ม้วนเดียวจบ! ‘มารีญา พูนเลิศลาภ’ สวยสมเป็นตัวเต็ง คว้ามงฯ MUT 2017

มารีญา-น.ส.มารีญา พูนเลิศลาภ คว้ามงกุฎ “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017  (MUT 2017) เป็นตัวแทน สาวไทยประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017

​ในค่ำคืนแห่งการเฟ้นหาสาวงามของเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ได้ปิดฉากลงอย่างงดงาม เมื่อ มารีญา-น.ส.มารีญา พูนเลิศลาภ ผู้ประกวดหมายเลข 5 อายุ 25 ปี จากจังหวัดกรุงเทพฯ คว้ามงกุฎแห่งเกียรติยศ เป็นตัวแทนสาวไทยเพียงหนึ่งเดียวที่จะไปร่วมประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2017 ที่สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 26 พฤศจิกายนนี้

“มารีญา พูนเลิศลาภ” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017

​การประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 รอบตัดสิน เริ่มขึ้นในค่ำวันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคม 2560 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ 1-2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยมี “เหม – ภูมิภาฑิต นิตยารส” และ “อลิซาเบธ แชดเลอร์” รับหน้าที่พิธีกร

​จากสาวงามทั่วประเทศถูกคัดเลือกเพียง 40 คนเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม จากนั้นสาวงามทั้ง 40 คนได้ทำกิจกรรมกองประกวดฯ ร่วมกันมากมาย อาทิ การฝึกอบรมทักษะการแต่งหน้า-ทำผม การเข้าคลาสเรียนต่างๆ อาทิ Acting Class, การเดิน, การพัฒนาบุคลิกภาพ, การเข้าสังคม, “การใช้ชีวิตกับโซเชียลมีเดีย”, “กินให้สวย ปลอดภัย และยั่งยืน” ฝึกว่ายน้ำ ฯลฯ ซึ่งการฝึกอบรมทักษะด้านต่างๆ ที่กองประกวดฯ จัดให้เป็นไปเพื่อให้สาวงามทุกคน มีความพร้อมทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ ได้ทักษะความรู้ที่สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน

นอกจากนี้ เหล่าสาวงามยังได้เดินทางไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง ทัศนศึกษาพระบรมมหาราชวังและศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร เพื่อความเป็นสิริมงคลและทัศนศึกษาพิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดยในวันนั้น (11 กรกฎาคม) สาวงามทั้ง 40 คนได้สวมชุดไทยจิตรลดาสีดำ สุภาพเรียบร้อยและสำรวม เป็นที่ชื่นชมจากผู้ที่ได้พบและเหล่านักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นอย่างยิ่ง

ในวันที่ 19-26 กรกฎาคม สาวงามทั้ง 40 คนได้เดินทางไปเก็บตัวทำกิจกรรมที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อถ่ายวีทีอาร์ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง รวมถึงการมีโอกาสได้สวมพื้นเมืองล้านนาในการถ่ายทำวีทีอาร์ เชิงวัฒนธรรมในหลายสถานที่ ซึ่งสร้างความประทับใจอย่างมากต่อเหล่าสาวงาม อย่างไรก็ตามการที่สาวงามทั้ง 40 คน ได้ใช้เวลาและทำกิจกรรมร่วมกันกว่า 2 สัปดาห์ ทำให้เหล่าสาวงามสนิทสนมกันอย่างรวดเร็วและเกิดเป็นความรัก ความผูกพัน ช่วยเหลือเอื้ออาทรต่อกัน

เปิดตัวสาวงามทั้ง 40 คนใน ชุดว่ายน้ำ

สำหรับการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 รอบตัดสิน เริ่มด้วยการเปิดตัวสาวงามทั้ง 40 คนใน ชุดว่ายน้ำ จาก BSC Swimwear พร้อมแนะนำตัว จากนั้นเข้าสู่ความระทึกใจด้วยการประกาศ ตำแหน่งพิเศษ People’s Choice สาวงามที่ได้รับการโหวตสูงสุดผ่าน SMS และผู้ครองตำแหน่ง People’s Choice และผู้เข้ารอบ 16 คนสุดท้าย และจากนั้นทั้ง 16 คนได้ก็อวดโฉมอีกครั้งในชุดที่ตัดเย็บจากผ้าพื้นเมืองล้านนา ซึ่งออกแบบและตัดเย็บโดยห้องเสื้อ SURFACE

