิตแล้วเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ภายหลังจากเกิดอาการป่วยเฉียบพลันด้วยอาการเลือดออกปากและจมูก จนหมดสติ เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา

โดยคุณพ่อของน้ำตาลได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คที่ชื่อ ฮีโร่ เก่าญี่ปุ่น ว่า

ลูกน้ำตาล บุตรศรัณย์ ทองชิว
จากไปแล้วอย่างสงบ และสวยงาม
เวลา 02.17 น
.
ทางครอบครัว แม่ พ่อ พี่สาว น้องสาว ขอบคุณทุกท่าน ที่ห่วงใย น้ำตาล บุตรศรัณย์ ทองชิว มา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ
#โรคน้ำตาล #สงสารลูกจับใจ #หมวดรัน #น้ำตาลเดอะสตาร์ #ไม่ดื่ม #ไม่เสพ #เด็กดีของพ่อแม่

สำหรับอาการป่วยเฉียบพลันของ น้ำตาล เดอะสตาร์ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2562 ด้วยอาการภาวะเลือดออกทางปากและจมูกโดยไม่ทราบสาเหตุ น้ำตาลกลายเป็นผู้ป่วยโคม่าอยู่ในห้องไอซียู เพราะมีอาการหยุดหายใจถึงสองครั้ง ซึ่งทางบ้านเองก็งงกับอาการที่เกิดขึ้นกับน้ำตาล โดยพี่สาว คุณน้ำผึ้งยังได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับน้องสาว พร้อมทั้งยังเผยอีกว่า

“ที่ผ่านมาน้องแข็งแรงมาตลอด ไม่ได้มีโรคประจำตัว ก็เลยยังงงว่าเป็นเพราะอะไร ตอนนี้เราทำได้แค่ให้คุณพ่อคุณแม่ใจเย็นๆ เหมือนบ้านเราไม่ได้เป็นคนพูดอะไรเยอะอยู่แล้ว จะอยู่ด้วยกันมากกว่า พอทราบข่าวก็รีบมาอยู่ดูแล ทางครอบครัวยังมีความหวังอยู่ ตอนนี้ยังรอทางคุณหมอเข้าไปพูดคุย ทางพี่และครอบครัวและทุกคนยังหวัง เพราะทุกคนทำสุดความสามารถแล้ว เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้น้องแล้ว”

และดูเหมือนว่าอาการน้ำตาลจะดีขึ้น เมื่อแพทย์ได้ทำการห้ามเลือด และดึงสัญญาณชีพ หลังจากที่น้ำตาลหยุดหายใจไปถึงสองครั้ง โดยเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2562 ทางทีมแพทย์ของโรงพยาบาลศิริราช นำโดย ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ได้แถลงถึงอาการป่วยของน้ำตาล โดย ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ ได้ชี้แจงอาการ และเผยอาการล่าสุดของน้ำตาลว่า

ตามที่ รพ.ศิริราชได้รับการส่งตัว นางสาว น้ำตาล-บุตรศรัณย์ ทองชิว จาก รพ.สมุทรสาครเข้ามารับการรักษาต่อ เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2562 เวลา 08.15 น. ณ หอผู้ป่วย ICU ตั้งตรงจิตร 1 ตึกสยามินทร์ ชั้น 6 ด้วยอาการอาเจียนเป็นเลือดในปริมาณมาก ส่งผลให้มีอาการหายใจลำบาก และทำให้หัวใจหยุดเต้น และได้ทำการช่วยเหลือฟื้นคืนชีพ (CPR) จำนวน 2 ครั้ง ที่บ้านและโรงพยาบาลสมุทรสาคร

หลังจากนั้นได้มีการประสานงานจากทีมแพทย์ มายังคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล โดย รศ.นพ.ปรัญญา สากิยลักษณ์ ได้เดินทางไปยังรพ.สมุทรสาคร และทำการผ่าตัดใส่เครื่องช่วยพยุงการทำงานของหัวใจและปอด (ECMO) ณ รพ.สมุทรสาคร ก่อนที่จะย้ายผู้ป่วยมารักษาต่อ ณ รพ.ศิริราช

เมื่อมาถึงหอผู้ป่วย ICU ตั้งตรงจิตร 1 ทีมแพทย์ได้ทำการตรวจ พร้อมวางแผนการรักษาผู้ป่วย เริ่มจากการปรับเปลี่ยนกระตุ้นหัวใจ และยาเพิ่มความดัน พร้อมให้ยาแก้ไขสภาวะความเป็นกรดด่างของเลือด รวมทั้งมีการใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อการเฝ้าระวังสัญญาณชีพอย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง จนสัญญาณชีพของผู้ป่วยคงที่ พอที่จะนำผู้ป่วยไปตรวจวินิจฉัยเพิ่มเติม

และเมื่อเช้าวันนี้ (13 มิถุนายน 2562) ผู้ป่วยมีสัญญาณชีพคงที่ และไม่มีเลือดออกทางท่อหายใจแล้ว แพทย์จึงได้พิจารณานำผู้ป่วยส่งตรวจเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ (CT Scan) สมอง และปอด เพื่อการวินิจฉัยหาสาเหตุของอาการ เลือดออกที่ปอด และวินิจฉัยประเมินความเสียหายของสมอง ผลการตรวจพบว่า

1.ไม่พบตำแหน่งเลือดออกที่ปอดทั้งสองข้าง

2.สมองบวมมาก

แผนการรักษาต่อไป มีดังนี้

1.เนื่องจากยังไม่พบตำแหน่งที่เลือดออก จึงต้องเฝ้าระวัง และหาสาเหตุต่อไป เพราะอาจจะมีภาวะเลือดออกได้อีก

2.แก้ไขภาวะผิดปกติของเกลือแร่ในร่างกาย และให้ยาเพื่อลดอาการสมองบวม

3.ขณะนี้ยังคงให้การรักษาแบบประคับประคองร่วมกับการใช้เครื่องช่วยพยุงการทำงานของหัวใจและปอด (ECMO)

แพรวดอทคอมขอแสดงความเสียใจ และอาลัยเป็นอย่างยิ่งกับการจากไปของน้ำตาล เดอะสตาร์ มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ


ข้อมูล : มติชนออนไลน์

 

keyboard_arrow_up