พี่เนียร์ทำกับข้าวอร่อยกว่า…เปิดใจ สะใภ้ใหญ่วัชรพล น้อยหน่า สารภาพชีวิตหลังแต่งไม่ง่าย

สะใภ้ใหญ่วัชรพล
สะใภ้ใหญ่วัชรพล

หากพูดถึงเซเลบริตี้สาวที่มีความเรียบง่ายเสมอต้นเสมอปลายคงต้องยกให้  สะใภ้ใหญ่วัชรพล “น้อยหน่า-สิริผกา วัชรพล” เพราะไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว,ไลฟ์สไตล์  กระทั่งความรัก สาวคนนี้คือความลงตัวของคำว่ามินิมอลอย่างแท้จริง 

สะใภ้ใหญ่วัชรพล

สะใภ้ใหญ่วัชรพล “น้อยหน่า-สิริผกา วัชรพล”

ลุคเบสิค,ใส่ง่าย,สบาย แต่ยังแฝงไปด้วยความสุภาพ คือสไตล์การแต่งตัวที่เห็นจนชินตาของ “น้อยหน่า-สิริผกา กรรณสูต” ที่ตอนนี้เปลี่ยนมาใช้นามสกุล “วัชรพล” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายหลังจากแต่งงานกับ “จูเนียร์-วัชร วัชรพล” ทายาทสื่อยักษ์ใหญ่

ไม่ใช่แค่สไตล์การแต่งตัวเท่านั้น แต่ไลฟ์สไตล์ของเธอก็มินิมอลไม่แพ้การแต่งตัว จากที่ได้ติดตามในอินสตาแกรมเธอค่อนข้างชอบความเป็นธรรมชาติ ภูเขาและทะเลคือสถานที่พักผ่อนในวันที่เหนื่อยล้า เธอบอกว่าการที่เธอได้ใช้ชีวิตคู่ทำให้มีความสุขมากกว่าเดิม เธอชื่นชอบเกี่ยวกับการกินเช่นเดียวกับคุณสามี ดังนั้นในทุกๆ วันความตื่นเต้นของชีวิตคู่ก็คือการได้ค้นหาร้านอาหารอร่อยๆ มาแชร์กัน และไปรับประทานด้วยกันนั่นเอง

สะใภ้ใหญ่วัชรพล

และเมื่อไม่นานมานี้แพรวดอทคอมมีโอกาสนั่งพูดคุยอัพเดทชีวิตกับ “น้อยหน่า-สิริผกา” ในงาน “กรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟ ฟลาวเวอร์ เวิร์คช็อป KRUNGSRI EXCLUSIVE Flower Workshop” ที่นำเสนอวัฒนธรรมความเป็นไทยผ่านเสน่ห์อันงดงามของดอกไม้ ณ พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้ ย่านสามเสน ซึ่งเธอได้บอกเล่าเรื่องราวชีวิตหลังแต่งงานให้ฟังอย่างมีความสุข

สะใภ้ใหญ่วัชรพล

เตรียมลุยธุรกิจจิวเวลรี่

หลังจากที่ “น้อยหน่า-สิริผกา” คว้าปริญญาโททางด้านการตลาด จากยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ เซอร์เรย์ ประเทศอังกฤษ กลับมาให้คุณพ่อคุณแม่ได้ชื่นใจ เธอก็ได้เข้าทำงานที่ พีพี กรุ๊ป จำกัด ในตำแหน่ง พีอาร์ มาร์เก็ตติ้ง ของพีพีกรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทนำเข้าสินค้าแบรนด์เนมรายใหญ่ และจากการอัพเดทล่าสุดทำให้ได้ทราบว่า ปัจจุบันเธอได้ลาออกเรียบร้อยแล้ว และตอนนี้กำลังลุยธุรกิจเครื่องประดับร่วมกับเพื่อนสนิท ชื่อว่า “Formless Article”

 

“จริงๆ ก็ไม่ได้ทำนานแล้วค่ะก่อนแต่งงานด้วยซ้ำ  สำหรับตอนนี้ทำธุรกิจแบรนด์จิวเวลรี่เล็กๆ กับเพื่อน จะเป็นสไตล์มินิมอลใส่ได้ทุกวัน วัยรุ่นสามารถจับต้องได้ เป็นเงินชุบทองเรียบๆ แต่บางอย่างที่ทำยากอาจจะมีราคานิดนึง”

สะใภ้ใหญ่วัชรพล

สารภาพตรงๆ เสน่ห์ปลายจวักไม่ค่อยจะมี

จัดวิวาห์เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา จนวันนี้เป็นเวลากว่า 8 เดือนแล้วที่ “น้อยหน่า-สิริผกา” และ  “จูเนียร์-วัชร วัชรพล” ได้ร่วมทางชีวิตกัน แม้จะไม่ง่ายนักแต่ก็ไม่ยากจนเกินไป

“หลังจากแต่งงานก็ต้องยอมรับว่าชีวิตเปลี่ยนไปหลายอย่างเพราะก่อนหน้านั้นเราไม่ได้อยู่ด้วยกัน ทำให้ต้องดูแลและค่อยๆ เรียนรู้นิสัยของแต่ละฝ่าย”

“น้อยหน่า” สารภาพอย่างตรงไปตรงมาว่า เสน่ห์ปลายจวักของเธอนั้นไม่ค่อยจะมีสักเท่าไหร่ เพราะสามีของเธอทำอาหารอร่อยกว่า

