เปิด 7 เซเลบสาว นักธุรกิจเชื้อสายจีน สวย เก่ง ขยัน เข้าคอนเซ็ปต์หงส์เหนือมังกร

ขึ้นชื่อว่าคนจีน มีเชื้อสายจีน เรื่องความขยันขันแข็งนี่เป็นเลิศนัมเบอร์วันเลยทีเดียว ดูอย่าง เซเลบสาว ทายาทนักธุรกิจ ตระกูลดังในเมืองไทย ที่นอกจากจะสวย น่ารักในมุมของผู้หญิงแล้ว เรื่องความเก่ง ความขยันในการร่ำเรียน การทำงาน กล้าลุย กล้าเสี่ยง มองการณ์ไกล รู้จักแตกยอดธุรกิจครอบครัว สร้างธุรกิจของตัวเองก็ไม่ได้เป็นสองรองใคร รองจากหนุ่มๆ กันเลย

และเพื่อให้เข้ากับช่วงเทศกาลตรุษจีน แพรวดอทคอมก็ขอลิสต์รายชื่อเหล่าเซเลบสาวๆ มีสายเลือดแดนมังกรที่ทั้งสวยและเก่งมาให้ได้ชมกัน จะมีใครบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยจ้า

เปิด 7 เซเลบสาว นักธุรกิจเชื้อสายจีน สวย เก่ง ขยัน เข้าคอนเซ็ปต์หงส์เหนือมังกร 

 

มาดามเดียร์-วทันยา วงษ์โอภาสี

ประเดิมกันที่สาวสวย มาดามเดียร์-วทันยา อดีตผู้จัดการทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ได้รับฉายาว่า นางฟ้าแห่งวงการลูกหนังไทย ปัจจุบันมาดามเดียร์ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการบริษัท สปริงนิวส์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท นิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นธุรกิจที่เธอก่อตั้งร่วมกับสามี คุณฉาย บุนนาค นักธุรกิจและนักลงทุนชื่อดัง และทั้งสองมีลูกร่วมกัน 2 คน ชื่อว่า น้องพอเพียงและน้องพอใจ สำหรับมาดามเดียร์เรียกว่าเป็นสาวสวยหน้าใสที่หลายคนชื่นชอบและให้ความสนใจอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงที่เธอกระโดดเข้ามาคุมนักฟุตบอลชายในฐานะผู้จัดการทีมที่เป็นหญิงหนึ่งเดียวในสนาม แม้ช่วงแรกเธอจะได้รับคำสบประมาท แต่ท้ายที่สุดเธอก็พาทีมคว้าเหรียญทองฟุตบอลซีเกมส์ได้

และเห็นหน้าสวยแบบนี้ เธอบอกว่าไม่ได้พึ่งศัลยกรรมเลย โดยช่วงที่เรียนคณะศิลปศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษและวรรณคดีภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มาดามเดียร์ยังมีดีกรีเป็นเชียร์ลีดเดอร์งานฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ รุ่น 61 ด้วย ส่วนบทบาทปัจจุบันที่คุมสำนักข่าว ทำงานในแวดวงสื่อสารมวลชนนี้ก็เป็นสิ่งที่เธอเผยว่า การอยู่จุดนี้สามารถลงพื้นที่ เข้าไปช่วยเหลือคนและสังคมได้เป็นอย่างมาก

ประหนึ่งเดือนล้อมดาว

เซเลบสาว
ครอบครัวพร้อมหน้าสามีและลูกๆ

แพม-สิตามนินท์ สุสมาวัตนะกุล

เพิ่งขยายธุรกิจแลกเปลี่ยนเงินตราระหว่างประเทศอย่าง ซุปเปอร์ริช ธุรกิจครอบครัวชื่อดังอันดับต้นๆ ของไทยเพิ่มที่สาขาเซ็นทรัลพระราม 2 แม้จะควบงามหนักดูแลธุรกิจครอบครัวอย่างเต็มรูปแบบ แต่ความสวยของสาวแพมก็ไม่ได้ลดน้อยลงเลย ซึ่งสาวแพมมักจะหาไอเดียใหม่ๆ ด้วยการเดินทางท่องเที่ยว เรียกว่าใครคิดภาพสาวแพมติดหรูอาจจะต้องเปลี่ยนความคิดกันนิดนึง เพราะเวลาเที่ยวเธอลุยมาก สำหรับชื่อเสียงของสาวแพมก็เป็นที่รู้จักกันดีในแวดวงสังคมไฮโซ โดยเห็นหน้าหมวยๆ แบบนี้ เมื่อช่วงสมัยเรียนที่คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สาวแพมได้เป็นดาวคณะและเป็นเชียร์ลีดเดอร์งานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 59 ด้วย นอกจากนี้ยังได้ไปเรียนต่อโทด้านการจัดการการตลาดที่ประเทศอังกฤษเพื่อมาดูแลธุรกิจด้วย


