เผยวิธีสอนลูกๆ ของ เจ้าหญิงเคท เมื่อเด็กๆ อยากได้เงิน

account_circle

เจ้าหญิงเคท มักสอนให้ลูกๆ ใช้ชีวิตแบบเด็กธรรมดาทั่วไป เมื่ออยากได้เงิน จะต้องทำงานบ้านแลกเงิน ทั้งนี้ผู้เชี่ยวชาญด้านราชวงศ์ได้วิเคราะห์ว่า เจ้าชายวิลเลียม และ เจ้าหญิงเคทต้องการเสมอให้ลูกๆ ของพระองค์ทรงใช้ชีวิตอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง มีประสบการณ์เหมือนเด็กวัยเดียวกัน และใช้ชีวิตแบบเด็กธรรมดาทั่วๆ ไป

เผยวิธีสอนลูกๆ ของ เจ้าหญิงเคท เมื่อเด็กๆ อยากได้เงิน

แม้จะอยู่ในยศฐาบรรดาศักดิ์ชั้นเจ้าฟ้า เจ้าแผ่นดิน แต่สำหรับ เจ้าชายวิลเลียม และ เจ้าหญิงเคท ทั้งสองพระองค์มักใช้ชีวิตสมถะเหมือนกับสามัญชนทั่วไป โดยเฉพาะเจ้าหญิงเคทที่ต้องการให้เด็กๆ ใช้ชีวิตอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง แหล่งข่าวจาก The Sun ได้อ้างว่า พระองค์และเจ้าชายวิลเลียม ไม่ต้องการให้เด็กมีชีวิตอยู่ใน “gilded bubble” (ฟองสบู่ทองคำ) ที่พร้อมแตกได้เสมอทุกเมื่อ ทุกเวลา ทั้งสองพระองค์อยากให้เด็กๆ เติบโต และเรียนรู้จากประสบการณ์ตัวเอง เช่นเดียวกับเด็กๆ คนอื่น

ทั้งนี้มีรายงานว่า เจ้าชายวิลเลียม และ เจ้าหญิงเคท จะจัดสรรงานบ้านเล็กๆ น้อยๆ ให้ลูกๆ ของพระองค์ เจ้าชายจอร์จ เข้าหญิงชาลอตต์ เจ้าชายหลุยส์  และหลังจากทำงานเสร็จ เด็กๆ ก็จะได้รับเงินเป็นสิ่งตอบแทน

ขณะที่ เจ้าชายจอร์จ และเข้าหญิงจะชาร์ลอตต์ จะทรงได้รับการอบรมจากพระบิดาเป็นพิเศษ เพราะเจ้าชายวิลเลียมอยากให้ทั้งสองพระองค์ทรงรับผิดชอบในหน้าที่ของตน เรียนรู้พื้นฐานการปกครอง ทำงานเพื่อประชาชน และตระหนักว่าตนเองเป็นใคร

แม้ก่อนหน้านี้จะมีข่าวแพร่ออกมาว่า เจ้าชายจอร์จทรงบอกพระสหายว่า ‘พ่อเราจะเป็นกษัตริย์ ระวังตัวไว้ให้ดี’ แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามผู้เชี่ยวชาญราชวงศ์ได้ออกมาเผยว่าคำพูดของเจ้าชายจอร์จก็เหมือนกับเด็กชายทั่วไปที่ต้องการเอาชนะเพื่อน พระองค์ทรงทราบดีว่าในวันหนึ่งพระบิดาจะได้เป็นกษัตริย์


Praew Recommend

keyboard_arrow_up