เมแกน

ผู้เชี่ยวชาญราชวงศ์ วิจารณ์ เมแกน-เมลิสซา ล้อเลียนควีน และ คนอังกฤษ

Alternative Textaccount_circle
event
เมแกน
เมแกน

ถูกวิจารณ์อย่างหนักอีกครั้งสำหรับ เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ หลังจากเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ซึ่งเป็นคล้ายวันเกิดครบรอบ 40 ปีของเธอ

ผู้เชี่ยวชาญราชวงศ์ วิจารณ์ เมแกน-เมลิสซา ล้อเลียนควีน และ คนอังกฤษ

โดยเมแกนได้สนทนาผ่านวิดีโอคอลกับนักแสดงสาวฮอลลีวู้ด เมลิสซา แม็คคาร์ธีย์ จาก คฤหาสน์ในแคลิฟอร์เนียมูลค่า 11 ล้านปอนด์ ในตอนแรกสองสาวได้พูดคุยถึงเรื่อง มูลนิธิการกุศลบนเว็บไซต์ Archwell เพื่อโปรโมตโครงการใหม่ที่ชื่อว่า 40×40 โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมให้ผู้หญิงกลับไปทำงานหลังโควิด-19 ในช่วงที่ทั้งคู่กำลังพูดคุยกันอยู่นั้น เจ้าชายแฮร์รี่เองได้ทำท่าโยนลูกบอลสลับไปมาตรงหน้าต่างนอกบ้าน สร้างความขบขันให้กับทั้งคู่ ไม่นานนัก เมลิสซา ได้บอกกลับเมแกนว่า “รอก่อน เดี่ยวฉันกลับมา”

หลังจากนั้นเธอได้ออกไปเปลี่ยนเป็นชุดเดรสลายดอกไม้ ที่ใส่เข้าคู่กับหมวกสไตล์ผู้ดีอังกฤษ  จากนี้เมลิซายังใส่ถุงมือสีขาว พร้อมกับถุงมือ เธอถือถ้วยชา พร้อมกับทำท่าจิบ ด้านเมแกนเอง ก็จิบชาไปด้วย ทั้งคู่คุยกันอย่างออกรส เมลิสซากล่าวแบบติดตลกว่า ‘แบบนี่อาจจะดีกว่าสำหรับคุณ’

หลังจากคลิปนี้ได้เผยแพร่ออกไป เกิดการวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นคือ แองเจลา เลวิน นักเขียนชีวประวัติของราชวงศ์ ผู้เขียนเรื่อง Harry: Conversations with the Prince โดยเธอได้เขียนข้อความลงบนทวิตเตอร์ว่า

‘มีใครคิดว่าเมแกน และเมลิสซา แมคคาร์ทนีย์ เพื่อนของเธอล้อเลียนพระราชินีในวิดีโอวันเกิดบ้าง ทั้งคู่ถือถ้วยและจานแบบโบราณ เหมือนที่เมแกนเคยพบกับราชินีครั้งแรก เมลิสซา จิบชา พร้อมใส่หมวกและถุงมือแบบผู้ดีอังกฤษ’

การเยาะเย้ยนี้แสดงให้เห็นถึงมุมมองของเธอต่อราชวงศ์ เมแกนได้ในสิ่งที่ต้องการ และเธอเชื่อว่า เธอฉลาดกว่าพวกเราทุกคน เราแค่ต้องรอให้แฮร์รี่ออกมาพูด

นอกจากนี้ยังมีความเห็นที่แสดงไปในทางเดียวกันว่า เธอล้อเล่นกับคนอังกฤษ, ไม่ใช่แค่ราชินี แต่ยังเป็นวัฒนธรรมอังกฤษ ที่ทั้งขายและล้อเลียนไปพร้อมๆ กัน’


ที่มา : www.dailymail.co.uk

Praew Recommend

keyboard_arrow_up