ปรางค์-อภินรา ศรีกาญจนา

ตามมาด้วยทายาทคนโตของคุณพ่อ จุลพยัพ ศรีกาญจนา เจ้าของบริษัท เอเชียประกันภัย กับคุณแม่ ยูกิ-นราวดี ผู้บริหารบริษัท เพนดูลัม จำกัด (Pendulum) อย่าง สาวปรางค์-อภินรา ที่เข้ามาสานต่อดูแลธุรกิจครอบครัว อีกทั้งยังเปิดธุรกิจสตาร์ทอัพเพื่อสังคมของตัวเองในนาม U Drink I Drive ซึ่งเป็นธุรกิจให้บริการส่งคนขับรถรับส่งบุคคลที่ไปดื่มปาร์ตี้สังสรรค์กลับบ้านโดยปลอดภัย เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุเมาแล้วขับ นอกจากนี้สาวปรางค์ยังร่วมมือกับ 2 พี่น้อง และคุณพ่อคุณแม่ดูแลธุรกิจร้านอาหาร NARA ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้บุกตลาดขยายสาขาไปยังประเทศอินเดียและพม่าเรียบร้อยแล้ว สวย เก่ง มองการณ์ไกลสุดๆ

 

เซเลบสาวนักธุรกิจ เซเลบสาวนักธุรกิจ เซเลบสาวนักธุรกิจ เซเลบสาวนักธุรกิจ เซเลบสาวนักธุรกิจ


ยูกิ-อุณาวรรณ ตั้งคารวคุณ

เห็นชื่อญี่ปุ่นแบบนี้แต่สาว ยูกิ-อุณาวรรณ ไม่ใช่ลูกครึ่งญี่ปุ่นนะจ๊ะ โดยเธอเป็นทายาทคนโตของ คุณอรสา ตั้งคารวคุณ หนึ่งในพี่น้องชาวจีนที่เดินทางมาไทยและได้บุกเบิกธุรกิจสีทาบ้านในนาม TOA แม้ครอบครัวจะมีธุรกิจรองรับอยู่แล้ว แต่สาวยูกิก็ขอฉีกไลน์ธุรกิจเดิมมาเปิดสร้างธุรกิจด้านแฟชั่นของตนเองที่เธอรักและสนใจภายใต้แบรนด์ YUNA ส่วนด้านการศึกษาสาวยูกิจบปริญญาตรีด้านการตลาด มหาวิทยาลัยซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา และปริญญาโท ด้านบริหารธุรกิจมหาบัณฑิตนานาชาติจาก King’s College London, University of London เรียกว่าโปร์ไฟล์ไม่ธรรมดาเลย

เซเลบสาวนักธุรกิจ เซเลบสาวนักธุรกิจ เซเลบสาวนักธุรกิจ เซเลบสาวนักธุรกิจ เซเลบสาวนักธุรกิจ


น้ำหวาน-ธนัญญา ธนากิจอำนวย

จากสาวผมยาวมาหั่นผมสั้นก็ได้ความเป็นสาวชิคสุดคูลไปอีกแบบ โดยเซเลบสาวหน้าหมวย น้ำหวาน-ธนัญญา เป็นทายาทของคุณปิยะ ธนากิจอำนวย ผู้บุกเบิกธุรกิจแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดัง AIIZ ซึ่งนอกจากสาวน้ำหวานจะสานต่อดูแลธุรกิจครอบครัวแล้ว เธอได้ยังขยายธุรกิจด้วยการเปิดแบรนด์น้องใหม่อย่าง Workshop โดยรับตำแหน่ง Creative Director ส่วนความรักกับสามี คุณคิด-คงภัทร์ จิรมณีกุล ทายาทบริษัทจำหน่ายจิวเวลลี่ S.T.Diamond และผู้นำเข้านาฬิกาแบรนด์หรูก็ยังคงหวาน ควงกันออกงานสังคมเรื่อยๆ

