เศรษฐีจีน

เอาใจ เศรษฐีจีน ! Hermès รุกตลาดแดนมังกรเปิดตัวเช็ตไพ่นกกระจอกหลักล้าน

Alternative Textaccount_circle
เศรษฐีจีน
เศรษฐีจีน

เอาใจ เศรษฐีจีน Hermès รุกตลาดแดนมังกร เปิดตัวเช็ตไพ่นกกระจอก The Helios mahjong สนนราคา 41,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1.2 ล้านบาท

ประเทศจีนไม่เพียงมีประชากรมากที่สุดในโลกเท่านั้น แต่ยังเป็นประเทศหนึ่งในประเทศที่มีมหาเศษฐีมากที่สุดในโลกด้วย ซึ่งจากความมั่งคั่งนี้เองทำให้ผู้ผลิตสินค้าทั่วโลกมีเป้าหมายที่จะตีตลาดที่นี่ให้ได้แม้แต่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ก็ยังต้านไม่อยู่!

มีรายงานว่าเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังจากที่สถานการณ์เชื้อไวรัสเริ่มคลี่คลาย รัฐบาลได้อนุญาตให้ร้านค้าต่างๆ กลับมาเปิดได้ปกติ ซึ่งปรากฏว่า Hermès สาขากวางโจว สาขาเดียว สามารถทำยอดขายใน 1 วันได้มากถึง 2.7 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 88 ล้านบาทเลยทีเดียว

แน่นอนว่าเมื่อ Hermès ได้รับการตอบรับจากบรรดา เศรษฐีจีน มากมายขนาดนี้ ทำให้พวกเขารังสรรค์สินค้าต่างๆ ที่สะท้อนเอกลักษณ์ของชาวจีนออกมาเอาใจอยู่เป็นระยะ โดยล่าสุดได้มีการเปิดตัวชุดไพ่นกกระจอก ที่ชื่อว่า The Helios mahjong ออกมาเอาใจบรรดาสายจั่ว ซึ่งต้องบอกเลยว่างานชิ้นนี้ถูกรังสรรค์ขึ้นมาอย่างประณีตมากๆ

Hermès เศรษฐีจีน

ทั้งนี้ The Hilios mahjong เซ็ตนี้ทำจากไม้ปาลิสแซนเดอร์โดยที่หน้าของไพ่เป็นหนังลูกวัวสีน้ำตาลเข้ม มีมูลค่า 41,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1.2 ล้านบาท

อย่างไรก็ตามเนื่องจากชุดไพ่นี้ทำมาจากไม้และหนังแทนที่จะเป็นกระดูกหรืองาช้างแบบดั้งเดิม มันเลยอาจทำให้บรรดาขาไพ่ไม่คุ้นเคยสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะในด้านเสียง (เสียงไพ่กระทบกัน) ซึ่งเป็นเอกลักษณ์สำคัญ มันทำให้ขาดอรรถรสไปไม่น้อย และสำหรับผู้ที่สนใจเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ทางการของ Hermès  เลยนะจ๊ะ

เศรษฐีจีน Hermès


ข้อมูลจาก : https://nextshark.com/

สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

งานนี้มีเหลียว! หลุยส์ วิตตอง เตรียมออกเครื่องประดับหูฟัง หรูหราขั้นสุด

เพิ่มความหรูหราให้กับบ้านด้วย Trunk หลากหลายออฟชั่นจาก Louis Vuitton

ลักซ์ชัวรี่ที่แท้ทรู! เคส Airpods จาก 7 แบรนด์ไฮเอนด์ เรียบง่าย แต่หรูหรา

Praew Recommend

keyboard_arrow_up