เสียดายอนาคต แต่กฎคือกฎ ต้นสังกัดเชือด! ยกเลิกสัญญา เอมี่ – อาเมเรีย

event

เจ้หน่อง – อรุโณชา บอสใหญ่แห่งบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น ประกาศยกเลิกสัญญา เอมี่ – อาเมเรีย หลังยุ่งเกี่ยวยาเสพติด  รับเสียดายอนาคตยังอีกไกล

พี่หน่อง – อรุโณชา และอดีตนักแสดงใต้สังกัด เอมี่ – อาเมเรีย

หลังจากที่นักแสดงสาว เอมี่ – อาเมเรีย จาคอป นักแสดงช่อง 3 ค่ายบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมภายหลังไปพัวพันกับยาเสพติด ล่าสุดเมื่อเช้าวันที่ 20 ก.ย. ที่ผ่านมา หน่อง – อรุโณชา ภาณุพันธุ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด ได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ ในงานบวงสรวงละครเรื่องเพลิงรักเพลิงแค้น

ทราบเรื่องเอมี่หรือยัง?
“เพิ่งได้ทราบข่าวเมื่อวานก็ตกใจ ไม่ได้คาดคิด เนื่องจากว่าเพิ่งได้ร่วมงานและปิดกล้องไปตั้งแต่ประมาณกลางปีที่แล้ว น้องมาเล่นซีรี่ส์เดอะคิวปิด บริษัทรักอุตลุด หลังนั้นก็ได้เจอกันช่วงโปรโมตละครกลางเดือน มี.ค. พอดีเป็นเรื่องแรก กามเทพหรรษา ได้มาโปรโมตละคร จากนั้นก็ยังไม่ได้มีโอกาสได้เจอ ในส่วนของสัญญายังมีเหลืออยู่ประมาณ 1 ปี”

พอมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นจะต้องมีการพิจารณาเรื่องสัญญาใหม่ไหม?
“นาทีนี้ก็คิดว่ามันน่าจะออโตเมติก เป็นอย่างที่ทราบกันนะคะ ยกเลิกเลย เพราะว่ามันมีข้อนึงที่มันจะต้องเป็นกฎระเบียบอยู่ในสัญญาอยู่แล้ว เนื่องจากในสัญญาระบุว่าด้วยเรื่องของการรักษาชื่อเสียง ไม่สร้างความเสื่อมเสียให้กับทางบริษัทหรือว่าตัวงาน อันนี้มันจะอยู่ในสัญญาเลย มันจะครอบคลุมหมดเลยค่ะ สัญญา”

ช่วงที่ทำงานกับทางบรอดคาซท์ฯ เขามีพฤติกรรมข้องเกี่ยวกับยาเสพติดไหม?
“ไม่มีเลยค่ะ เพราะน้องบ้านอยู่ภูเก็ต ก็เลยไม่ค่อยได้เจอกันบ่อย ในเรื่องของการทำงาน น้องก็ตั้งใจ อย่างการเวิร์คชอปหรือให้ทำอะไรในบทที่ได้รับมอบหมายไปเขาก็ตั้งใจ”

นอกจากผลงานที่ผ่านมาจะมีงานอื่นให้เขาอีกไหม?
“ในเรื่องของบท ในงานแต่ละเรื่องเราก็ต้องมองคาแร็คเตอร์ที่เหมาะสม ถ้าอันไหนที่เรารู้สึกว่าเหมาะเราก็จับมาลงละคร อย่างในเรื่องกามเทพหรรษา ในช่วงนี้เป็นช่วงที่ยังไม่ได้เปิดเรื่องใหม่ ก็เพิ่งจะเปิดเรื่องเพลิงรักเพลิงแค้น”

พี่หน่อง – อรุโณชา

เอมี่ให้สัมภาษณ์ว่าใช้ยาเสพติดมาประมาณ 1 ปี ซึ่งเป็นช่วงที่ทำงานอยู่กับทางบรอดคาซท์?
“อันนี้ก็ไม่ทราบจริงๆค่ะ อย่างที่บอกไปว่าตอนที่เจอกันคือช่วงเดือนมี.ค.ปีนี้ ถ้าเป็นปีที่แล้วก็ไม่น่าจะใช่ เพราะละครเราปิดตั้งแต่กลางปี 59 ถามว่าคิดไหมว่าเขาจะไปพัวพันกับยาเสพติด ไม่มีความคิดเลย เพราะเราก็เห็นน้องและรู้จักกันมาตั้งนานแล้ว เขาเป็นเด็กที่ตั้งใจทำงานคนนึง รับรองว่าเขาไม่มีเอายาเสพติดมาใช้ในกอง ทีมงานไม่เคยเห็น ต้องบอกเลยว่าช็อกทั้งทีมงานและตัวพี่หน่องเอง”

