แอฟ ทักษอร

อีกหนึ่งมุมน่ารักๆ ของ นางเอก แอฟ ทักษอร จากปากทีมงานเบื้องหน้า-เบื้องหลัง

Alternative Textaccount_circle
แอฟ ทักษอร
แอฟ ทักษอร

นี่สินะ! อีกหนึ่งมุมน่ารักของ นางเอก แอฟ ทักษอร จากปากผู้กำกับมากฝีมือ “ต้อม ยุทธเลิศ” และวง Zeal “เธอไม่ใช่ดาราแต่เธอคือนักแสดงมืออาชีพ”

นางเอก แอฟ ทักษอร

ด้วยฝีมือการแสดงที่ยอดเยี่ยมบวกกับอัธยาศัยและการวางตัวที่ดีเสมอ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมใครๆ ที่ได้ร่วมงานกับ นางเอก  แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ถึงประทับใจในตัวเธอคนนี้อย่างมากมาย ล่าสุดเธอมีผลงานการแสดงมิวสิควิดีโอครั้งแรกในชีวิต ชื่อเพลงว่า เจ็บน้อยที่สุด ของศิลปินวง ZEAL แต่งโดย ฟองเบียร์-ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม กำกับมิวสิควิดีโอโดย ต้อม-ยุทธเลิศ สิปปภาค ซึ่งหลังจากเปิดตัวไปไม่กี่วันก็สามารถทำยอดวิวได้สูงถึง 8.8 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดย ต้อม-ยุทธเลิศ ผู้กำกับได้กล่าวว่าในมิวสิควิดีโอใช้การถ่ายทำแบบ Long Take การถ่ายซีนยาวๆแบบต่อเนื่อง ซึ่งแอฟไม่ได้แค่ทำได้ดีเท่านั้น แต่เธอทำได้อย่างยอดเยี่ยม ในระยะเวลาที่จำกัด สมกับเป็นนักแสดงตัวจริงของวงการบันเทิง

“ไม่เคยรู้จักแอฟเป็นการส่วนตัว เห็นใกล้ๆ ครั้งแรกที่ร้านเพลินวานทองหล่อเมื่อไม่นานมานี้ ตอนนั้นคงมาถ่ายรายการอะไรสักอย่าง มาเจอกับแอฟอีกครั้งก็วันถ่ายเอ็มวีตัวนี้เลย ฟังจากเนื้อเพลงแล้ว ไม่แปลกใจเลยที่ฟองเบียร์คนแต่งเพลงนี้มันนั่งยันนอนยันว่ายังไงนางเอกก็ต้องเป็นแอฟเท่านั้น”

“แต่ผมแปลกใจนิดหนึ่งก็ตรงที่แอฟรับปากตกลงรับงานนี้ แต่ตอนนี้ไม่แปลกใจและเพราะแอฟพูดมาหมดแล้ว แต่ที่ผมตกลงรับงานนี้ก็เพราะว่าผมอยากจะทำงานกับนักแสดงที่เป็นนักแสดงจริงๆ ซึ่งในความรู้สึกผมที่เห็นแต่ภายนอกของเธอ หรืออ่านและฟังเรื่องราวเกี่ยวกับเธอจากสื่อที่รู้จริงมั่งไม่จริงมั่งจากในโซเชียลทั้งหลาย ทำไมผมก็ยังรู้สึกว่าแอฟเป็นนักแสดงที่แตกต่างจากดาราทั่วไปอยู่ดี”

“ดารากับนักแสดงสำหรับผมมันแตกต่างกันตรงนี้ครับ เงินมาก่อนเรื่องงาน นั่นคือดารา แต่ถ้างานก่อนเรื่องเงินนั่นคือนักแสดง แอฟเป็นนักแสดงครับ และการรับงานนี้ของแอฟครั้งนี้มันเหมือนว่าแอฟต้องการจะเดินไปข้างหน้า ถ้าเป็นนักแสดงเธอก็พร้อมแล้วที่จะทำอะไรใหม่ๆ ความพร้อมของแอฟทำให้ผมตื่นเต้นอย่างบอกไม่ถูก”

