นับถอยหลังสู่งานวิวาห์ยิ่งใหญ่แห่งปีของคู่รักหมื่นล้าน จุ้มจิ้ม วรนันท์ กับ ภัทร จึงกานต์กุล

จุ้มจิ้ม วรนันท์
จุ้มจิ้ม วรนันท์

จุ้มจิ้ม วรนันท์ เตรียมจูงมือ ภัทร จึงกานต์กุล ลั่นระฆังวิวาห์ 24 พ.ย.นี้ เผยเตรียมงานทุกขั้นตอนด้วยตัวเอง เพราะอยากให้แขกที่มาร่วมงานประทับใจมากที่สุด

   จุ้มจิ้ม วรนันท์เป็นอีกหนึ่งคู่รักที่ดูแลกันอย่างดีมาโดยตลอด กระทั่งปลูกต้นรักจนสุกงอมจึงได้ฤกษ์จูงมือเข้าสู่ประตูวิวาห์ สำหรับคู่รักหมื่นล้าน ภัทร จึงกานต์กุล ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ กับแฟนสาว จุ้มจิ้ม วรนันท์ จันทรัศมี ทายาทธุรกิจหมื่นล้านเจ้าของศูนย์การค้าไดอาน่า หาดใหญ่ ในเครือพิธานกรุ๊ปที่หลังจากคบหาดูใจกันมาได้สักระยะทั้งสองฝ่ายก็ตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน โดยได้รับพระกรุณาประกอบพิธีสมรสประทานจากพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรี นารีรัตน์ ไปเมื่อวันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมา ณ พระตำหนักใหญ่ วังศุโขทัยและเตรียมจัดพิธีฉลองมงคลสมรสขึ้นในปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ ซึ่งงานฉลองมงคลสมรสครั้งนี้ทั้งคู่เผยว่าตื่นเต้นเป็นอย่างมาก เพราะอยากจะทำงานออกมาให้ทุกคนประทับใจและดีที่สุด

จุ้มจิ้ม วรนันท์ภัทร : “ตอนนี้เริ่มต้นเตรียมงานในช่วงแรก เราสองคนค่อนข้างเครียดเพราะอยากให้งานออกมาสมบูรณ์ที่สุด อยากให้เป็นวันที่ไม่ได้มีแค่เราที่ประทับใจ เพราะหลายคนมักพูดว่างานแต่งมันก็เป็นแค่งานของเรา และก็คงมีแต่เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่มีความสุข แต่เราไม่อยากให้เป็นแบบนั้น เราอยากให้คนที่มาร่วมแสดงความยินดีรู้สึกสนุกและมีความสุขแบบเราด้วย ซึ่งก็เป็นโจทย์ที่ค่อนข้างท้าทาย เพราะเมื่อเราโตขึ้น รู้จักคนเยอะขึ้น สังคมที่อยู่ก็กว้างขึ้น แขกเหรื่อในงานก็ต้องมีทั้งเพื่อนประถม มัธยม มหาวิทยาลัย เพื่อนวัยทำงาน กระทั่งแขกญาติผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่าย เราก็ต้องคิดว่าจะทำยังไงให้ทุกคนสนุกเหมือนกัน เพราะความไม่สนิทของแขกก็อาจทำให้เขาเบื่อได้ เราจึงลงมือวางคอนเซ็ปต์และเตรียมงานด้วยตัวเองในทุกขั้นตอน เพื่อให้แขกที่มาในงานทุกคนได้รับความทรงจำที่ดีกลับบ้านไปเหมือนกัน”

จุ้มจิ้ม วรนันท์ระหว่างการเตรียมงานมีทะเลาะกันบ้างไหม

จุ้มจิ้ม : “ก่อนหน้านี้เราทะเลาะกันบ่อยมาก เรียกว่าเป็นมรสุมที่เข้ามาทดสอบความรักเลยก็ว่าได้ มีทั้งเรื่องการเตรียมงานที่ความเห็นไม่ตรงกัน และมีเหตุการณ์ที่ทำให้เข้าใจผิดกันอยู่บ้าง ซึ่งยอมรับว่าเราก็มีถอดใจในช่วงแรก แต่พี่ภัทรเขาเป็นคนใจเย็นและก็พยายามที่จะอธิบายให้เราเข้าใจทุกอย่าง ต้องขอบคุณเขาที่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ไม่ปล่อยมือกัน”