ช่วงที่ผ่านมาเขามาปรึกษาปัญหาอะไรกับพี่หน่องไหม?
“ไม่มีเลย เพราะส่วนตัวเป็นคนขี้เกรงใจ แยกเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวอยู่แล้ว แล้วที่ว่าเขาบอกเครียดเรื่องงานน้อย อันนี้ก็เป็นเรื่องที่คุยกัน น้องเขาก็เข้าใจ เพราะมันเป็นรอยต่อของละครแต่ละเรื่อง อีกอย่างจริงๆก็คุยกันอยู่เรื่อยๆนะคะ ว่างานจะเป็นยังไง พอดีจบไปเรื่องหนึ่งก็ยังต้องหาคาแร็คเตอร์ที่เหมาะกับน้องจริงๆ แต่ว่าเราก็บอกแล้วค่ะจังหวะของงานมันอาจจะไม่ได้ต่อกันซะทีเดียว อันนี้ก็เป็นธรรมชาติของตัวงานอยู่แล้ว ทางบริษัทไม่มีผลงานของน้องค้างไว้แล้ว พอดีออกอากาศไปแล้ว”

เอมี่ – อาเมเรีย จาคอป

หลังจากนี้จะมีมาตรการกับเด็กในสังกัดยังไง?
“คือจริงๆแล้ว นักแสดงทุกคนที่ร่วมงานก็ค่อนข้างจะเข้าใจกันอยู่แล้ว ว่านักแสดงที่ดีเราก็ต้องเป็นตัวอย่างที่ดีต่อสังคม เพราะฉะนั้นถ้ามีพฤติกรรมใดที่จะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อสังคมก็คิดว่าไม่สามารถที่จะมาทำงาน แล้วก็มาเป็นในละคร แล้วยิ่งทำละครก็จะต้องมีความนิยมต่างๆ อันนี้เราก็ต้องดูแลในเรื่องของความประพฤติด้วย”

ต้องมีการร่อนจดหมายอย่างเป็นทางการไหม?
“ก็คิดว่าไม่นะคะ พี่หน่องก็คิดว่าเป็นอะไรที่เข้าใจได้มากกว่า ไม่ต้องออกจดหมายอะไรแล้ว”

บอสใหญ่แห่งบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น

ถ้าในส่วนของครอบครัวหรือผู้จัดการน้องมาขอความช่วยเหลือ?
“อ่อจริงๆแล้วน้องก็อายุยังไม่เยอะนะคะ แล้วก็คิดว่าตรงนี้ก็คงจะเสียใจมากๆอยู่แล้ว ก็อยากจะให้น้องเขา ก็คิดว่าน้องคงตั้งใจที่จะกลับใจค่ะ ก็เคยร่วมงานกันนะคะ ก็อยากให้น้องเขากลับใจแล้วก็คิดว่านาทีนี้คงเสียใจมากอยู่แล้ว”

เสียดายอนาคตของน้องไหม
“เสียดาย เสียดายค่ะ เพราะว่าน้องเขายังสดใส แล้วก็อายุไม่เยอะ ยังไปได้อีกไกล”

ล่าสุดเขาให้สัมภาษณ์ว่าเขาจะกลับตัวและขอโอกาส ในฐานะที่เคยเป็นต้นสังกัด จะมีโอกาสร่วมงานไหม?
“จริงๆตรงนี้ก็คงต้องเป็นไปตามระเบียบของกฎหมายก่อน จากตรงนั้นมาเดี๋ยวเราก็คงจะต้องมาดูความเหมาะสมอีกครั้งหนึ่งค่ะ”

อดีตนางเอกดังที่ชีวิตเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเพราะพิษยาเสพติด

สุดท้ายถ้ามีโอกาสจะมีการไปเยี่ยมน้องไหม?
“เดี๋ยวลองดูค่ะ ถ้ามีโอกาสจะไป เพราะว่าตรงนี้ก็อยากจะเป็นส่วนหนึ่งในการให้กำลังใจที่จะคิดกลับมาสร้างในสิ่งที่ดี แล้วก็กลับมาใช้ชีวิต ที่เป็นทางสายที่ถูกต้องค่ะ”

Praew Recommend

keyboard_arrow_up