แอฟ ทักษอร

แอฟ ทักษอร

แอฟ ทักษอร

แอฟ ทักษอร

“ผมตื่นเต้นเพราะผมไม่รู้ว่าการทำงานโดยใช้เพียงสัญชาตญาณในครั้งนี้มันจะใช่หรือไม่ใช่ ทีมงานนัดแอฟมา 3 โมง ที่ตึก รถคงติดแอฟมาถึงเวลา 3 โมงกว่าๆ ผมขึ้นไปดูลิฟต์ ลิฟต์ใช้ไม่ได้ เดินไปดูลานจอดเฮลิคอปเตอร์ โล่งใจที่บรรยากาศได้ท้องฟ้าเป็นใจ ก่อนจะกลับมาเตรียมกล้องที่จะใช้ถ่าย แอฟยังแต่งหน้าไม่เสร็จ ผมเริ่มร้อนใจเพราะห้าโมงแล้ว ทันทีที่แอฟขึ้นมา ผมรีบบรีฟงานแบบสั้นๆว่า เรื่องคือแอฟเดินออกจากลิฟต์ ลากกระเป๋าขึ้นบันไดไปลานจอดเฮลิคอปเตอร์ข้างบน รอจนรู้ว่าไม่มาแน่แล้วค่อยถอดโค้ท รองเท้า หมวก ทิ้งไว้กับกระเป๋าเดินทาง ก่อนจะเดินเท้าเปล่ากลับลงไป”

“แอฟเหมือนจะตั้งตัวไม่ค่อยทัน แต่ผมไม่มีเวลาอธิบายเลยบอกจะถ่ายเทคแรกถือเป็นการซ้อมคิวนักแสดงกับคิวกล้องและกำกับไปในตัว ถ่ายเทคแรกเสร็จแอฟมีคำถาม” แอฟทำแค่นี้เหรอคะ? ไม่มีบทเหรอคะ? ไม่มีนักแสดงคนอื่นเหรอคะ? แอฟไม่ต้องแสดงอะไรเหรอคะ? ซึ่งผมก็ตอบไปว่า แสดงได้ แต่อย่าแสดงออก ไม่ต้องร้องไห้ น้ำตาไหลได้แต่ไม่ต้องร้องไห้ แอฟไม่ถามต่อ เธอนิ่งไป แต่ในใจผมรู้ว่านักแสดงคนนี้ต้องทำได้ แอฟถาม “พี่ต้อมใช้กล้องตัวนี้ถ่ายจริงๆ เหรอคะ” ผมแอบยิ้ม แอฟคงเจอแต่กล้องใหญ่ๆ คนเยอะๆ มา “ใช่ครับ เทคสองต้องไปละ ก่อนพระอาทิตย์จะลาโลก และคราวนี้เอาจริงนะ ไม่ต้องคิด ไม่ต้องแสดงอารมณ์อะไรออกมา บอกให้ทำอะไรก็ทำ แอคชั่น”

ทั้งนี้ผู้กำกับมากฝีมือยังได้กล่าวปิดท้ายว่า “หลังจากที่ถ่ายเทคสองเสร็จผมพูดกับตัวเอง แอฟมันคือนักแสดงที่ใช่จริงๆ”

ด้าน เคน ศิลปินวง ZEAL กล่าวว่า “พอได้ยินว่าชอบเพลงแล้วตัดสินใจมากเล่นก็ดีใจมากแล้ว พอรู้ว่าเป็นครั้งแรกที่เล่น MV ยิ่งตกใจมากๆ ดีใจมากที่ได้ร่วมงานกัน โจทย์มันยากเพราะอยากได้แสงธรรมชาติช่วงเย็น ซึ่งมันมีเวลาไม่กี่นาที แล้วยังมีปัญหาไฟดับทำให้แต่งหน้าไม่ได้ แต่ด้วยความเป็นมืออาชีพของแอฟ ทุกอย่างผ่านไปได้โดยง่ายมากๆ ขอบคุณมากๆอีกครั้งนะครับมันออกมาดีมากๆ เลยครับ”

ยิ่งได้ฟังแบบนี้แล้ว ยิ่งไม่แปลกใจเลยว่าทำไมนางเอกคนนี้ ถึงเป็นขวัญใจของแฟนๆ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไม่นานเท่าไหร่ก็ตาม

แอฟ ทักษอร

แอฟ ทักษอร


 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up