เจ้าหญิงสเปน

สวยราวกับเทพนิยาย! โรงเรียนประจำ เจ้าหญิงเลโอนอร์แห่งสเปน ค่าเทอมหลักล้าน

Alternative Textaccount_circle
เจ้าหญิงสเปน
เจ้าหญิงสเปน

เผยพระฉายาลักษณ์ว่าที่สมเด็จพระราชินี เจ้าหญิงเลโอนอร์แห่งสเปน หลังเสด็จฯ ถึงโรงเรียนประจำ ที่เต็มไปด้วยสมาชิกราชวงศ์จากทั่วโลก

สมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน และควีนเลตีเซีย ทรงเปิดเผยพระฉายาลักษณ์บางส่วนของเจ้าหญิงเลโอนอร์ ในขณะที่เสด็จฯ ถึงโรงเรียนประจำระดับมัธยมปลายนานาชาติ เตรียมพร้อมสำหรับการเข้าศึกษาเทอมใหม่ ณ วิทยาลัย UWC Atlantic แคว้นเวลส์ สหราชอาณาจักร ซึ่งบริเวณภายในวิทยาลัยนั้นสวยงามราวกับหลุดออกมาจากเทพนิยาย

เจ้าหญิงเลโอนอร์ พระชันษา 15 ปี ทายาทแห่งบัลลังก์สเปน กำลังศึกษาหลักสูตร International Baccalaureate ณ วิทยาลัย UWC Atlantic โดยวิทยาลัย UWC Atlantic ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 12 ตั้งอยู่ในปราสาท St Donat บนชายฝั่งทางตอนใต้ของเวลส์ สิ่งอำนวยความสะดวกภายในวิทยาลัย ได้แก่ ห้องสมุด ป่าไม้ สระว่ายน้ำในร่มและกลางแจ้ง รวมถึงห้องเรียนในตึกเก่าแก่ และสำหรับหลักสูตร International Baccalaureate ที่ใช้เวลาศึกษา 2 ปี ค่าเทอมอยู่ที่ 58,000 ปอนด์ หรือประมาณ 2.6 ล้านบาท

สวยราวกับเทพนิยาย! โรงเรียนประจำ เจ้าหญิงเลโอนอร์แห่งสเปน ค่าเทอมหลักล้าน

ซึ่งพระฉายาลักษณ์ใหม่แสดงให้เห็นว่าเจ้าหญิงเลโอนอร์ทรงสวมใส่แจ็คเก็ตสีกากี เสื้อยืดลายขวาง และกางเกงยีนส์ขายาวสีเข้ม ทรงกำลังเพลิดเพลินกับการเดินเล่นรอบๆ บริเวณวิทยาลัยที่สวยงามเมื่อมาถึง

เจ้าหญิงเลโอนอร์แห่งสเปน แชร์ภาพด้านในโรงเรียนประจำ

เจ้าหญิงเลโอนอร์แห่งสเปน แชร์ภาพด้านในโรงเรียนประจำ-1

เจ้าหญิงเลโอนอร์แห่งสเปน แชร์ภาพด้านในโรงเรียนประจำ-4

ที่นั่งด้านนอกอาคารสามารถมองเห็นภาพเด็กนักเรียนนั่งเพลิดเพลินไปกับอาหารเที่ยงกลางแจ้งและชั่วโมงเรียน ปราสาทแห่งนี้เป็นบ้านของนักเรียนนานาชาติกว่า 350 คน และด้วยประวัติอันยาวนานที่สืบทอดมาถึงช่วงปลายศตวรรษที่ 13 เป็นหนึ่งในปราสาทที่เก่าแก่ที่สุดที่มีคนอาศัยอยู่อย่างต่อเนื่องในเวลส์ ทั้งตัวปราสาทและบริเวณรอบๆ มีความสำคัญในด้านสถาปัตยกรรมและประวัติศาสตร์

เว็บไซต์ของวิทยาลัยระบุว่าการเรียนการสอนจะเริ่มขึ้นในตอนเช้า 8 โมง และสิ้นสุดในเวลาบ่ายโมง 10 นาที นี่เป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรแบบองค์กรรวม นักเรียนถูกคาดหวังให้ทำงานอาสาเพื่อสังคมอย่างน้อย 2 ชั่วโมง ออกกำลังกาย 2 ชั่วโมง และอีก 2 ชั่วโมงในการจัดกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละสัปดาห์ ภาคการเรียนเหล่านี้ถูกจัดขึ้นในยามบ่าย ตอนเย็น และในวันสุดสัปดาห์

เจ้าหญิงเลโอนอร์แห่งสเปน แชร์ภาพด้านในโรงเรียนประจำ-2

เจ้าหญิงเลโอนอร์ทรงเป็นสมาชิกราชวงศ์อีกพระองค์ที่เข้าศึกษาในโรงเรียนแห่งนี้ เพราะเจ้าหญิงอเล็กเซียแห่งเนเธอร์แลนด์ พระชันษา 16 ปี ก็ทรงเข้าศึกษาที่นี่เช่นกัน ก่อนหน้านี้เจ้าหญิงเอลิซาเบธแห่งราชวงศ์เบลเยียมก็ทรงจบการศึกษาจากโรงเรียนแห่งนี้

ในขณะเดียวกัน สำนักพระราชวังของสเปนได้เปิดเผยพระฉายาลักษณ์ขณะที่เจ้าหญิงเลโอนอร์ทรงกำลังอำลาสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน ควีนเลตีเซีย และเจ้าหญิงโซเฟีย ที่สนามบิน Suarez Barajas กรุงมาดริด เพื่อเสด็จฯ ยังสหราชอาณาจักร และเจ้าหญิงอาจประทับในหอพักระหว่างช่วงเวลาที่กำลังศึกษา ซึ่งมีหอพัก 8 แห่งในบริเวณวิทยาลัย

เจ้าหญิงเลโอนอร์แห่งสเปน -2

เจ้าหญิงเลโอนอร์แห่งสเปน -1


ภาพและที่มา : www.express.co.uk  , www.uwc.org

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เปิดโพย แบรนด์เสื้อผ้าเด็ก การันตีโดย ‘ดัชเชสเคท’ แฟชั่นไอคอนตัวแม่

ดีไซเนอร์เผย ‘ควีนเลตีเซีย’ ทรงจ่ายค่าชุดเอง สนับสนุนแบรนด์ขนาดเล็กของสเปน

ชุดขาวสวยหวาน ‘เจ้าหญิงโซเฟียแห่งสวีเดน’ สง่างามทุกมุม ในพิธีรับศีลจุ่ม

Praew Recommend

keyboard_arrow_up