เมลิสซา แม็คคาร์ธีย์ ใช้ทุกวัน ทุกเวลาให้คุ้มค่า ครอบครัวต้องมาก่อนโลกอินเตอร์เน็ต !

เมลิสซา แม็คคาร์ธีย์ นักแสดงฮอลลีวู้ด เธอเป็นนักแสดง นักเขียนและผู้กำกับภาพยนตร์ชาวอเมริกัน ที่มีรายได้ 12 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2018 และเคยถูกจัดอันดับให้เป็น “นักแสดงหญิงที่มีรายได้สูงสุด” ในลำดับ 3 เมื่อปี 2015

ใช้ชีวิตทุกวันให้มีคุณภาพ พูดง่ายแต่ดูเหมือนจะทำยาก! แต่เราอยากให้คุณลองทำตามเธอคนนี้ดู แล้วจะรู้ว่าหนึ่งวันมีเวลาให้ทำอะไรเยอะแยะมาก……

เมลิสซา แม็คคาร์ธีย์

“เมลิสซา แม็คคาร์ธีย์” นักแสดงตัวแม่ของวงฮอลลีวู้ด ภาพยนตร์ในหลายๆ เรื่องที่เธอเล่นนั้นโกยรายได้ทั้งในและนอกประเทศมานับไม่ถ้วน เช่น Spy, Ghostbusters เป็นต้น นอกจากนี้เธอยังได้รับเกียรติให้เป็นดวงดาวถูกประดับชื่ออยู่ใน Hollywood Walk of Fame ที่ TCL Chinese Theater ซึ่งน้อยคนนักที่จะได้มีชื่อประดับอยู่ที่นี่

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า เมลิสซา เป็นทั้งนักแสดง นักเขียนและผู้กำกับภาพยนตร์ เธอมีงานหลากหลายอย่างให้ทำ แต่เธอก็สามารถจัดสรรเวลาในการใช้ชีวิตทุกวันให้เป็นไปตามที่เธอต้องการได้ครบ นับตั้งแต่ตื่นนอนจนเข้านอน แพรวดอทคอมจะพาคุณไปดูชีวิตในหนึ่งวันของ เมลิสซา หนึ่งในดาราและเซเลบริตี้ ที่มีค่าตัวสูงมากของวงการฮอลลีวู้ด ว่าเขาใช้เวลาอย่างคุ้มค่าได้อย่างไรในหนึ่งวัน

หนึ่งวันของเมลิสซานั้นเธอจะต้อง จัดเวลาในการทำทุกอย่างให้เป็นระเบียบ และมีการวางแผนเพื่อให้เธอสามารถพาลูกของเธอไปโรงเรียนและไปเล่นยิมนาสติกได้ในทุกๆ วัน

เมลิสซา จะเริ่มต้นวันใหม่ในทุกเช้าด้วยการตื่นตีสี่ครึ่งเป็นประจำทุกวัน หลายคนอาจจะมองว่า เอ๊ะ มันเช้าเกินไปหรือเปล่า แต่สำหรับเมลิสซานั้น เธอจะใช้เวลาในช่วงเช้าของวันนั้น ดูรายการทีวีที่เกี่ยวกับการจัดบ้าน ตกแต่งบ้าน และเตรียมอาหารเช้าให้กับครอบครัว รวมถึงใช้เวลาในการอ่านหนังสือพิมพ์ อัพเดทข่าวสาร อ่านข่าวทางอินเตอร์เน็ตแค่เพียงช่วงเวลาสั้นๆ เท่านั้น

หลังจากนั้นในเวลาตีห้าของทุกวัน ยกเว้นวันหยุดสุดสัปดาห์ เธอจะปลุกลูกสาวทั้งสองให้ลุกขึ้นมาอาบน้ำ และเตรียมตัวไปโรงเรียน เมื่อเธอไปส่งลูกๆ ไปโรงเรียนเสร็จเรียบร้อย เธอจะทำตามแผนที่เธอวางไว้ในแต่ละวัน ให้ครบตามที่เธอวางไว้

ถึงแม้ว่าในหนึ่งวันของเมลิสซาจะยุ่งมาก แต่เธอก็ไม่เคยลืมที่จะดูแลตัวเองด้วยการทานของดีๆ และเลือกทานอาหารจำพวก ผักออแกนิกส์ อาหารลีน และอาหารที่มีไฟเบอร์สูง รวมถึงออกกำลังกาย 5 วันต่อสัปดาห์ เช่น คาดิโอ,เวท เทรนนิ่ง, เซอร์กิต เทรนนิ่ง, พายเรือยาว และต่อยมวย เป็นต้น

อีกหนึ่งเคล็ดลับที่ทำให้เวลาของเธอนั้นมีค่าทุกๆ นาที คือ เธอจะไม่เสียให้เปล่าประโยชน์คือ เมลิสซาจะไม่ใช้เวลาไปกับการเล่นอินเตอร์เน็ต โดยเฉพาะในวันหยุดสุดสัปดาห์ เธอจะใช้เวลาให้ครอบครัว แทนที่จะนั่งเล่นอินเตอร์เน็ต อีกทั้งเธอจะไม่ให้เวลาในการเช็คอีเมล์มากนัก โดยเธอให้เหตุผลว่า หากใครที่จะติดต่อเธอได้นั้น ควรจะโทรหาเธอ หรือส่งข้อความจะดีกว่า

ก่อนนอนเมลิสซามักจะเข้านอนในช่วงเวลา สามทุ่ม ถึงสามทุ่มครึ่งไปเกินนี้ และที่สำคัญเธอจะใช้เวลากับครอบครัวโดยการดูหนังเรื่องโปรด พูดคุยกัน และเธอมักจะชอบทำให้สามีหัวเราะ ก่อนนอนทุกครั้งอีกด้วย

อันที่จริงแล้วเคล็ดลับการใช้เวลาให้คุ้มค่าในหนึ่งวันนั้น ไม่ได้ทำยากเลย หลายๆ ครั้งในหนึ่งวันที่เราอาจจะเสียเวลาไปกับอ่านเล่นอินเตอร์เน็ต โดยไม่จำเป็นก็เป็นได้ ลองออกจากโลกโซเชียล และอยู่กับตัว ให้เวลากับตัวเอง และคนในครอบครัว รับรองว่าหนึ่งวันนั้นจะเป็นวันที่มีคุณค่ามากที่สุด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

keyboard_arrow_up