เดินแบบโชว์ชุดที่ตัดเย็บจากผ้าพื้นเมืองล้านนา

​จากนั้นได้พิธีกรประกาศชื่อผู้เข้ารอบ 10 คน ต่อด้วยการแสดงพิเศษ Tribute Show จากนางงามรุ่นพี่ ด้วยเพลง “หนึ่งในร้อย” ขับร้องโดย เวลล์ ดิษย์กรณ์ ดิษยนันทน์ และ 10 สาวงามรอบนี้ปรากฏตัวอีกครั้ง ในชุดราตรีที่ ออกแบบและตัดเย็บโดย “ASAVA” คอนเซ็ปต์ร่วมสมัย ต่อด้วยการแสดงพิเศษจาก แก้ม-วิชญาณี เอมเปีย และ วันวาน รัชยาวีร์ วีระสุทธิมาศ (ว่าน-วันวาน) ในเพลง “สู่จักรวาล” และการแสดงพิเศษจากวง Toy ในเพลง “หน้าหนาวที่แล้ว” และ “ก่อนฤดูฝน”

​เข้าสู่ความระทึกใจอีกครั้งเมื่อพิธีกรประกาศผลสาวงามเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ได้แก่ หมายเลข 21 ปุ๊ก-สุรพฤนท์ อาจคงหาญ, หมายเลข 34 เฟรม-น.ส.รัตน์ชนก เนาวะเศษ, หมายเลข 3 ฟ้าใส-น.ส.ปวีณสุดา ดรูอิ้น, หมายเลข 38 โบว์-น.ส.สุภาภรณ์ ฤทธิพฤกษ์ และ หมายเลข 5 มารีญา-น.ส.มารีญา พูนเลิศลาภ โดยสาวงามทั้ง 5 จะต้องตอบคำถามจากท่าน ผู้ชมทางบ้าน ซึ่งได้ส่งเข้ามาใน Facebook มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ก่อนที่ ชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ปรากฏตัวบนเวทีเพื่ออำลาตำแหน่ง

​จากนั้นเป็นการประกาศผลการตัดสินเริ่มจาก รองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 3 ตำแหน่ง ได้แก่ รองอันดับ 4 หมายเลข 34 เฟรม-น.ส.รัตน์ชนก เนาวะเศษ รองอันดับ 3 หมายเลข 21 ปุ๊ก-สุรพฤนท์ อาจคงหาญ รองอันดับ 2 หมายเลข 3 ฟ้าใส-น.ส.ปวีณสุดา ดรูอิ้น ซึ่งได้รับรางวัลเงินสดคนละ 150,000 บาท (หนึ่งแสนห้าหมื่นบาท) มงกุฎ พร้อมสายสะพาย และผลิตภัณฑ์จาก ผู้สนับสนุน จากนั้นพิธีกรได้ประกาศผู้เข้ารอบ 2 คนสุดท้าย ได้แก่ หมายเลข 5 มารีญา-น.ส.มารีญา พูนเลิศลาภ และหมายเลข 38 โบว์-น.ส.สุภาภรณ์ ฤทธิพฤกษ์ และให้ผู้เข้ารอบทั้ง 2 คนได้กล่าวแสดงทัศนะ (Speech) ในหัวข้อ เหตุใดจึงมาประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ คนละ 30 วินาที และเดิน Final Walk เพื่อให้กรรมการ ได้พิจารณาอีกครั้ง โดยมารีญา หมายเลข 5 ได้ตอบว่า “รู้ว่าเวทีจะนำมารีญาไปสู่ยูนิเวิร์สได้ เปิดโครงการที่ช่วยให้คนพัฒนาได้ ส่วนโบว์ หมายเลข 38 ตอบว่า “เป็นเวทีที่ใฝ่ฝัน จะนำความฝันของตัวเองและเพื่อนอีก 39 คนไปสู่เวทีมิสยูนิเวิร์ส” เข้าสู่วินาทีแห่งความทรงจำ นั่นคือการประกาศผู้ได้รับตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ได้แก่
มารีญา-น.ส.มารีญา พูนเลิศลาภ หมายเลข 5 โดยได้รับรางวัลเงินสด 1 ล้านบาท มงกุฎเพชร ชุดเครื่องประดับ จาก Beauty Gems สายสะพาย ถ้วยเกียรติยศ เงินสด 1,000,000 บาท (หนึ่งล้านบาทถ้วน) รถยนต์ HONDA CIVIC Turbo RS มูลค่า 1.2 ล้านบาท 1 คัน และของรางวัล และผลิตภัณฑ์จากผู้สนับสนุนมากมาย พร้อมเป็นตัวแทนสาวไทยเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017

สำหรับ รองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์อันดับที่ 1 ได้แก่ โบว์-น.ส.สุภาภรณ์ ฤทธิพฤกษ์ หมายเลข 38 ได้รับรางวัลเงินสด 500,000 บาท (ห้าแสนบาท) มงกุฎ สายสะพาย พร้อมของรางวัลจากผู้สนับสนุน

น้ำตาล สวมมงกุฏให้ มิสยูนิเวิร์สไทยเเลนด์คนใหม่

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up