สวยจือปาก! นิ้ง-โศภิดา สง่าในชุดผ้าไหมไทย ในค่ำคืน Thai Night

Thai Night
Thai Night

ลุคนี้เฉียบขาด นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์ อวดโฉมชุดผ้าไหมไทยในค่ำคืน Thai Night พร้อมเพื่อนสาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018

นับตั้งแต่คว้าตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ เราก็ได้เห็นพัฒนาการของ นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประกวดในปีนี้ นิ้งเลยยิ่งต้องอัพเลเวลของความสวยและความสามารถไปเท่าทวีคูณ และที่น่าชื่นชมไปกว่านั้นคือ แม้จะถูกวิจารณ์ต่างๆ นานา แต่นิ้งไม่เคยนอยด์ ทว่าเธอใช้ความกดดันนั้นเป็นแรงผลักดันในการพัฒนาตัวเอง จากวันแรกจนวันนี้ นิ้งสวยเพิ่มขึ้นทุกครั้งที่ปรากฏตัว 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา บริษัท ทีพีเอ็น 2018 จำกัด ผู้ถือลิขสิทธิ์การจัดงานประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 อย่างเป็นทางการ จัดงานเลี้ยงต้อนรับ 94 สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในค่ำคืนงานราตรีไทยไนท์ (Thai Night) โดยสาวงามทุกคนสวมใส่ชุดราตรีที่ตัดเย็บจากผ้าไหมมัดหมี่ของมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “มงคล” ไล่เรียงตามสีมงคลประจำวันของไทย  ได้แก่ สีเหลือง, สีชมพู, สีเขียว, สีส้ม, สีฟ้า, สีม่วง และสีแดง โอกาสนี้ได้รับพระกรุณาธิคุณจาก พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานชุดแบรนด์ “SIRIVANNAVARI” ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 ถ่ายทอดความเป็น “นกยูง” ซึ่งเป็นตราสัญลักษณ์ประจำแบรนด์ SIRIVANNAVARI ที่เปรียบให้เห็นว่า นกยูงเป็นสัตว์ที่สะท้อนถึงความสง่างามและความอ่อนโยนในแบบผู้หญิงที่มีความสวยงาม และโดดเด่นในรูปแบบของตัวเอง ให้ นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 สาวงามตัวแทนประเทศไทยสวมใส่ ซึ่งต้องบอกว่าในวันนี้นิ้งสวยเฉียบขาดกว่าทุกลุคที่เคยเห็นมา ซึ่งภาพในงานนี้ของเธอถูกโพสต์อย่างต่อเนื่องในโลกโซเชียล

Thai Night

Thai Night

โดย พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ยังได้ประทานชุดคอลเล็คชั่นที่ทรงออกแบบพิเศษ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 รังสรรค์มาในรูปแบบชุดไทยเกาะอกแบบสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ สไตล์ยุโรป ผสมผสานระหว่างความเป็นไทยในชุดช่วงบนกับความเป็นสากลในชุดช่วงล่างออกมาได้อย่างลงตัว ให้แก่ เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส  มิสยูนิเวิร์ส 2017 ที่บินตรงมาร่วมงานในค่ำคืนสุดพิเศษนี้ได้สวมใส่ด้วย

ขณะที่อีก 93 สาวงามผู้เข้าประกวดจากทั่วโลกได้สวมใส่ชุดราตรีด้วยผ้าไหมไทยจากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ที่รังสรรค์โดย 19 ดีไซเนอร์สัญชาติไทยทั้งรุ่นใหญ่และสายเลือดใหม่ เพื่อแสดงถึงอัตลักษณ์ของความเป็นไทยและประชาสัมพันธ์ประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักผ่านความงามวิจิตรของผ้าไหมไทย ณ ห้องนภาลัย โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

อย่างไรก็ตามภายในงานบรรดาสาวงามได้ลิ้มรสเมนูอาหารมงคลชั้นเลิศที่รังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันด้วยวัตถุดิบจากโครงการหลวง อาทิ เมี่ยงข้าวตังดอกอัญชัญ กุ้งซอสมะขาม ข้าวเม่าหอม  ขนมจีนน้ำยาปู ไก่ทอดซอสขมิ้น และขนมเค้กกาละแม ฯลฯ  ท่ามกลางบรรยากาศของความรื่นรมย์ที่คลอเคล้าไปด้วยเสน่ห์ของศิลปวัฒนธรรมไทยผ่านการแสดงมิ่งมงคล ในชื่อชุด “ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว” นำเสนอผ่านการแสดงแสง สี เสียง และสื่อผสม โดยได้แรงบันดาลใจจากบุปผาราชินี 6 ชนิด ซึ่งเป็นดอกไม้ที่งดงาม มีความสำคัญและมีความหมายอันเป็นมงคล อันประกอบไปด้วย ดอกดอนญ่า ควีน สิริกิติ์ (Dona Queen Sirikit) มหาพรหมราชินี (Mahaprom Rachinee) โมกราชินี (Moke Rachinee) ดารารัตน์ (Dararat) สรัสจันทร (Saraschantorn) และบัวควีนสิริกิติ์ (Bua Queen Sirikit) พร้อมด้วยกิจกรรมพิเศษประมูลของที่ระลึกจากสาวงามมิสยูนิเวิร์ส 2018 โดยรายได้จะมอบให้กับองค์กรการกุศล

Thai Night

Thai Night


 

keyboard_arrow_up