เปิดใจพ่อมือใหม่ป้ายแดง ‘ชายคนหนึ่ง’ ที่ชื่อ “ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล”

เปิดใจพ่อมือใหม่ป้ายแดง ‘ชายคนหนึ่ง’ ที่ชื่อ “ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล”
เปิดใจพ่อมือใหม่ป้ายแดง ‘ชายคนหนึ่ง’ ที่ชื่อ “ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล”

รอยยิ้มสดใสของผู้ชายปากกว้างที่ชื่อ “ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล” หลายคนคงเห็นกันมานานจนเป็นภาพจำไปแล้ว แต่ครั้งนี้ที่แพรวดอทคอมได้มาพูดคุยกับเขา กลับเป็นอีกบรรยากาศที่ต่างจากเดิม เพราะวันนี้เขาเปลี่ยนบทบาทจากหนุ่มร็อคชั่วคราว มาเป็นคุณพ่อให้กับลูกชายวัยเตาะแตะที่กำลังน่ารัก และน่าฟัดสุดๆ

การเป็นคุณพ่อมือใหม่ทำให้เขาได้เรียนรู้คำว่า “พ่อ” ได้ลึกซึ้งมากขึ้น ซึ่งก็เป็นสิ่งที่เจ้าตัวออกจะภูมิใจอยู่มากทีเดียว เพราะในวัยเด็กเขาเองก็มีคุณพ่อที่เข้าอกเข้าใจลูกในทุกเรื่อง ถึงขนาดออกปากเลยว่า “ผมจะเลี้ยงลูกผม แบบที่พ่อเลี้ยงผมมานี่แหละ”


Q :คุณพ่อของเด็กชายปีเตอร์ เป็นผู้ชายแบบไหน

A: พ่อผมเป็นคนใจเย็นมาก เขามีความรู้ในหลายๆ เรื่อง ตอนเด็กๆ ผมถามอะไร เขาสามารถให้คำตอบผมได้ทุกเรื่อง

Q: คุณพ่อทำอะไรให้ปีเตอร์ รู้สึกประทับใจมาถึงวันนี้

A : ตั้งแต่เด็กพ่อผมจะเล่นด้วยตลอด เขาเป็นคนที่ฟรีมาก สอนทุกเรื่องที่เด็กผู้ชายทุกคนอยากรู้ อยากทำ อย่างยิงปืน ขับรถ ผมก็ได้ลองตั้งแต่ 10 ขวบ ผมคิดเสมอว่าคุณพ่อเป็นไอดอล และผมก็นับถือเขามากที่สุดในชีวิต

Q : วัยเด็กของปีเตอร์เป็นเด็กแบบไหน

A : ผมซนมากๆ ชอบเล่นอะไรที่เสี่ยงอันตราย ยิ่งตื่นเต้นยิ่งสนุกจำได้ว่าผมเคยทำระเบิดเองตอนอายุ 12 (หัวเราะ)

Q : ตอนนี้เป็นพ่อคนแล้ว ได้ใช้เวลาอยู่กับลูกมากแค่ไหน

A : ตอนนี้ผมถูกภรรยาส่งออกไปปั่นเงินอย่างเดียวเลยครับ (หัวเราะ) และละครก็ยังถ่ายตั้งแต่น้องพลอยยังท้องอยู่ และละครมันก็กินเวลามาเยอะแล้ว เรื่องการดูแลลูก เลยเป็นหน้าที่ของน้องพลอย แต่ก็มีพี่เลี้ยงคอยช่วยดูด้วย ตัวผมเองจะเป็นฝ่ายช่วยเล่นให้เขาอารมณ์ดีมากกว่า

Q : พ่อในแบบปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล มีสไตล์การเลี้ยงลูกอย่างไร

A : ผมได้เรียนรู้ทุกอย่างตามที่พ่อสอนมา เรื่องแสบๆ เสี่ยงๆ จริงๆ เขาก็รู้ว่ามันอันตรายนะ แต่ห้ามไม่ได้ เขาเลยเลือกที่จะเข้ามามีส่วนร่วมด้วย และคอยสอนให้เล่นอย่างปลอดภัย ผมว่าเป็นสิ่งที่ดี เพราะเราก็ได้ทำในสิ่งที่ชอบ ซึ่งเรื่องนี้ผมเองก็คงเอามาใช้สอนลูกด้วย ที่สำคัญก็อยากให้เขาโตขึ้นมีความคิดรอบคอบ เป็นตัวของตัวเองไม่ต้องตามคนอื่น หรือความคิดส่วนใหญ่ ให้เรียนรู้เอาว่าอะไรถูกผิดเองครับ

Q : เรื่องกิจกรรมอย่างอื่นที่ปีเตอร์ชอบทำ อยากให้ลูกทำด้วยหรือเปล่า

A : ถ้าเป็นเรื่องขี่มอเตอร์ไซด์ ก็อาจจะมีถ้าเขาชอบนะ แต่เรื่องร้องเพลง หรืองานในวงการบันเทิง แล้วแต่เขาเลยครับว่าจะเป็นหนุ่มร็อคไหมหรือทำอย่างอื่น แต่ดูแล้วท่าทางจะเป็นหนุ่มแด๊นซ์มากกว่านะ (หัวเราะ) เวลาเปิดเพลงมีจังหวะหน่อยอย่างของบียอนเซ่ เขาจะกระทืบเท้าเลย ตอนอยู่ในท้องน้องพลอยเหมือนกัน ถ้าเปิดเพลงคลาสสิกให้ฟังจะนิ่งมาก แต่พอเปิดเพลงเต้นๆ ดิ้นในท้องตลอด

Q : คิดว่าแพนเตอร์หน้าเหมือนใครมากกว่ากัน

A : ไม่เหมือนทั้งผม และพลอยครับ ลงความเห็นกันแล้วว่าเหมือนคุณพ่อผมมากๆๆๆ แถมยังมีซิกแพคแต่เด็ก เพราะเขาชอบเล่นปีนป่ายตลอดเวลา และเป็นเด็กที่ร่าเริง แรงเยอะมาก ตามสไตล์เด็กไวกิ้งเลยครับผม! (หัวเราะ) …

keyboard_arrow_up