เซเลบสาว เซเลบสาว เซเลบสาว เซเลบสาว เซเลบสาว


ดร.พิมพ์ขวัญ บุญจิตต์พิมล

อายุยังน้อยแต่บริหารจัดการชีวิตและธุรกิจให้เติบโตไปได้สวยอย่างรวดเร็วดีทีเดียว สำหรับ ดร.พิมพ์ขวัญ ทายาทคนโตของ นพ.ประจักษ์ และคุณวราภรณ์ บุญจิตต์พิมล ผู้บุกเบิกก่อตั้งโรงพยาบาลนวมินทร์ 9 ย่านมีนบุรี โดยครอบครัวของสาวพิมพ์นั้นเป็นคนจีนที่ส่วนใหญ่ทำงานคลุกคลีอยู่ในวงการแพทย์ โรงพยาบาล แม้จะดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการ โรงพยาบาลนวมินทร์ 9 เพื่อช่วยดูแลกิจการของครอบครัว แต่สาวพิมพ์ในฐานะคนรุ่นใหม่ที่จบปริญญาเอกด้านสาธารณสุขศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้วยวัยเพียง 26 ปี ก็ขอแตกธุรกิจครอบครัว ควบตำแหน่งผู้บริหารเปิดศูนย์ผิวหนังและการชะลอวัย Vital Glow Skin & Aesthetic เรียกว่าความรู้ที่ศึกษาร่ำเรียนมาตลอดหลายปี ผสมกับซึมซับจากครอบครัว สาวพิมพ์ก็ลุยทำงานเพื่อช่วยดูแลคนอื่นๆ ต่อเต็มที่

 

เซเลบสาว เซเลบสาว เซเลบสาว เซเลบสาว เซเลบสาว


บุ๋ม-จารุจิต ใบหยก

ปิดท้ายด้วย บุ๋ม-จารุจิต ใบหยก หนึ่งในทายาทของคุณพันธ์เลิศ และคุณปริยะดา ใบหยก เจ้าของตึกสูงระฟ้าที่หลายคนล้วนรู้จัก ปัจจุบันสาวบุ๋มดำรงตำแหน่งผู้บริหารโรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ และผู้ช่วยประธานกรรมการกลุ่มโรงแรมใบหยก นอกจากนี้ในมุมของผู้หญิงที่สนใจเรื่องการทำอาหารจนลงทุนไปเรียนที่สถาบันเลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต ก็ทำให้สาวบุ๋มหันมาเปิดธุรกิจขนมหวานเพิ่ม โดยเป็นธุรกิจขนมหวานสัญชาติเกาหลีแบรนด์ Sweet Monster ส่วนเห็นภาพลักษณ์สาวบุ๋มเป็นสาวหมวยลุคเฉี่ยวสไตล์คนรุ่นใหม่แบบนี้ ในด้านการใช้ชีวิต สาวบุ๋มก็ให้ความสำคัญกับธุรกิจครอบครัวเหมือนกัน เพราะหลังจากเรียนจบด้านประชาสัมพันธ์ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เธอก็ได้ไปศึกษาต่อด้านบริหาร การจัดการโรงแรมที่มหาวิทยาลัยซุกเมียง ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อไปศึกษาข้อมูลก่อนมาลุยบริหารธุรกิจโรงแรมของครอบครัวอย่างจริงจัง

 

เห็นโปรไฟล์ หน้าที่การงานของ เซเลบสาว แต่ละคนแล้ว เบื้องหลังของการแต่งตัวสวยๆ ออกงานสังคม พวกเธอขาลุย และตั้งใจทำธุรกิจ ทำงานกันเต็มที่เชียวล่ะ..

 

 


เรื่อง: บะหมี่กุ๊งกิ๊ง_แพรวดอทคอม
ข้อมูล: “มาดามเดียร์” เคลียร์ทุกประเด็น!! #WoodyNight
ภาพ: IG @dear_watanya @official_ballthai @pamsuperrichth @p_apinara @yuki_yunabkk @nw.th  @nw.th @missbumbaiyoke @dr.pimkhwan, Fanpage – เดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!