ภัทร : “จริงๆ การที่มีเหตุการณ์ให้เราต้องทะเลาะกันบ้างนับเป็นเรื่องดีด้วยซ้ำ เพราะคนที่จะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน หากไม่เคยทะเลาะกันเลยแล้วแต่งงานกันไป เราไม่รู้เลยว่าถ้าเกิดมีปัญหากันขึ้นมาภายหลังแล้วจะสามารถผ่านเหตุการณ์เหล่านั้นไปด้วยกันได้หรือเปล่า การที่เรามีปัญหากัน ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน มันก็ทำให้เรารู้จักอีกคนมากขึ้น ได้เรียนรู้ที่จะปรับตัวและยอมรับในสิ่งที่เขาเป็นซึ่งสิ่งสำคัญของการใช้ชีวิตคู่สำหรับเราสองคนนั้น ก็คือความไม่เห็นแก่ตัว เพราะถ้าไม่เห็นแก่ตัว เราก็จะรู้จักการขอโทษกัน ให้อภัยกัน คอยให้คำปรึกษาซึ่งกันและกัน และผ่านทุกช่วงเวลาของชีวิตไปด้วยกันได้”

จุ้มจิ้ม วรนันท์ได้ข่าวว่าเตรียมงานเองทุกขั้นตอน รวมถึงเรื่องชุดเพื่อนเจ้าสาวด้วย

จุ้มจิ้ม : “เพื่อนเจ้าสาวเขาจะต้องมาช่วยเราหลายเรื่องในวันงานก็เลยอยากให้เขาได้รับในสิ่งที่ดีเช่นกัน อย่างชุดเพื่อนเราก็ช่วยดูแลมาตลอดว่าแบบสวยไหม ใส่พอดีหรือเปล่า แล้วก็มีเตรียมของขวัญให้กับเพื่อนทุกคน เพราะอยากให้เขาประทับใจในงานของเราจริงๆ ซึ่งช่วงเตรียมงานแรกๆ ก็มีตะกุกตะกักติดขัดกันบ้าง ยังไม่ค่อยได้เริ่มต้นดูแลตัวเองกันเท่าไหร่ จะดูแลแต่เรื่องคนอื่นเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็โชคดีที่พี่ภัทรเขาเข้าใจ และคอยช่วยเหลือเป็นกำลังใจกันมาตลอดซึ่งพอทุกอย่างเริ่มเข้าที่เราสองคนก็เริ่มให้เวลากับการดูแลตัวเองกันมากขึ้น”

จุ้มจิ้ม วรนันท์ที่ผ่านมาได้เข้าคอร์สเจ้าสาวหรือยัง

จุ้มจิ้ม : “ปกติเราเป็นคนไม่ค่อยออกกำลังกายเท่าไหร่ เพิ่งมาฟิตช่วงที่จะเป็นเจ้าสาวนี่แหละ (หัวเราะ) ส่วนเจ้าบ่าวก็ฟิตเหมือนกัน พี่ภัทรเขาตั้งใจลดน้ำหนักเลย ตอนนี้ก็ลงไป 10 กิโลกรัมแล้ว เดี๋ยวก็จะเร่งสร้างกล้ามเนื้อขึ้นมาเห็นในความตั้งใจของเขาแล้ว เราก็เป็นกำลังใจให้ตลอด”

ภัทร : “จริงๆ สำหรับผู้ชายอย่างเรา นอกจากการเตรียมตัวเรื่องภายนอกให้ดูดีแล้ว ก็ต้องเตรียมตัวสำหรับการเป็นหัวหน้าครอบครัวเช่นกัน ต้องเริ่มวางแผนพูดคุยกันมากขึ้นถึงเรื่องอนาคตหลักๆ ที่คุยกันไว้ หลังแต่งงานเราก็คงมีลูกกันเลย เพราะคิดว่าตอนนี้คือช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดแล้ว”

จุ้มจิ้ม วรนันท์ทั้งนี้ พิธีฉลองมงคลสมรสของทั้งคู่จะจัดขึ้นในวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้ ณ ห้องแอทธินี คริสตัล ฮอลล์ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล

keyboard_arrow_up