ใครมีธุรกิจในมือ! ปรางค์-นาม-ชมพู 3 เซเลบริตี้เผยไอเดียงานสำเร็จ ชี้แต่งตัวดี มีความมั่นใจ

First Impression หรือความประทับใจแรกเจอเมื่อต้องไปพบปะผู้คน 3 เซเลบริตี้ เจ้าของกิจการ ทายาทคนดัง ต่างแนะเป็นเสียงเดียวกันว่า เรื่องการแต่งตัวที่ดีนั้นสำคัญ เพราะนอกจากจะต้องดูแต่งให้เหมาะสมตามกาลเทศะแล้ว สไตล์รูปทรงของเสื้อผ้าที่ไม่ใหญ่เทอะทะหรือรัดจนเกินไปก็ต้องใส่ใจ เพราะจะช่วยเพิ่มความมั่นใจมากขึ้นเมื่อต้องลุยงานนั่นเอง

ผู้หญิงแต่งตัวดูดีย่อมมีเสน่ห์ที่น่ามองและน่าทำความรู้จัก โดย 3 สาวเซเลบริตี้ ปรางค์ – อภินรา, นาม – ปรมา และชมพู – พลอยชมพู ได้มานัดแลกเปลี่ยนความคิดกันที่ร้านจิออร์ดาโน่ เลดี้ส์ (Giordano Ladies) ซึ่งเป็นแบรนด์เสื้อผ้าสตรีจากเกาะฮ่องกง ที่มีคอนเซ็ปต์ในเรื่องดีไซน์ว่า ความสวยงามที่แท้จริงเริ่มต้นจากการมีสไตล์ที่ดี ส่วนสาวๆ คนไหนที่มีนัดสำคัญ ควรเลี่ยงการใส่อย่างรองเท้าแตะ กางเกงขาสั้น และเสื้อผ้าที่ยับ เพราะนั่นแสดงให้เห็นว่าสาวๆ ไม่มีความเตรียมพร้อม

สำหรับ 3 เซเลบริตี้สาว ปรางค์, นาม และชมพู ที่มีธุรกิจของตัวเองและธุรกิจครอบครัว ดูแลหลายอย่างแบบนี้ จะมาแชร์ไอเดียในการทำงานให้สำเร็จได้อย่างไรนั้น ไปฟังกันเลยจ้า

ปรางค์ อภินรา ศรีกาญจนา

เซเลบริตี้สาวสวยเจ้าของธุรกิจยู ดริ๊งค์ ไอ ไดรฟ์ (U Drink I Driveเผยว่า ส่วนใหญ่ต้องเดินทางไปคุยธุรกิจกับชาวต่างชาติ ดังนั้นการศึกษาลงลึกไปถึงวัฒนธรรมของเขาจึงเป็นสิ่งสำคัญ

เวลาที่ต้องเดินทางไปคุยงาน เราต้องทำการบ้านก่อนว่าต้องไปคุยกับใคร ศึกษาลงไปลึกถึงเรื่องส่วนตัวได้เลยยิ่งดี จะได้รู้ว่าสิ่งไหนควรพูดหรือไม่ควรพูด การแต่งตัวก็ต้องดูตามความเหมาะสม แต่ถ้าหากเป็นลูกค้าชาวต่างชาติ เราก็จะมีวิธีการแต่งตัวที่ตอบรับกับวัฒนธรรมของเขา เช่น ถ้าต้องไปคุยกับชาวจีน เราก็จะใส่สีแดง แต่ถ้าเป็นชาวญี่ปุ่น ก็แต่งแนวโมโนโทน ส่วนไอเท็มที่ถือติดตัวตลอดก็จะเป็นกระเป๋า เพราะเราเชื่อว่าการถือกระเป๋าดีๆ สักใบจะสามารถปรับให้ลุคเราดูดีขึ้นได้”

นาม ปรมา ไรวา

สาวสวยทายาทเอส แอนด์ พี (S&Pเล่าว่า โดยปกติก็ทำธุรกิจของครอบครัว แล้วก็มีทำธุรกิจกับเพื่อนด้วย เสื้อผ้าที่เลือกส่วนใหญ่ก็เป็นสไตล์ตัวเอง แต่ว่าต้องดูตามกาลเทศะว่าต้องเดินทางไปพบใคร

ในทุกครั้งที่ต้องไปคุยงาน เราก็จะทำการบ้านไปก่อนว่าจะประชุมเรื่องอะไร แล้วตัวเราจะพูดอะไร หาข้อมูลไปให้ละเอียด ตอนไปประชุมจะได้คุยให้จบในครั้งนั้น ส่วนการแต่งตัวก็จะเน้นแต่งให้สมาร์ท ให้เกียรติคนที่จะไปเจอ ถ้าเป็นผู้ใหญ่ เราก็จะชอบใส่กระโปรงทรงดินสอกับเสื้อกล้าม แล้วทับด้วยเสื้อสูท หรือถ้าอยากคล่องแคล่วหน่อย ก็เปลี่ยนจากกระโปรงเป็นกางเกงยีนส์ ส่วนไอเท็มที่ต้องมีทุกครั้งก็คือรองเท้าส้นสูง เพราะทำให้เรามั่นใจขึ้น”

ชมพู พลอยชมพู อัมพุช

ส่งท้ายเซเลบริตี้สาวรุ่นใหม่ไฟแรง ทายาทเดอะมอลล์ กรุ๊ป เผยว่า เวลาทำงานจะเน้นการแต่งตัวให้ดูเป็นมืออาชีพ เพราะธุรกิจของครอบครัวส่วนใหญ่ต้องพบเจอกับลูกค้าหลากหลายรูปแบบ

วิธีเพิ่มความมั่นใจเวลาเจอลูกค้า อย่างแรกเลยก็คือการแต่งตัวที่ต้องดูเป็นโปรเฟสชันนัล ชิ้นที่เราจะหยิบมาใส่บ่อยๆ เลยก็คือโอเวอร์ไซส์สูท หรือไม่ก็แจ็กเก็ต เพราะจะทำให้ลุคดูสมาร์ทขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่แข็งจนเกินไปจนลูกค้าไม่รีแล็กซ์ ส่วนการเตรียมตัวด้านอื่น เราก็ต้องดูแผนงานว่าในแต่ละครั้งจะประชุมเรื่องอะไร เกี่ยวกับลูกค้าคนไหน ก็ต้องทำการบ้านไปให้พร้อม”

 


เรื่อง: Gingyawee_แพรวดอทคอม
ข้อมูลและภาพ: จิออร์ดาโน่ เลดี้ส์ (Giordano Ladies)

Praew Recommend

keyboard_arrow_up