“คือเป็นคนทำอาหารไม่เก่ง ทำได้แค่เมนูง่ายๆ ทำสมัยตอนเรียนอยู่ที่เมืองนอก แต่พอกลับมาไม่ค่อยทำส่วนใหญ่จะเป็น “พี่เนียร์” ทำให้ทานมากกว่าเพราะเขาชอบทำอาหาร แต่เราก็จะคอยเป็นลูกมือ เมนูส่วนใหญ่ก็จะเป็นอาหารฝรั่ง แต่ตอนนี้กำลังอินอาหารสเปน ทานบ่อยมากๆในช่วงนี้”

แม้เรื่องอาหารจะยกให้ฝ่ายชายแต่เธอบอกว่าสิ่งที่ทำให้สามีในทุกวันไม่ขาดเลยก็คือ การเลือกเสื้อผ้าให้ใส่ไปทำงานนั่นเอง

สะใภ้ใหญ่วัชรพล

พี่เนียร์ทำกับข้าวอร่อยกว่า…เปิดใจสะใภ้ใหญ่วัชรพล “น้อยหน่า-สิริผกา” สารภาพชีวิตหลังแต่งงานไม่ง่าย

เกือบ 8 เดือนที่ใช้ชีวิตคู่มีความสุขทุกวัน

สำหรับการเปลี่ยนแปลงจากการอยู่คนเดียวมาใช้ชีวิตคู่ “น้อยหน่า-สิริผกา” บอกว่า  เป็นความรู้สึกเติมเต็ม ตอนอยู่คนเดียวก็อยู่ได้นะคะ แต่พอเรามีอีกคนหนึ่งก็มีความสุขเพิ่มขึ้น”

เธอยังเล่าอีกว่า…..

“พี่เนียร์”เป็นคนเสมอต้นเสมอ ตั้งแต่คบกันวันแรกกระทั่งวันนี้เขาก็ยังเหมือนเดิม แถมดีกว่าเดิมด้วยซ้ำ”

นอกจากความเสมอต้นเสมอปลายของ“จูเนียร์-วัชร วัชรพล”แล้ว “น้อยหน่า-สิริผกา” ยังเล่าว่าโมเม้นต์ที่ประทับใจที่สุดก็คือการที่ฝ่ายชายขอเธอแต่งงาน

“จริงๆแล้วเรามีเรื่องประทับใจในทุกวันอยู่แล้ว แต่ที่พิเศษและรู้สึกประทับใจที่สุดก็คือตอนที่ถูกขอแต่งงาน เพราะก่อนหน้านั้นเขาเคยบอกว่าจะไม่ขอเราแต่งงาน เพราะปกติแล้ว “พี่เนียร์”เป็นคนไม่ชอบทำเซอร์ไพร้ส์ แต่ครั้งนั้นมันพิเศษมากเป็นโมเม้นต์ที่พิเศษจริงๆ แต่เดี๋ยวนี้เขาก็โรแมนติกมากขึ้นแต่ก็เป็นสไตล์ของเขานะคะ คือไม่ได้หวานมากแต่เป็นมุมขี้เล่น มุมน่ารักของเขา”

สะใภ้ใหญ่วัชรพล

ความทรงจำการพบกันครั้งแรก

อัพเดทเรื่องราวปัจจุบันมาพอสมควรแล้ว เมื่อถาม “น้อยหน่า-สิริผกา”ถึงครั้งแรกที่ได้เจอกันมีความรู้สึกอย่างไรบ้าง ซึ่งเธอได้เปิดเผยว่า

“เราพบกันครั้งแรกในงานแต่งงานเพื่อน แต่ตอนนั้นยังไม่ได้ทำความรู้จักกัน แต่เพิ่งมารู้สึกตอนที่เราคุยกันหลังจากนั้น พอได้เริ่มคุยกันก็รู้สึกว่าเราเข้ากันได้ดีมาก คุยกันสนุกเพราะมีความชอบคล้ายๆกัน เขาบอกว่าเขาไม่คิดเลยว่าเราจะชอบเพลงฮิปฮอปเพราะลุคเราไม่ให้ แต่พอได้คุยกันเขาก็รู้ว่าเราเป็นคนฟังเพลงแนวนี้จริงๆ”

สะใภ้ใหญ่วัชรพล

ทายาทวัชรพล

อีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ถามเธอไม่ได้เลยก็คือเรื่องทายาท ซึ่ง “น้อยหน่า-สิริผกา” ยืนยันว่า

“ตั้งใจที่จะมีภายในปีนี้ ช่วงนี้ก็อยู่ในช่วงบำรุงและดูแลสุขภาพ อยากมีให้ได้เองก่อน ยังไม่คิดใช้วิธีทำกิฟท์หรือทำเด็กหลอดแก้ว”

แม้ว่าหลายๆ จะบอกว่าเด็กเดี๋ยวนี้เลี้ยงยาก แต่สาวผู้อยากเป็นแม่คนนี้บอกว่….

“ไม่กลัวเลยเธอมองว่าหากเราให้ความใส่ใจและความรักความอบอุ่นกับเขา เขาก็จะเป็นเด็กที่เลี้ยงไม่ยากแน่นอน”

 

 

แต่งงานแล้วชีวิตดีจริงๆ แฮ็ปปี้ขนาดนี้ คงได้มีทายาทรุ่นที่ 4  ของตระกูลวัชรพลมาเพิ่มเร็วๆ นี้แน่นอน…

 

keyboard_arrow_up